บ้านและสวนแฟร์ 2022
28 ต.ค. - 6 พ.ย. 2565
อิมแพ็ค เมืองทองธานี
บ้านและสวนแฟร์midyear2020

ย้อนชมไอเดียบ้านในโซน Home Ideas ที่เคยเกิดขึ้นงานบ้านและสวนแฟร์ midyear

บ้านและสวนแฟร์midyear2020
บ้านและสวนแฟร์midyear2020

โซน Home Ideas เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ ในงานบ้านและสวนแฟร์ midyear ที่ใครๆ ต่างต้องมาเช็คอินถ่ายรูป และเก็บไอเดียแต่งบ้านกลับไปทุกๆ ปี บรรยากาศที่ทุกคนคิดถึงเหล่านั้นจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 7-16 สิงหาคม 63 นี้ ซึ่งก่อนจะถึงวันนั้น เราจะพาย้อนไปดูไอเดียที่เคยเกิดขึ้นกันก่อน ในช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ทีมงานบ้านและสวนได้ถ่ายทอดแนวคิดอะไรบ้าง ให้คนรักบ้าน ชอบแต่งบ้าน ได้สัมผัสกันนั้น ลองมาชมเพลินๆ แล้วรอเจอของจริงกันค่ะ อีกไม่นานเกินรอ

บ้านและสวนแฟร์ midyear 2017
คอนเซ็ปต์โซน Home Ideas คือ Cooking Mania Home

บ้านและสวนแฟร์ไบเทค บ้านและสวนแฟร์ไบเทค บ้านและสวนแฟร์ไบเทค

คอนเซ็ปต์ของงานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2017 คือ “Living with Passion” ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าชีวิตที่ดำเนินไปด้วยแรงขับดันแห่ง Passion นั้นสวยงามเพียงใด และเราได้เก็บภาพบรรยากาศภายในงานที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนานมาฝากกัน ซึ่งโซน Home Ideas ได้นำเสนอ “บ้านครัวของคนรักการทำอาหาร Cooking Mania Home” ที่อัดแน่นไปด้วยไอเดียการทำครัวหลายรูปแบบ เพราะการทำอาหารเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ที่คนเมืองกำลังนิยมและหลายคนได้หลงใหลคลั่งไคล้การประกอบอาหาร จึงเนรมิตพื้นที่ในโซนนี้ให้โดยมีลักษณะเป็นบ้านขนาด 3 × 3 เมตร เรียงต่อกันเป็นรูปตัวแอล (L)ภายในจำลองเป็นครัวในรูปแบบต่างๆ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมงานได้เป็นอย่างดี

บ้านและสวนแฟร์ midyear 2018
คอนเซ็ปต์โซน Home Ideas คือ Internet of Home

คอนเซ็ปต์โซน Home Ideas คือ Smart Home Home Ideas ในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018 ได้นำเสนอนิทรรศการเรื่องสมาร์ทโฮมในแนวคิด Internet of Home เป็นการจำลองพื้นที่ภายในบ้านในอนาคต โดยแทนสิ่งก่อสร้างอย่างผนังและเพดานด้วยผ้าโปร่ง เพื่อโชว์ให้เห็นการใช้เทคโนโลยีในมุมต่างๆ ของบ้าน ซึ่งในอนาคต Internet of Home จะช่วยให้การใช้ชีวิตในบ้านเปลี่ยนไป โดยผนวกกับเทคโนโลยีเป็นสมาร์ทโฮม (Smart Home) มีอินเทอร์เน็ตเป็นตัวเชื่อมระหว่างอุปกรณ์รับสัญญาณต่างๆหรือที่เรียกว่า IoT (Internet of Things) โดยเราเป็นผู้กำหนดการทำงานและสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนแอพพลิเคชั่น หรือสั่งด้วยเสียงผ่านตัวควบคุม (Smart Speaker Control) เชื่อมต่อกับศูนย์ควบคุมกลาง (Hub) ซึ่งเก็บข้อมูล ประมวลผล และสื่อสารกับเราได้
นอกจากจะสะดวกมากขึ้นแล้วยังทำให้เราใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเมื่อตั้โปรแกรมให้บ้านดูแลตัวเองได้แล้วรวมถึงการรู้จักเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ดี ก็จะประหยัดการใช้พลังงานเพิ่มความปลอดภัย ลดการสร้างขยะ หรือแม้กระทั่งแจ้งเตือนเมื่ออาหารในตู้เย็นจะหมดอายุนำไปสู่ประโยชน์สูงสุดคือ คนจะมีเวลาเพื่อพักผ่อนหรือใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น

บ้านและสวนแฟร์ midyear 2019
คอนเซ็ปต์โซน Home Ideas คือ Artisan Village

เสน่ห์งานคราฟต์แห่ง Artisan Villageหรือหมู่บ้านนายช่าง ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ซึ่งจำลองบ้าน 5 หลังที่มี9 นายช่างตัวจริงสลับกันมาออกร้าน จำลองมุมทำงาน และจัดเวิร์คชอปให้แฟน บ้านและสวน ได้สัมผัส เรียนรู้และพูดคุยอย่างใกล้ชิด โดยออกแบบล้อม“ลาน” กลางหมู่บ้านให้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมทั้งเวิร์คชอป จัดเสวนา และเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่ร่มรื่น ซึ่งประกอบไปด้วย บ้านของคนรักงานกระดาษและภาพพิมพ์ บ้านของคนรักงานเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม บ้านของคนรักงานปักและถัก บ้านของคนรักงานไม้และงานหนัง และบ้านของคนรักงานเซรามิก

 

บรรยากาศที่ทุกคนคิดถึงจะกลับมาอีกครั้งในงานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2019 ในธีมส์ ECO-CHIC มาปลุกความเป็น eco ในตัวคุณให้ลุกโชนได้ในวันที่ 7-16 สิงหาคม ที่ ไบเทค บางนา เวลา 9.30-21.00 น.

keyboard_arrow_up