แบบกันสาด

เลือกรูปแบบกันสาดและชนิดของผ้าเอ๊าต์ดอร์ให้เหมาะกับการใช้งานระยะยาว

แบบกันสาด
แบบกันสาด

แดดร้อนและฝนสาดเป็นภาวะปกติของสภาพอากาศในภูมิภาคอาเซียนที่ต้องเผชิญกับความร้อนชื้นและมีฝนตกชุกในฤดูฝน การติดตั้งหรือต่อเติม “กันสาด” จึงมักเป็นทางเลือกและวิธีการป้องกันแดดและฝนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านในเบื้องต้น เนื่องจากมีขั้นตอนการติดตั้งที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่นาน เเละใช้งบประมาณไม่สูงมากนัก

แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ประสงค์จะติดตั้งหรือต่อเติมกันสาดต้องคำนึงถึงคือพื้นที่ใช้สอยในบ้าน การเลือกชนิดของกันสาดให้เหมาะกับพื้นที่ รวมถึงการเลือกวัสดุที่นำมาใช้ทำกันสาดให้สามารถป้องกันแดดเเละฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่เปลืองงบประมาณในการเปลี่ยนบ่อย ๆ

 

**หมายเหตุ ภาพใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น

 

เลือกรูปแบบกันสาดให้เหมาะกับพื้นที่ใช้สอย

  1. กันสาดแบบพับเก็บได้
ไอเดียจากร้าน BAR STORIA DEL CAFFE PLOENCHIT | **หมายเหตุ ภาพใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น

 

กันสาดนั้นมีหลายรูปแบบ สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด กันสาดชนิดพับเก็บได้ หรือ Folding Arm ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับการใช้งานในพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ระเบียงขนาดเล็ก เเละลานจอดรถหน้าบ้าน

 

ไอเดียจากโรงแรม JOSH HOTEL | **หมายเหตุ ภาพใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น

 

กันสาดชนิดนี้นิยมใช้ขายึดที่ทำจากอะลูมิเนียม ซึ่งเป็นวัสดุที่มีราคาไม่แพง น้ำหนักเบา ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างเดิมของอาคารไม่มากนัก เมื่อเทียบกับการต่อเติมโครงสร้างหรือทำหลังคาใหม่ อีกทั้งยังมีรูปแบบการพับเก็บสะดวกสบาย ควบคุมการใช้งานได้ทั้งระบบมือหมุน ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า และระบบเซ็นเซอร์ที่ทำงานอัตโนมัติ

 

  1. กันสาดแบบพับจีบ
ไอเดียจากร้าน Blue Whale | **หมายเหตุ ภาพใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น

 

กันสาดแบบพับจีบ หรือ Roman System เป็นรูปแบบกันสาดลักษณะเหมือนม่านจีบ เหมาะกับการคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่อย่าง โรงจอดรถ คอร์ตยาร์ด เเละดาดฟ้า กันสาดชนิดนี้ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างหลังคาที่สามารถเลื่อนเปิดได้เพื่อรับแสง หรือปิดเพื่อให้ร่มเงากันแดดเเละฝนเเก่พื้นที่ที่อยู่ด้านล่าง

ไอเดียจากร้าน PARFAIT SOCIETY | **หมายเหตุ ภาพใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น

 

ทั้งนี้เราสามารถเลือกชนิดของวัสดุปิดคลุมได้ว่าจะเป็นแบบทึบหรือโปร่ง โดยทำงานร่วมกับโครงสร้างเหล็กหรืออะลูมิเนียมซึ่งทำหน้าที่รับน้ำหนัก ยืดหรือพับเก็บด้วยการใช้รางเลื่อนและสะลิง เลือกควบคุมการใช้งานได้ทั้งเเบบระบบมือหมุน ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า และระบบเซ็นเซอร์ที่ทำงานอัตโนมัติ

 

  1. กันสาดแบบม้วนเก็บ
บ้านของคุณปฐมา หรุ่นรักวิทย์
ไอเดียจากบ้านของคุณปฐมา หรุ่นรักวิทย์ | **หมายเหตุ ภาพใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น

 

กันสาดแบบม้วนเก็บ หรือกันสาดม่านม้วน หรือ Sail Awning เป็นกันสาดแนวดิ่งที่นิยมสำหรับอาคารบ้านเรือนที่มีพื้นที่น้อย และไม่ต้องการสร้างหรือต่อเติมโครงสร้างเพื่อรับน้ำหนักให้ยุ่งยาก

อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ ใช้งานได้ทั้งการป้องกันแดด ลม และฝน ที่สำคัญยังเป็นวัสดุตกแต่งที่ช่วยสร้างมิติที่น่าสนใจให้แก่อาคารได้ในตัว เลือกควบคุมการใช้งานได้ทั้งเเบบระบบมือหมุน ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า และระบบเซ็นเซอร์ที่ทำงานอัตโนมัติ

 

เลือกชนิดของผ้าให้สามารถใช้งานได้ระยะยาว

ผ้าใบ ถือเป็นวัสดุยอดนิยมที่สุดหากเราพูดถึงการเลือกใช้วัสดุในการทำกันสาด ไม่ว่าจะเป็นผ้าใบไวนิล หรือผ้าใบเสริมใยผ้าพอลิเอสเตอร์ที่สามารถกันแดดและฝนได้ดี ซึ่งมีให้เลือกใช้ทั้งชนิดทึบแสง โปร่งแสง และโปร่งใส

แต่สำหรับใครที่อยากได้ฟังก์ชันการใช้งานที่ทนทานพร้อมความสวยงามควบคู่กัน เรามีผ้าอีกชนิดหนึ่งนอกเหนือจากผ้าใบที่คุ้นเคย และเป็นผ้าที่พิสูจน์มาแล้วว่ามีคุณสมบัติครบถ้วน สำหรับการเป็นผ้าเอ๊าต์ดอร์คุณภาพดีและใช้งานได้ยาวนาน นั่นคือผ้าเอ๊าต์ดอร์จากแบรนด์ SOL OUT ในเครือ Gold House Decor

ผ้าเอ๊าต์ดอร์จาก SOL OUT เรียกได้ว่าช่วยยกระดับวงการผ้าไทยขึ้นมาอีกขั้น เพราะนี่คือครั้งแรกในการผลิตผ้าเอ๊าต์ดอร์ร้อยเปอร์เซ็นต์ในประเทศไทยทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผลิตเส้นใยไปจนถึงการถักทอ

 

romm x sol out

 

ความพิเศษของผ้าเอ๊าต์ดอร์จาก SOL OUT คือเส้นใยที่นำมาใช้ทำมาจากอะคริลิกผสมสีพร้อมสารเคมี ก่อนจะผลิตออกมาเป็นเส้นด้ายที่เรียกว่า Solution-dyed Acrylic ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานต่อแสงแดด และความเค็มจากน้ำทะเล ให้สีสันสดใสยาวนาน การันตีคุณภาพการใช้งานอย่างน้อย 5 ปี

 

 

นอกจากนี้ยังได้รับการทดสอบแล้วว่าสามารถกันของเหลวได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำเกลือ ไวน์แดง รวมถึงน้ำหมึกได้เป็นอย่างดี โดยของเหลวจะกลิ้งเป็นหยดน้ำบนผืนผ้า ไม่ซึมลงไปด้านล่างให้เปรอะเปื้อน หรือเกิดรอยสกปรก ดูแลรักษาได้ง่าย ๆ เพียงทำความสะอาดด้วยการใช้กระดาษทิชชู หรือใช้ผ้าแห้งซับคราบน้ำเเละเช็ดสิ่งสกปรกออกได้ทันที

หากเป็นคราบเปื้อนน้ำแกง หรือไขมันจากอาหาร เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกเบา ๆ ก็สามารถขจัดคราบสกปรกออกได้ง่ายดาย  หรือทำความสะอาดคราบหนักโดยการซักด้วยเครื่องซักผ้าที่ใช้ผงซักฟอกก็ได้เช่นกัน

นอกจากคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการทำกันสาดแล้ว ผ้าเอ๊าต์ดอร์จาก SOL OUT ยังสามารถประยุกต์ใช้ในการออกเเบบเฟอร์นิเจอร์เอ๊าต์ดอร์อย่าง เตียงนอนอาบแดด หรือร่ม โดยมีสีสันและลวดลายให้เลือกถึง 60 รายการ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้งาน เเละตอบโจทย์ความคิดสร้างสรรค์ของเหล่านักออกแบบได้อย่างไม่จำกัด

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.goldhousedecor.com
Line@ : @goldhousedecor
โทร. 0-2119-7888 

 

ผ้าเอาต์ดอร์ sol out
การทดสอบศักยภาพเบื้องต้นของผ้าเอ๊าต์ดอร์จาก SOL OUT

 
ผ้าเอาต์ดอร์ sol outROOM X SOL OUT COLLABORATIVE COLLECTIONS