สายฟรีแลนซ์ต้องไม่พลาด จัดการพื้นที่ Work space อย่างไรให้ไอเดียมา

ในยุคนี้ การทำงานอิสระอย่างสายฟรีแลนซ์ หรือการปรับพื้นที่ในบ้านเพื่อเป็น Home office กำลังเป็นรูปแบบของ work Space ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกที ด้วยความสะดวกสบาย รองรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตซึ่งมีอิสระในการจัดสรรตารางเวลามากขึ้น ดังนั้นจะจัดตกแต่งสถานที่อย่างไรให้สวยงาม กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เรามีคำตอบ

1. Bright & Light

การกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์นั้น มักจะง่ายกว่าหากบรรยากาศรอบกายมีความสว่าง โปร่ง โล่ง ดังนั้นลอโทนสีเบจ ขาว หรือหากใครมาแนวคูล ๆ ก็ลองใช้เป็นสีเทาหรือดำ จับคู่กับโทนสีอ่อนเรียบ ๆ ก็กระตุ้นให้สมองปลอดโปร่งได้ง่ายเช่นกัน

2. Work & Play

ใครว่าเล่นในเวลาทำงานไม่ได้ล่ะ…ยิ่งสายงานที่ต้องใช้ความ Creative ตลอดเวลาด้วยแล้ว การทำกิจกรรมช่วงที่สมองตัน จะช่วยให้อาการแบบนี้เบาลงได้ แต่ต้องเป็นกิจกรรมเบา ๆ อย่างพวกเกมโต๊ะต่าง ๆ นะ

3. Go Green

การมีสีเขียวขจีของต้นไม่ใน Work space ของเรานอกจากจะทำให้รู้สึกสดชื่น ดีต่อสุขภาพ ส่งเสริมพลังจินตนาการแล้ว ยังเก๋เอามาก ๆ ลองเลือกแบบที่ชอบ จะจัดเป็นมุมเล็ก ๆ หรือเนรมิตทั้งผนังฝั่งหนึ่งไปเลยก็ยังได้

4. Neutral Way

ลองเพิ่มเฟอร์นิเจอร์เรียบ ๆ ง่าย ๆ ดูเป็นธรรมชาติมาวางตัดกับความโมเดร์นดูสิ อย่างพวกเก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้สีซีด ๆ เพียงแค่เห็นความแตกต่างโดดเด่นทั้งที่เรียบง่ายแบบนี้ ก็เป็นจุดรวมสายตาได้ไม่ยากแล้ว

ไอเทมส์ที่เราแนะนำ

จะสร้างสรรค์พื้นที่ทั้งทีก็ต้องมีตัวเลือกเก๋ ๆ ลองดูสิ่งที่เราคัดสรรมาแล้ว รับรองว่า Work space ของคุณพร้อมกระตุ้นไอเดียทำงานสุดพลังแน่นอน