เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

แสนสิริเปิดตัว “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” โครงการบ้านปลอดฝุ่นครั้งแรกในเมืองไทย

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา
เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

“เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” เป็นที่อยู่อาศัยโครงการแรกที่พัฒนาขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ Sansiri For Greater Well-Being” อันเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาโครงการของแสนสิริในปีนี้ ซึ่งนำนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ โดยไม่ทิ้งความโดดเด่นด้านการดีไซน์ที่นำบริบทของทำเลทวีวัฒนามาตีความจนเกิดเป็นสไตล์การออกแบบที่นำแรงบันดาลใจจากดอกกล้วยไม้มาสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยอันเป็นที่สุดแห่งสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิตในทุกรายละเอียด

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา
คุณสมเกียรติ หงษ์ทรัพย์ภิญโญ รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

คุณสมเกียรติ หงษ์ทรัพย์ภิญโญ รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ สืบเนื่องจากวิกฤตฝุ่นที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่ในปัจจุบันและเทรนด์ของผู้คนที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นทำให้ในปีนี้แสนสิริเดินตามแนวคิด Sansiri For Greater Well-Being” ซึ่งสานต่อนโยบาย Sansiri Green Mission & Health and Well-being” นำเอานวัตกรรมที่ทันสมัยมาบูรณาการเข้ากับโครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสุขภาพ    ที่ดีทั้งทางกายภาพและจิตใจให้กับลูกบ้าน โดยทุกองค์ประกอบที่เราออกแบบและคัดสรรมาไว้ในโครงการ ‘เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา’ ล้วนมุ่งเน้นเพื่อสร้างความสุขให้กับลูกบ้านทุกคน ทั้งในด้านของ Physical (สบายกาย), Mental (สบายใจ) และ Social Wellbeing (ความสัมพันธ์ที่ดีกับสังคมเพื่อนบ้าน) ซึ่งไฮไลท์สำคัญของโครงการก็คือ นวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่น (Dust-Free House) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่แสนสิรินำร่องใช้กับโครงการ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” เป็นที่แรก โดยเทคโนโลยีนี้สามารถกรองฝุ่นละอองได้ขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน รวมทั้งกรองกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ เกสรดอกไม้ ไรฝุ่น จุลินทรีย์ในอากาศ และเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีเดียวกับ ห้องปลอดเชื้อในโรงพยาบาล ลูกบ้านจึงมั่นใจได้ว่าอากาศในบ้านจะสะอาด ปราศจากฝุ่นละออง ตลอด 24 ชั่วโมง

เครื่องตรวจจับฝุ่นภายในบ้าน
ปริมาณอนุภาคขนาดเล็กภายในบ้าน แสดงผลตามจริง

โดยโครงการ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” คือโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นในรูปแบบของบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ตั้งแต่ 100 ตร.วา. ขึ้นไป บนทำเลศักยภาพย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกที่ชูความโดดเด่นด้านการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาผสมผสานเพื่อคุณภาพชีวิตเหนือระดับของผู้อยู่อาศัย ท่ามกลางกลิ่นอายของธรรมชาติในเขตทวีวัฒนา และการบรรจงออกแบบทุกรายละเอียดเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตสุนทรีย์อย่างเต็มภาคภูมิ

โดยเขตทวีวัฒนาเป็นหนึ่งในพื้นที่ไม่กี่แห่งในกรุงเทพฯ ที่ยังคงความเป็นย่านที่อยู่อาศัยและพื้นที่สีเขียวไว้อย่างสมบูรณ์ ด้วยคลองทวีวัฒนาที่เป็นดั่งเส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงวิถีเกษตรกรรมของชาวบ้านมาหลายชั่วอายุคน สำหรับต้นไม้ที่ผู้คนในย่านนี้ยังคงเพาะเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย เสมือนเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของย่านนี้คือ กล้วยไม้  ทางโครงการฯ จึงนำเอากล้วยไม้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและสง่างาม มาเป็นแรงบันดาลใจของงานดีไซน์ภายในโครงการ นับตั้งแต่ซุ้มทางเข้าที่ใช้สีสัน ลวดลาย และรูปทรงของกล้วยไม้ ไปจนถึงการออกแบบ Shading Screen ของตัวบ้านด้วยลวดลายแบบเดียวกับบนกลีบของกล้วยไม้พันธุ์แวนด้า และสถาปัตยกรรมของพื้นที่ส่วนกลางที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก กิ่ง ก้าน และดอกของกล้วยไม้ พร้อมทั้งใช้สีตัวบ้านและตั้งชื่อแบบบ้านทั้ง 3 แบบในโครงการตามราชาและราชินีของกล้วยไม้ 3 พันธุ์ได้แก่ Rothschild Slippers (รองเท้านารี) Cattleya (คัทลียา) และ Vanda (แวนด้า)

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

ภายในโครงการประกอบด้วยจำนวนบ้านทั้งหมดเพียง133 ยูนิต โดยมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 288- 341 ตร.ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก, Jacuzzi, Fitness Space, Training Space, Co-Working Space และ Games Room รวมไปถึงสวนส่วนกลางภายในโครงการถึง 2 สวน ที่เปิดโอกาสให้ลูกบ้านทุกคนได้ดื่มด่ำสุนทรียะท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 3 ไร่ รายล้อมไปด้วยร่มไม้จากพืชพันธุ์นานาชนิด

และเพื่อตอบรับต่อความต้องการซื้อบ้านในปัจจุบันซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องการออกแบบและสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน โครงการ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” จึงได้จัดสรรฟังก์ชันต่างๆ ภายในตัวบ้านเพื่อยกระดับการอยู่อาศัยของทุกเจเนอเรชันในครอบครัว ได้แก่ Triple Master Bedroom ห้องนอนขนาดใหญ่ 3 ห้องพร้อมห้องน้ำในตัว เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดของทุกคนในบ้าน, พื้นที่จอดรถในร่ม 3 คัน สำหรับทุกยูนิต, Enclosed Balcony พื้นที่เอนกประสงค์กึ่งเอาท์ดอร์ ที่ขยายจากห้องนอนให้เป็นมุมโปรดสะท้อนตัวตนของผู้ใช้งาน, Garden Access Bedroom ห้องนอนใกล้ชิดธรรมชาติบริเวณชั้นล่างที่รองรับการใช้งานของผู้สูงอายุ (Elder Care Solution), My Pavilion เรือนรับรองเชื่อมกับตัวบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้ตามต้องการ และ Universal Design for 3 Generations การออกแบบบ้านที่คำนึงถึงผู้อยู่อาศัยทุกวัยทั้งในบ้านและพื้นที่ส่วนกลางเป็นต้น

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

พร้อมนำนวัตกรรม  Cooliving Designed Home” ที่แสนสิริคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยทำให้บ้านปลอดโปร่ง เย็นสบาย ประกอบด้วย Solar Attic ระบบพัดลมและช่องระบายอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อทำให้อากาศภายในตัวบ้านเย็นลง, Shading Screen ระแนงบังแดดเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” แรงบันดาลใจจากลวดลายกลีบดอกกล้วยไม้พันธุ์แวนด้า ซึ่งช่วยบดบังแสงแดดที่ส่องเข้าสู่ตัวบ้าน, Texture Wall ผนังที่ช่วยลดความร้อนสะสมภายในบ้าน,                       Breeze Panel ช่องระบายอากาศบริเวณประตูและหน้าต่าง, UV Shield สีทาภายนอกชนิดพิเศษที่สะท้อนความร้อนของแสงแดดออกจากตัวบ้านในระหว่างวัน และพิเศษเฉพาะที่โครงการ เศรษฐสิริทวีวัฒนายังเลือกใช้กระจก Low-E ที่ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีกว่ากระจกเขียวตัดแสง ถึง 30-40%

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจที่แสนสิริ ริเริ่มใช้ในโครงการ “เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา” เป็นที่แรก คือ เครื่องจัดการขยะ หรือ Food Waste Machine ซึ่งช่วยลดขยะจากเศษอาหารได้ถึง 90%  โดยเครื่องจะทำการย่อยขยะออกมาเป็นสารอินทรีย์สำหรับนำไปใช้ปลูกพืชให้เจริญงอกงามต่อได้

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

นอกจากบ้านในโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนายังมีนวัตกรรม Home Automation ที่ช่วยให้ลูกบ้านสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยสามารถสั่งเปิด-ปิดไฟ และเครื่องปรับอากาศได้ผ่าน Sansiri Home Service Application, ระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านที่ช่วยให้ลูกบ้านอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เช่น Smart Outdoor Security Camera สามารถตรวจจับสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาบริเวณบ้านและแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของลูกบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง,  Digital door lock ระบบล็อคประตูอัตโนมัติที่สามารถกำหนดรหัสผ่านชั่วคราวและติดตามประวัติการใช้งานได้, สัญญาณกันขโมย Magnetic Censor และ Motion Censor พร้อม Digital Fence ระบบรั้วอัจฉริยะ สามารถ ส่งสัญญาณเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาในบริเวณโครงการเชื่อมต่อกับ Sansiri Smart Command Centre ควบคู่กับมาตรฐานการรักษา ความปลอดภัยภายใต้ Sansiri Security Inspection ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับโครงการมากขึ้นเป็น 2 เท่า