ครัวขนาดเล็ก

รวมไอเดีย 30 ห้องครัวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย

ครัวขนาดเล็ก
ครัวขนาดเล็ก

ครัวขนาดเล็ก นับว่าเป็นพื้นที่แห่งความสุขเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะเหน็ดเหนื่อยจากการงานภายนอกมามากขนาดไหน มันก็ลดน้อย จนหายสิ้นไปหมดเมื่อได้ทานอาหารอร่อย ๆ ที่ปรุงออกมาจากครัวเสมอ

ห้องครัวแต่ละบ้านนั้นก็มีขนาดและความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป อย่างบ้านที่ชอบทำอาหารเอง ห้องครัวก็มีอุปกรณ์ครัวที่ครบครัน รวมไปถึงพวกขวดเครื่องปรุงและวัตถุดิบด้วย ส่วนบางบ้านที่ไม่ค่อยได้ใช้ครัวทำอาหารเท่าไหร่นัก ห้องครัวก็อาจจะมีแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตแค่ไม่กี่ชิ้น ขนาดของครัวก็ถูกแปรผันไปตามการใช้งานของคนในบ้านนั้นๆด้วยค่ะ อย่างห้องครัวขนาดเล็ก ก็นับได้ว่าเป็นฝันของใครหลายคน ที่อยากมีไว้ที่บ้าน ถึงแม้ว่าทุกวันนี้แทบจะไม่ได้จับตะหลิวทำอาหารจริง ๆ จัง ๆ ซะทีก็ตาม แต่ my home  เข้าใจความอยากนี้ดีค่ะ : ) เราเลยรวบรวมเอาไอเดียการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก มาฝากกันค่ะ ครัวขนาดเล็ก

ครัวขนาดเล็ก

อีกหนึ่งปัญหาที่คนรักการทำครัวหลาย ๆ คนต้องเจอเลยคือครัวขนาดเล็ก แต่ของที่อยากจะใส่ลงไปนี่ยาวยันประตูบ้านเลยค่ะ ไม่ว่าพื้นที่ของห้องครัวในบ้านจะขนาดยังไง เล็กหรือใหญ่ขนาดไหน หากไม่ได้จัดระเบียบของใช้ ให้เป็นที่เป็นทาง ไม่จัดหมวดหมู่เอาไว้หล่ะก็ จะหยิบใช้ทีก็วุ่นวายกันหมดแน่ ๆ อย่างครัวบางบ้านที่มีขนาดเล็กมาก ๆ  การต่อเติมชั้นวางของเหนืออ่างล้างหน้าก็นับว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้ดีทีเดียวค่ะ จะคว่ำหม้อ เก็บจาน หรือจะเก็บภาชนะชิ้นใหญ่ ๆ ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะเลย อีกสิ่งที่นับว่าเป็นตัวช่วยสำหรับคนที่มีครัวขนาดเล็กเลยก็คือ ตะขอแขวนรูปตัวเอส เห็นไหนยังวางก็จัดแจงเอาตะขอไปเกี่ยวไว้แขวนพวกอุปกรณ์ทำครัว ตะหลิว ทัพพี หรือจะเป็นหม้อขนาดเล็ก ๆ ก็ได้ นอกจากจะช่วยให้ของมีระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังหยิบใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

แบบห้องครัวขนาดเล็ก สีขาว
ครัวขนาดเล็ก
ครัวขนาดเล็ก
แบบครัว
ครัวขนาดเล็ก
ครัวขนาดเล็ก
แบบครัว
แบบครัวขนาดเล็ก สีขาว
แบบครัวขนาดเล็ก
แบบห้องครัวขนาดเล็ก สีขาว

ยังมีไอเดียมุมครัวขนาดเล็กอีกหน้าถัดไปค่ะ