หลงรักเส้นสายที่เรียบง่าย ทันสมัยในแบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยมที่เหมือนกล่องลอยอยู่บนชั้น 2 ดูแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ในละแวกเดียวกัน ทำให้เราแน่ใจเลยว่าบ้านหลังนี้คือจุดหมายปลายทางที่กำลังมองหา แต่แอบไม่แน่ใจอยู่นิดเดียวตรงที่หน้าบ้านมีป้ายอักษรขนาดใหญ่กำกับไว้ว่า  Site Plan ซึ่งเป็นชื่อบริษัทรับสร้างบ้านแน่ๆ แล้วก็หายสงสัยทันที่เมื่อ คุณฉัตรชัย ตังธนศฤงศาร  เจ้าของบ้าน เปิดประตูออกมาต้อนรับและบอกว่านี่เป็นที่ตั้งบริษัทของเขาด้วยเช่นกัน

DESIGNER DIRECTORY
ออกแบบ: Site Plan

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น แบบบ้านโมเดิร์น

คุณฉัตรชัยพาเราสำรวจพื้นที่โดยเดินเข้าจากประตูบริษัทด้านหน้า ผ่านโถงซึ่งเป็นห้องทำงานรวมแล้วเดินเลี้ยวเข้าห้องทำงานส่วนตัวของเขา จากนั้นถึงผ่านประตูอีกชั้นเพื่อเข้าสู่พื้นที่บ้านส่วนตัวด้านใน

“ผมใช้ห้องทำงานและประตูนี้บล็อกพื้นที่ทำงาน รวมถึงกั้นความเป็นส่วนตัวด้านในไว้ด้วยระบบคีย์การ์ดเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวบ้านอีกชั้นหนึ่ง” คุณฉัตรชัยอธิบายที่มาของทางเดินเล็กๆ ด้านนี้ โดยที่ตัวบ้านยังมีประตูทางหลักแยกเข้าได้อีกทางหนึ่ง

บ้านโมเดิร์น บ้านโมเดิร์น มุมนั่งเล่น บ้านโมเดิร์น บ้านโมเดิร์น

หากรวมพื้นที่ใช้สอยของบ้านและบริษัททั้งหมดราว 400 ตารางเมตร เดิมทีเขาตั้งใจจะสร้าง อพาร์ตเมนต์ให้เช่า แต่เมื่อลงเสาเข็มเสร็จแล้วก็มาเปลี่ยนใจสร้างบ้านพร้อมกับบริษัทขึ้นมาแทน จึงต้องปรับแก้ไขแบบกันใหม่หมด โดยยึดเลย์เอ๊าต์เสาเข็มเดิมที่ลงไว้

“ปกติงานของผมก็สร้างบ้านให้คนอื่นอยู่แล้ว พอมาสร้างบ้านหลังนี้ให้ตัวเอง ก็เลยเริ่มจากความต้องการตามไลฟ์สไตล์ของครอบครัวเป็นหลัก จากบ้านหลังเดิมมีขนาด 3 ชั้นก็จริง แต่ส่วนใหญ่เราใช้พื้นที่กันแค่ชั้น 2 และก็เริ่มรู้สึกว่าอายุมากขึ้นแล้วไม่ค่อยอยากเดินขึ้น-ลงบันไดบ่อยๆ ผมเลยวางห้องนอนตัวเองไว้ที่ชั้นล่าง เดินออกมาก็เจอห้องครัวเลย หลังห้องนอนยังมีบ่อน้ำเล็กๆ และสวนให้มองออกไปผ่อนคลาย เวลาจะไปทำงานก็แค่เดินผ่านประตูเล็กที่ผมนำเข้ามาแล้วก็เข้าห้องทำงานได้เลย สะดวกมากครับ”

อ่านต่อหน้า 2