สวนบ้านชมพู่อารยา

สวนนีโอคลาสสิกฉบับแฟชั่นนิสต้า ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต

สวนบ้านชมพู่อารยา
สวนบ้านชมพู่อารยา

DESIGNER DIRECTORY :

เจ้าของ : คุณชมพู่ –อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต
สถาปนิก : Summersnow Home & Garden


ได้ยินเสียงเม้าส์กันให้สนั่นเมืองถึงความสวยสุดอลังการ ของสวนที่บ้านหลังใหม่ในย่านรามอินทราของคุณชมพู่ –อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต หรือ “คุณแม่ชม” ของน้องสายฟ้าและน้องพายุนั่นเอง ทีมงานบ้านและสวนจึงไม่พลาดที่จะขออนุญาตเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆของสวนแห่งนี้มาฝากแฟนนักอ่านกันค่ะ สวนบ้านชมพู่อารยา

สวนนีโอคลาสสิก สวนบ้านชมพู่-อารยา ซุ้มในสวน  สวนบ้านชมพู่อารยา

ขึ้นชื่อว่า “ชมพู่ –อารยา” แล้ว ไม่มีอะไรธรรมดาสำหรับผู้หญิงคนนี้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับบ้านใหม่หลังนี้ที่ออกแบบพื้นที่รอบบ้านทั้งหมดเป็นสวนสวยตามแบบฉบับแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ โดยคุณชมพู่ตั้งใจทำบ้านหลังนี้ให้คุณแม่  คุณวารี หน่อแก้ว และลูกๆ เพื่อให้คุณยายและหลานๆได้มีพื้นที่ร่วมกัน ซึ่งในอนาคตก็จะกลายเป็นพื้นที่สำหรับให้สองแฝดสุดน่ารักได้วิ่งเล่น สัมผัสกับธรรมชาติกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย สวนบ้านชมพู่อารยา

คุณชมพู่และคุณแม่ได้เลือกสวนสไตล์นีโอคลาสสิก จึงยกหน้าที่นี้ให้สองนักออกแบบจัดสวนมือดี อย่าง คุณโมช – ธนตพล พรมแพน และ คุณโจ  – เฉลิมพล เฉลิมสุขดี จาก Summersnow Home & Garden เข้ามาเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นสวนสวยดั่งฝันของทุกคน

สวนนีโอคลาสสิก นํ้าพุในสวน สวนบ้านชมพู่อารยา สวนนีโอคลาสสิก นํ้าพุในสวน สวนนีโอคลาสสิก สวนบ้านชมพู่อารยา

เมื่อเดินผ่านซุ้มต้นวิสทีเรียเข้ามาจะพบกับน้ำพุสุดอลังการที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสวน ในบริเวณนี้ปลูกต้นเสม็ดแดงทรงสวย อีกทั้งมีแปลงพรรณไม้ดอกสีขาว – ม่วงนานาชนิดอย่างแวววิเชียร มากาเร็ตบอร์เนียว ต้อยติ่งฝรั่ง กุหลาบ แต่งแต้มสีสันภายในสวนบริเวณหน้าบ้าน เพิ่มกลิ่นอายความเป็นสวนแบบอังกฤษด้วยต้นสนหอม นีออนตัดแต่ง ตุ๊กตาปูนปั้น กระถางเอิร์นลายหวาน และเสาไฟสไตล์ยุโรปที่ออกแบบเป็นพิเศษให้ยกย้ายที่ได้ เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลายพื้นที่

สวนนีโอคลาสสิก สวนนีโอคลาสสิก

อ่านต่อหน้า 2