ตะลุยปากคลองตลาด… แหล่งขายดอกไม้หลากชนิด

แหล่งขายดอกไม้
แหล่งขายดอกไม้

สองมือถือกระเป๋า สองเท้าเดินไปกดเงิน….ตะลุย แหล่งขายดอกไม้ ที่ปากคลองตลาดกับ my home

แหล่งขายดอกไม้ ที่มีมากกว่าดอกกุหลาบ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

ปากคลองตลาด

เห็นดอกไม้สวยๆ ใส่แจกันตามบ้านในนิตยสาร หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ ! มาจากไหน ทำไมน่ารัก และทำให้บ้านดูดีขึ้นขนาดนี้ วันนี้ my home เลยอาสาพาไปลุยแหล่งขายดอกไม้ที่ใหญ่และมีดอกไม้แปลกๆ เยอะ ยิ่งใกล้วันแห่งความรัก หลายๆ คนอาจคิดถึงดอกกุหลาบ แต่ปากคลองตลาดมีมากกว่านั้น… ถ้าพร้อมแล้ว ไปกดเงินเดินช้อปปิ้ง กันเลยจ้าา

แหล่งขายดอกไม้

พอลงรถจากสะพานข้ามคลองใกล้กับ สน.พระราชวัง ก็เดินข้ามถนน แวะไปช้อปดอกไม้ตามประสาคนมีความรักกันนิดนึงค่า เราจะเจอกับร้าน Jolle ร้านนี้ my home มาบ่อย เอาเป็นว่ามา ทุกครั้งต้องแวะทุกครั้ง ดอกไม้ร้านนี้เค้าแน่นจริง มีทั้งดอกไม้ไทย ดอกไม้นำเข้า อู้วหูววว เต็มร้านเลยจ้า ส่วนราคาดอกไม้ ช่วงงี้ก็จะปรับราคาขึ้นพิเศษหน่อย ราคาต้องเดินมาเช็คจากหน้าร้านเองเพราะแต่ละวัน ราคาของดอกไม่มีการปรับขึ้นและลงตลอด บางวันอาจสูง บางวันอาจต่ำ ต้องมาลุ้นกันจ้า

ดอกยิปโซ-ดอกยิปซี

ดอกยิปโซ-ดอกยิปซี เจ้าสองดอกนี้สามารถมาทำเป็นเป็นดอกไม้แห้งได้ด้วย น่ารักมากๆ เลย

ดอกสเตติส

ดอกถัดมา คือดอกสเตติส ดอกยอดนิยมในหมู่วัยรุ่น เพราะมีหลายสี สีสดอีกด้วย และยังสามารถนำมาทำ เป็นดอกไม้แห้งได้อีก เก็บไว้ดูต่างหน้าเวลาคิดถึงแฟนได้อีกด้วยยย อิอิ

ดอกไลเซนทัสหลายคนอาจสงสัยว่าใช่ดอกกุหลาบไหมนะ คำตอบคือ….ไม่ใช่จ้า เจ้าดอกนี้คือดอกไลเซนทัส มีหลาย สีเหมือนดอกกุหลาบด้วย ช่อใหญ่จุใจไปเลย

ดอกสเปรย์

ดอกสเปรย์ สีหวานๆ เห็นแล้วนึกถึงนมเย็นเลย

>>อ่านหน้าถัดไป<<
keyboard_arrow_up