บ้านและสวนแฟร์ select
20-24 ก.พ. 2562
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

SACICT at บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2017

SACICT Concept
SACICT Concept

3. จักสานย่านลิเภา คุณนภารัตน์ ทองเสภี ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ปี 2557

SACICT Concept

ผลิตภัณฑ์จากเครื่องจักสานจาก ‘ย่านลิเภา’ สมัยใหม่ทั้งแบบ ลาย และความหลากหลายของโปรดักส์ อาทิกระเป๋าถือ กล่องเก็บของเอนกประสงค์ ภายใต้ลวดลายใหม่ ที่ใช้เทรนด์ของเส้นและสีในปัจจุบันในการออกแบบ จนเป็นผลิตภัณฑ์สวยที่ยอมรับของตลาดต่างประเทศอีกด้วย


4. จักสานกก คุณพัชร หนานพิวงศ์ ทายาทช่างศิลปหัตถกรรมปี 2558

SACICT Concept

ผู้สืบสานงานหัตถกรรมจากนางเรืองยศ หนานพิวงศ์ ครูช่างศิลปหัตถกรรมปี 2554 กับผลิตภัณฑ์จากกก ที่คุณพัชรใช้ความรักและตั้งใจในการทำงานนี้ ศึกษา เรียนรู้ทั้งส่วนของโปรดักส์ พัฒนา ต่อยอดจนได้รูปแบบใหม่จากเดิมที่เป็นแค่เสื่อมาเป็นชุดถาดรองจาน รองแก้ว กระเป๋าเป็นต้น ทั้งยังการันตีถึงการพัฒนาการสานกกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการสานแบบญี่ปุ่นที่ทำให้เนื้อสัมผัสนุ่ม สบาย ไม่ร้อนใช้งานได้เป็นอย่างดี

5. เครื่องปั้นดินมอญ คุณพงษ์พันธุ์ ไชยนิล ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ปี 2560

SACICT Concept

การสืบสานตำนานเครื่องปั้นดินเผาจากเมืองหงสาวดี มาอยู่ที่เกาะเกร็ด จากประสบการณ์ของการปั้นดินมากว่า 200 ปีผสมกับทักษะและความเชี่ยวชาญ จนทำให้เกิดการพัฒนาด้านดีไซน์ได้อย่างลงตัว ทั้งการขึ้นรูป สร้างลาย เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไปจนถึงชิ้นงานศิลปะแบบมาสเตอร์พีซตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลงานน่าสนใจจากเวทีประกวด Innovative Craft Award ที่จัดขึ้นทุกปีในงาน IICF (International Innovative Craft Fair) ที่สวยทุกชิ้นน่าเป็นเจ้าของทุกแบบ ถ้าไปไม่ทันที่งานบ้านและสวนแฟร์ เจอกันได้ที่ ร้าน SACICT concept ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ(องค์การมหาชน) อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

keyboard_arrow_up