บ้านและสวนแฟร์ select
20-24 ก.พ. 2562
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

คุณคือสายไหน…ในงานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2017

กลับมาอีกครั้งกับ งานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2017 ที่หลายคนรอคอย ครั้งนี้เรามาในคอนเซ็ปต์ “Living with Passion”

นำเสนอความหลงใหลของผู้คนที่มีต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่งในงานก็จะแสดงให้เห็นว่าชีวิตที่เต็มไปด้วย Passion นั้นเป็นอย่างไร ตัวคุณเองล่ะเคยหลงรักการทำอะไรสักอย่างบ้างไหม ลองไปค้นหาแรงบันดาลใจจากไฮไลต์ในงานนี้กัน แล้วมาดูกันว่าคุณเป็นสายไหนใน งานบ้านและสวนแฟร์ midyear 2017 บ้านและสวนแฟร์midyear2017

 

สาย(ทำ)อาหาร

หากคุณชื่นชอบการทำอาหาร พลาดไม่ได้กับโซน Home Idea : Cooking Mania Homeบ้านครัวของคนรักการทำอาหาร นิทรรศการนี้จะแสดงให้เห็นไอเดียและบรรยากาศที่เกี่ยวข้องกับมุมทำอาหารหรือครัวในรูปแบบต่างๆ ที่คุณสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจหรือนำไอเดียไปปรับใช้กับครัวที่บ้านของคุณได้ อาทิ แพนทรี่เล็กๆที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน เหมาะสำหรับคนเมือง ครัวไทย ที่เต็มไปด้วยภูมิปัญญาไทย ทั้งไอเดียการจัดวางอุปกรณ์ครัวรวมไปถึงฝาไหลที่ช่วยระบายอากาศได้ดีตามแบบบ้านไทย สำหรับคนรักการทำขนมก็มีเรือนกระจกแสนน่ารักจำลองให้เป็นครัวที่สาวๆจะสามารถทำขนมได้อย่างสะดวกสบาย และครัวเอ๊าต์ดอร์ มุมปาร์ตี้ที่เหมาะกับผู้รักการสังสรรค์ หรือชอบจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่มีบรรยากาศสนุกๆ

 

สาย (ทำ) กิจกรรม (เวิร์คชอป)

สำหรับใครที่เป็นนักกิจกรรมตัวยง ภายในงานนี้ก็มีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกันที่บริเวณmy home Workshop Space โซนน่ารักของคนรักงาน DIYมาร่วมทำกิจกรรมเวิร์คชอปของแต่งบ้านน่ารักๆสไตล์ my homeพร้อมทั้งนำของที่ทำติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีกด้วย

ส่วนโซน Craft Villageของสำนักพิมพ์บ้านและสวนก็ไม่น้อยหน้า นำไอเดียจากหนังสือในเครือมาจัดแสดงในแนวคิด “Urban Little Farming”  อาทิ ไอเดียกรีนเฮ้าส์สำหรับคนรักต้นไม้ มุมโชว์แคคตัสและไม้อวบน้ำที่เหล่าเซียนต้นไม้ไม่ควรพลาด ในบริเวณนี้ยังมีกิจกรรมเวิรคชอปด้วยเช่นกัน แต่จะเป็นกิจกรรมอะไรนั้นติดตามได้ทางเพจThe BOOK HOUSE โดยสำนักพิมพ์บ้านและสวน ค่ะ

สายคูล

พลาดไม่ได้กับโซนroom Terminal โดย room magazineซึ่งเหมาะมากกับคนคูลๆ เท่ๆ ที่มาในรูปแบบเทอร์มินัลที่ได้รับการออกแบบด้วยเส้นสายเฉียบเรียบ สะท้อนถึงความเป็นสากล แต่ก็ยังเปี่ยมไปด้วยไอเดียการตกแต่งที่มีกลิ่นอายแบบท้องถิ่น ในโซนนี้ยังมีคาเฟ่สุดเท่อย่าง Laliart Café  มินิมาร์เก็ตซึ่งมีสินค้าดีไซน์สวยให้เลือกช็อปอย่างจุใจ รวมถึง SACICT CONCEPT โชว์เคสผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยร่วมสมัยและที่พลาดไม่ได้เลยคือ Design Talk งานเสวนาที่นิตยสาร room ร่วมกับ LIVINGASEAN.COM เชิญนักออกแบบดังจากอาเซียนมาร่วมพูดคุยถึงแนวคิดการออกแบบที่คนคูลๆไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

 

สายสวน

Green House โดยนิตยสารบ้านและสวนเป็นโซนที่คนรักสวน รักต้นไม้ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ปีนี้จัดในคอนเซ็ปต์ “Plant Mania” ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าคนรักต้นไม้เก็บพรรณไม้สะสม รวมถึงขยายและปรับปรุงพันธุ์พืชด้วยวิธีใด และมีไอเดียการนำต้นไม้เหล่านี้ไปตกแต่งบ้านได้อย่างไรบ้าง ไฮไลต์เด่นในบริเวณนี้ก็จะมี

– โซนกรีนเฮ้าส์ จำลองให้เป็นบ้านของผู้คลั่งไคล้การปลูกต้นไม้ซึ่งมีบรรยากาศเหมือนห้องแล็บทางวิทยาศาสตร์ โดยนำวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการทดลองมาเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้าน ร่วมด้วยพรรณไม้หลากหลายชนิด

– โซนคอร์ตยาร์ด ออกแบบสวนให้รองรับการใช้งานได้ทุกสถานการณ์ รวมถึงมีกรีนเฮ้าส์เล็กๆ แสดงไอเดียการปลูกพรรณไม้สะสมที่น่าสนใจ

สายชิล

แน่นอนว่าในงานแฟร์ใหญ่ๆแบบนี้ เดินทั้งวันก็คงเมื่อยเป็นธรรมดา เราได้จัดเตรียม Relax Zoneไว้ให้นั่งพักนั่งชิลกันในบรรยากาศดีๆ นอกจากนี้ยังมีเวทีกิจกรรมที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ผู้ที่มาชมงานได้มีความสุขกันอีกด้วย

 

สายอ่าน

Green Park มุมพักผ่อนสำหรับนักอ่าน บริเวณนี้เป็นอีกพื้นที่พักผ่อนที่สามารถมานั่งเล่นได้ตามอัธยาศัย ประกอบด้วยคาเฟ่และร้านหนังสือที่คัดสรรโดยกองบรรณาธิการนิตยสารบ้านและสวน รับรองว่าเป็นอีกมุมหนึ่งที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อเลย

เป็นอย่างไรบ้างคะ แค่ไฮไลต์ที่เรานำมาฝากก็รู้สึกว่าอยากจะมาชมงานกันแล้วใช่ไหมล่ะ อดใจรอกันอีกนิดเดียวเท่านั้น เราก็จะได้พบกันแล้วที่ งานบ้านและสวนแฟร์ มิดเยียร์ 2017 ระหว่างวันที่ 22 – 30 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนาแล้วพบกันนะคะ

ไปดูบรรยากาศงานบ้านและสวนแฟร์ปีที่แล้วกัน!

 

ภาพ : Bundaree D.

keyboard_arrow_up