สวนประจำราศี (สิงห์) ของทุกคนในบ้าน My HORO-SCAPE

สวนประจำราศี
สวนประจำราศี

ในวันนี้เราจะพาไปดู สวนของครอบครัว คุณกำพล สุทธิพิเชษฐ์ ที่บอกถึงความเป็นตัวตน ความชอบ และความผูกพันร่วมกันของคนในครอบครัว ซึ่งมีไอเดียจาก สวนสไตล์อังกฤษ รวมกับ สวนประจำราศี ของทุกคนในบ้านค่ะ

สวนประจำราศี ของทุกคนในบ้าน

สวนประจำราศี

เริ่มต้นมาจากคุณอุดมลักษณ์ ซึ่งภรรยาของคุณกำพลจบจากอังกฤษ จึงมีความผูกพันและอยากได้สวนสไตล์อังกฤษมาไว้ในบ้าน ส่วนลูกชายน้องริวอยากได้น้ำพุสิงโตพ่นน้ำมาไว้ในสวน ซึ่งสิงโตเป็นสัญลักษณ์ประจำราศีสิงห์และเป็นราศีของทุกคนในบ้าน สวนนี้จึงมีแนวคิดสวนอังกฤษ + ราศีสิงห์” จากนั้นคุณอุดมลักษณ์ ก็ได้พบกับคุณเมธี เลาหตีระนนท์ และได้พูดคุยถึงความต้องการพื้นที่สวนเพื่อเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว มีทางเดินโล่งๆ สัญจรได้สะดวก เป็นสวนที่ดูแลจัดการง่าย และโดยเฉพาะเรื่องราวความผูกพันกับต้นมะม่วงสองต้นที่ย้ายมาจากบ้านเก่า

สวนประจำราศี

Modern Classic และ English Garden คือแนวคิดที่คุณเมธีเลือกมาใช้ โดยขยาย ความว่า “ออกแบบสวนให้ดู
โมเดิร์นโดยใช้เส้นสายทั้งแนวตั้งและแนวนอน บวกกับการใช้โทนสีที่คลาสสิก และมีการจัดพรรณไม้ในรูปแบบของสวนสไตล์อังกฤษ สวนนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งาน ความสวยงาม การดูแลรักษา และสิ่งแวดล้อม นึกถึงถ้าวันข้างหน้าโลกร้อนมาก ถ้าไม่มีแอร์ เราจะทำอย่างไร” พื้นที่สวนถูกจัดเป็น 3 ส่วน คือ พื้นที่แคบข้างบ้าน พื้นที่ลานกิจกรรม และพื้นที่สำหรับสุนัข ของตกแต่งส่วนใหญ่อยู่ในโทนสีเทา ดำ เพื่อให้เข้ากับสถาปัตยกรรมของตัวบ้าน และมีซุ้มต้นมะม่วงที่เป็นเสมือนประตูทางเข้าสู่สวน

สวนประจำราศี

พรรณไม้ถูกเลือกใช้ตามความชอบและความหมาย รวมถึงจากคู่สีประจำราศี การเลือกใช้ พรรณไม้ที่หลากหลายยังทำให้สวนดูมีสีสัน มีชีวิตชีวา หลอกล่อเหล่าแมลง นก และผีเสื้อให้มาดอมดม กลายเป็นสวนที่สมบูรณ์ของครอบครัวราชสีห์

อ่านเพิ่มเติม : ความหวานที่ซ่อนอยู่ใน สวนโมเดิร์น

 

เจ้าของ :คุณกำพล สุทธิพิเชษฐ์
เรื่อง : _sarida
ภาพ : Tontoey

keyboard_arrow_up