เปิดรับธรรมชาติด้วยแบบ บ้านหลังเล็ก ขนาดพอดี

บ้านหลังเล็ก ความอบอุ่นของบ้านไม่ว่าจะหลังเล็กหรือหลังใหญ่  ก็สามารถสร้างความสุขสงบให้กับผู้อยู่อาศัยได้เช่นกัน

บ้านหลังเล็ก

หากคุณกำลังมองหา แบบบ้านหลังเล็ก สไตล์น่ารักกะทัดรัด รวมถึงการจัดสวนหย่อมไว้รอบๆบ้าน สำหรับเป็นบ้านตากอากาศในชนบทที่ยังมีธรรมชาติที่สดใส วันนี้เรามีไอเดียบ้านหลังเล็กสไตล์คันทรีที่เหมาะสำหรับพื้นที่ต่างจังหวัดที่ยังที่จะนำไปออกแบบหรือปรับใช้เองที่บ้านของคุณได้  แบบบ้านหลังเล็ก

บ้านหลังเล็กเล็กแบบคอตเทจ

สีสันโดดเด่นของสีส้มเซียน่าและสีฟ้าเทอคว๊อยซ์ทำให้บ้านหลังเล็กหลังนี้ดูสดใสน่ารัก จัดสวนเพิ่มเรื่องราวเสริมบรรยากาศให้ดูสนุกสนานขึ้น

 

garden-single-01-02เล็กแบบอิงลิชคันทรี

บ้านไม้ชั้นเดียวสีขาวหลังนี้มีกลิ่นอายสไตล์อิงลิชคันทรีอยู่เต็มเปี่ยม  รูปทรงที่ดูเรียบง่าย บวกกับรูปแบบสวนที่ล้อมรอบให้ความรู้สึกเหมือนว่าบ้านหลังนี้อยู่ในยุโรปจริงๆ  

 

 

house_02_02เล็กแบบลอฟต์

เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ ที่ตอบสนองประโยชน์ใช้สอยได้อย่างตรงไปตรงมา การออกแบบเป็นไปในทิศทางรูปทรงเรขาคณิต สร้างความเท่คู่กับต้นไม้ใหญ่ดูโดดเด่นอย่างลงตัว ระเบียงยาวช่วยทำหน้าที่รองรับการใช้งานให้เปิดโล่งได้มากขึ้น

 

house-single-04-01 (2)เล็กแบบอิงลิช

บ้านไม้สองชั้นในบรรยากาศท่ามกลางภูเขาลูกน้อยใหญ่ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วและมีมุขระเบียงกว้างสำหรับเป็นมุมชมวิวธรรมชาติ เหมาะสำหรับพักผ่อนภายในครอบครัวช่วงวันหยุดสัปดาห์

 

house-single-04-02เล็กแบบรัสติก

ดูดิบๆ ร้างๆ แต่บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยวัสดุที่หลากหลายทั้งแผ่นสังกะสี เหล็ก ปูนเปลือย ไม้แท้ ซึ่งเจ้าของตั้งใจรักษาเนื้อแท้ แบบนี้ไว้ทำให้บ้านชั้นเดียวดีไซน์เท่ๆหลังนี้กลมกลืนไปกับป่าเขา ไปแปลกแยกมากมาย

 

house-single-05-03เล็กแบบทรอปิคัล

หลังคาปีกไม้สีน้ำตาลของบ้านชั้นเดียวสีขาว มีระเบียงกว้างที่เปิด ดูกลมกลืนไปกับทุ่งนาที่ต้นข้าวกำลังเติบโต เป็นบ้านปลายนาที่น่าอยู่จริงๆ  

 

MAR_25_01เล็กแบบโมเดิร์น

บ้านทรงกล่องเรียบเท่แต่ไม่แปลกแยกจากบริบทรอบข้างใกล้ชิดธรรมชาติ บ้านที่ถูกจำกัดในเรื่องต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่หรืองบประมาณอย่าง บ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้ก็สามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและสร้างความสะดวกสบายให้กับเรา

 

MAR_25_46เล็กแบบไทยๆ

บ้านไม้หลังเล็กริมน้ำ ที่ล้อมรอบด้วยป่าชายเลนให้อารมณ์ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ แม้จะเป็นไม้ธรรมดา แต่บ้านหลังเล็กริมฝั่งแม่น้ำกับแบบบ้านไม้ประยุกต์แห่งนี้  ให้อารมณ์ถึงการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

เรื่องโดย: มาริสา สมานมิตร

ภาพ: บ้านเเละสวน

ติดตามการตกเเต่งบ้านอื่นๆ

7 บ้านชั้นเดียว 7 สไตล์