กระเทียมศึกษา101 ทำความรู้จักกับประเภทของกระเทียมกัน !

กระเทียมวัตถุดิบสามัญประจำครัวเจ้าของกลิ่นฉุนอันเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับประโยชน์เหลือล้นแล้ว กระเทียมมีกี่ประเภท แต่ละประเภทเหมาะกับอาหารแบบไหน ไปหาคำตอบกัน

รวมวิธีการเก็บหัวหอมไว้ใช้ เก็บยังไงให้ใช้ง่ายอยู่ได้นาน

หัวหอมหากเก็บรักษาไว้ไม่ดีมีโอกาสสูงมากที่หัวจะเจริญเติบโตเป็นอ่อน โดยวิธี เก็บหัวหอม แบบที่ยังไม่ผ่ากับการเก็บแบบที่ใช้แล้วนั้นต่างกัน เผื่อให้มีประสิทธิภาพในการยืดอายุและเก็บหัวหอมที่เหลือได้นานขึ้น มารู้ถึงวิธี เก็บหัวหอม อย่างถูกวิธีกัน

รวมการใช้และ วิธีเก็บเนย ด้วยวิธีที่ง่าย ให้แบ่งทานได้อร่อยทันใจ

เนย วัตถุดิบที่ไวต่อสภาพสิ่งแวดล้อม หากเราไม่มี วิธีเก็บเนย ที่ถูกต้องถูกวิธีเราอาจสูญเสียคุณภาพของเนยไปเปล่า ๆ

เคล็ดลับในการ หุงข้าว ให้ออกมานุ่มอร่อย ไม่บูดเร็ว

การซาวข้าว,เติมน้ำและกดหุงตามปกตินั้นเป็นขั้นตอนง่ายๆที่ทุกบ้านใช้กันเป็นประจำแต่การ หุงข้าว ให้ออกมาอร่อยนุ่มนั้นมีเคล็ดลับเล็กๆซ่อนอยู่

ทำ ความสะอาดกระทะ ให้ถูกวิธี และเคล็ดลับการดูแลให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

การออกแรงขัดเมื่อมีคราบติดกระทะนั้นอาจไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเสมอไปเพราะใช่ว่ากระทะทุกแบบจะสามารถล้าง ทำความสะอาดกระทะ ด้วยวิธีเดียวกันได้ มาทำความรู้จักกับกระทะในหลากหลายวัสดุพร้อมวิธีทำความสะอาดและเคล็ดลับการดูแลผิวเคลือบให้ใช้งานต่อไปได้นานขึ้น

เก็บมะเขือเทศ อย่างไร ให้คงความหวานฉ่ำได้นาน

มะเขือเทศผักรสหวานฉ่ำน้ำที่ไวต่อสภาพอากาศซึ่งการ เก็บมะเขือเทศ อย่างไม่ถูกวิธีทำให้อายุของมะเขือเทศนั้นสั้นลง ซื้อมาแปปเดียวก็ต้องทิ้งซะแล้ว

เคล็ดลับการ เก็บมะนาว ให้มีใช้ตลอดหน้าร้อน

รวมเคล็ดลับวิธีการ เก็บมะนาว ให้มีปรุงอาหารได้นานเป็นเดือน พร้อมวิธีการบีบมะนาวให้ไม่ขม ได้น้ำมะนาวฉ่ำชื่นใจ

รวมส่วนผสมจากวัตถุดิบบ้านๆ ตัวช่วย ทำความสะอาดไมโครเวฟ เป็นเรื่องง่าย

กดปุ่มรีเซ็ตให้ไมโครเวฟเครื่องเก่งที่อมทั้งกลิ่น อมทั้งคราบไว้ ให้กลับมาสะอาดใสเหมือนใหม่ได้ด้วยการ ทำความสะอาดไมโครเวฟ จากของใช้ใกล้ตัว

เคลียร์ทุกปัญหาหนักใจเกี่ยวกับ เขียงไม้

เขียงไม้ อุปกรณ์ในครัวที่ได้รับศึกหนักทั้งหั่นทั้งตัดคมมีดค่อยๆทำลายหน้าเขียงไปในทุกวัน มีวิธีการไหนบ้างที่จะรักษาเขียงให้ยังอยู่ดีใช้งานได้และช่วยถนอมให้เขียงไม้ สามารถใช้งานได้นานขึ้น

เคล็ดลับซักผ้า – ตากผ้า ทำอย่างไรให้เสื้อหอมนานและถนอมเส้นใย

รวมทางลัด เคล็ดลับซักผ้า ขั้นเทพที่จะทำให้ผ้าหอมนาน สะอาดยิ่งกว่าเคย และช่วยถนอมเส้นใยผ้าไปในตัว ยืดอายุผ้าให้ใช้ดี ใช้ทน ซักกี่ครั้งก็ไม่พัง

น้ำยาปรับผ้านุ่ม กับหน้าที่ลับ ๆ นอกเหนือการซักผ้า

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นั้นไม่ได้หยิบมาใช้แค่ในขั้นตอนการซักผ้าได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังนำไปฉีดพ่น หรือ เช็ดทำความสะอาดในหลาย ๆ มุมเพื่อให้มีกลิ่นหอมฟุ้งและขจัดฝุ่นได้ง่ายขึ้นด้วย my home เลยอยากชวนทุกคนหยิบน้ำยาปรับผ้านุ่มขวดเดิมออกมาใช้ให้คุ้มค่า ด้วยการรวมหลาย ๆ วิธีดูแลและทำความสะอาดบ้านที่ น้ำยาปรับผ้านุ่ม สามารถช่วยได้มาฝากกันค่ะ 1 . ใช้เป็นน้ำยาลดรอยยับของเสื้อผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นสามารถนำมาผสมน้ำเพื่อฉีดเป็นสเปยร์รีดผ้าและยังใช้เป็นน้ำยาช่วยลดรอยยับได้อีกด้วย โดยให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มประมาณ 1 ช้อนชา ผสมเข้าน้ำต้มสุก 1 ถ้วยตวง และใส่ลงในขวดสเปรย์ให้เรียบร้อย เท่านี้ก็จะได้น้ำยาดูแลเสื้อผ้าแบบ 2 in 1 ที่สามารถนำไปฉีดพ่นแทนน้ำยารีดผ้าได้ หรือถ้าหากวันไหนอยากให้ผ้าเรียบขึ้นโดยไม่ต้องเปลืองแรงก็แค่จับขึ้นมาใส่ไม้แขวนและจัดให้ได้ทรง จากนั้นก็ฉีดพ่นน้ำยาสูตรเดียวกันนี้ลงไปให้ทั่วผ้าและทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาก็จะได้ชุดที่พร้อมใส่โดยไม่ยับยู่ยี่แล้วค่ะ 2 . ใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดบ้าน ช่วยฝุ่นจับ ในมุมที่มีของสะสมหรือของแต่งบ้านตั้งโชว์อยู่นั้นเป็นมุมที่ต้องคอยขจัดฝุ่นอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากการปัดหรือเช็ดด้วยผ้าแห้งแล้ว ก็ยังสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มมาเช็ดพื้นผิวต่าง ๆ ภายในบ้านเพื่อให้ฝุ่นเกาะติดได้ยากขึ้นด้วยค่ะ แค่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มเข้ากับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1:10 และนำผ้ามาชุบพร้อมกับบิดให้หมาด ก็สามารถน้ำไปเช็ดชั้นวางของ พื้นที่หลังตู้ หรือของแต่งบ้านต่าง ๆ เพื่อขจัดฝุ่นที่เกาะอยู่ได้โดยไม่ฟุ้งกระจายและยังช่วยให้ฝุ่นเกาะน้อยลงไปได้ด้วย 3 . ช่วยลดขนสัตว์ที่ติดตามเฟอร์นิเจอร์ เชื่อว่าทุกบ้านที่มีน้องหมาน้องแมวอยู่ด้วยนั้นมักจะต้องเจอกับปัญหาขนสัตว์ติดเต็มไปหมดทุกที่แน่นอน […]

ความแตกต่างระหว่าง เบกกิ้งโซดา และ ผงฟู

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเกิดความสับสันงุนงงกับ 2 สารเสริมเบเกอรี่ที่ดูจากภายนอกแล้วคล้ายกันจนแทบจะแยกกันไม่ออกอย่าง เบกกิ้งโซดา และผงฟู ที่มีลักษณะเป็นผงละเอียดยิบ สีขาวจั๊ว และไร้กลิ่น แต่ชื่อเรียกกลับไม่เหมือนกัน ขนมบางสูตรใส่เบกกิ้งโซดา ขนมบางสูตรใส่แค่ผงฟู และขนมบางสูตรก็ระบุไว้ชัดเจนว่าใส่ทั้งคู่ วันนี้ my home พามาไขข้อสงสัยว่าจริง ๆ แล้วเบกกิ้งโซดาและผงฟูนั้นมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง สามารถใช้แทนกันได้หรือเปล่า และทำหน้าที่อะไรเวลาผสมอยู่ในขนมเมนูต่าง ๆ เบกกิ้งโซดา (Baking Soda) เบกกิ้งโซดา มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า ” โซเดียมไบคาร์บอเนต (NaHCO3) ” โดยมีฤทธิ์เป็นด่างแบบอ่อน ๆ เวลาใช้เบกกิ้งโซดาในเมนูขนม จึงมักจะผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับวัตถุดิบที่มีฤทธิ์เป็นกรด อาทิเช่น กล้วย , ผงโกโก้ , น้ำผึ้ง , โยเกิร์ต และเมื่อผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับส่วนผสมดังที่กล่าวมาแล้ว ควรนำส่วนผสมที่เอาเข้าเตาทันที รอไม่ได้ เพราะแก๊สที่เบกกิ้งโซดาปล่อยออกมาจากการทำปฏิกิริยากับส่วนผสมอื่น ๆ นั้น จะหายไปในอากาศ มีผลทำให้ขนมไม่ขึ้นฟู เมื่อโดนความร้อนแล้วเกิดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ แต่ถ้าหากผสมในปริมาณที่มากเกินไป จะให้รสเฝื่อน ๆ มาแทน […]

รวมวิธี ซักผ้า บอกลาคราบและกลิ่นฝังแน่นบนรักแร้เสื้อ

รวมวิธีดูแลและเคล็ดลับการทำความสะอาด จุดหมักหมมของกลิ่นเหงื่อบนเสื้อผ้า โบกมือลา คราบเหลือง และกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยวัตถุดิบสามัญประจำบ้าน

ทำอย่างไรให้มอดออกจากถังข้าวสาร ไล่มอด อย่างไรให้เห็นผล

รวบรวมวิธี ไล่มอด ให้ย้ายบ้าน พาครอบครัวออกจากข้าวสารบ้านเรามาฝากกัน

ประโยชน์ของ น้ำส้มสายชู กับการซักผ้า ให้ออกมาหอมสะอาดได้ภายในขวดเดียว

ซักผ้าด้วยน้ำส้มสายชู ขวดเดียวก็ทำความสะอาดและดูแลเสื้อผ้าได้อย่างรอบด้าน! my home เอาเคล็ดลับการ ซักผ้าด้วยน้ำส้มสายชู พลังการทำความสะอาด

รวมเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้ รีดผ้าเรียบ กว่าเดิมและเหนื่อยน้อยลง

พูดถึงการรีดผ้าก็อาจชวนให้เหนื่อยแล้วแต่การ รีดผ้าเรียบ นานนั้นเหนื่อยยิ่งกว่า my home จึงรวมเคล็ดลับรีดผ้าออกมาให้เรียบนานแบบน้อยน้อยลงมาฝาก

รวมเรื่องของ ไข่ไก่ วัตถุดิบสามัญประจำครัวกับเคล็ดไม่ลับที่อยากให้คุณรู้

เชื่อเลยค่ะว่าถ้าเปิดห้องครัวบ้านไหน ก็ต้องมี ไข่ไก่ อยู่ในนั้นแน่ๆเลยค่ะ เพราะทั้งมีประโยชน์

รวมวิธีการ ล้างกระบอกน้ำ ให้สะอาด ไร้กลิ่น ไกลคราบ ทุกซอกทุกมุมด้วยของในครัว

แม้จะล้างกระบอกน้ำอยู่ทุกวัน แต่ไม่วายยังมีซอกเล็กซอกน้อยที่ไม่ถูกทำความสะอาดอย่างหมดจด ทำให้เกิดเชื้อรา และกลิ่นเหม็นตกค้างได้ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยมาล้างกระบอกน้ำอย่างถูกวิธี ให้สะอาดเหมือนใหม่กันค่ะ