เช็คก่อนใช้ ! งานบ้านแบบไหนห้ามใช้น้ำส้มสายชูบ้าง

อย่างที่รู้กันดีว่า น้ำส้มสายชู ขึ้นแท่นเครื่องปรุงสารพัดประโยชน์ตัวช่วยการทำความสะอาดของเหล่าแม่บ้านแต่ไม่ใช่ทุกพื้นผิวจะใช้ทำความสะอาดได้ไปหมด เช็คให้ชัวร์ก่อนใช้ พื้นผิวแบบไหนบ้างที่ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาด

ดูแลเครื่องครัวไม้ให้สะอาดพร้อมใช้ ไร้ปัญหาคราบและกลิ่น

เครื่องครัว ไม้ วัสดุที่มีเสน่ห์เหลือล้นได้ใจทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นต่างๆในครัวแต่ถ้าหากดูแลรักษาไม่ดีอาจทำให้เสียหายก่อนเวลาอันควรได้ แล้วจะต้องดูแลยังไงตาม my home ไปดูกัน

รวมไอเดียเก็บถุงกระดาษให้พร้อมหยิบใช้ ไม่กองรวมกัน

ถุงกระดาษที่ได้มาจากการชอปปิ้งสภาพยังดีอยู่เลยแต่ถูกเก็บแบบไม่เหมาะสมทำให้นำกลับมาใช้ได้ไม่สะดวกซึ่ง วิธีเก็บถุงกระดาษ ให้พร้อมใช้ไม่รกรุงรังมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกัน

เคล็ดลับซักผ้าขนหนูให้นุ่มน่าใช้ ไร้กลิ่นอับ

ผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เจอกับคราบหนักทุกวันแถมมีความชื้นตลอด ถ้าดูแลไม่ดีเสี่ยงต่อกลิ่นอับแล้วจะ ซักผ้าขนหนู ยังไงให้กลับมานุ่มฟูอีกครั้งไปดูกัน

กาวร้อนเลอะติดมือ ทำอย่างไรให้หลุดออกได้ง่าย?

หยอดกาวร้อนอยากติดของที่แตกเสียหาย กลับมาหยอดโดนมือซะนี่ ! เมื่อ กาวร้อนติดมือ แล้วทำอย่างไรให้หลุดออกแบบไม่เจ็บตัว ตามไปดูกัน

ทอดอาหารอย่างไร ? ให้กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน

ขึ้นชื่อว่าของทอดหากจะได้ความอร่อยแบบสุดๆมันควรถูกทอดให้กรอบและต้องไม่อมน้ำมัน แต่หลายต่อหลายครั้งที่นำลงทอดกลับออกมาไม่ได้ผลลัพธ์แบบนั้น มีทริคอะไรที่ทอดแล้วกรอบอร่อย ตามไปดูกัน !

รวมตัวช่วยทำความสะอาด เมื่อคราบน้ำมันเลอะเสื้อผ้า

พอ น้ำมันเปื้อนเสื้อ ที่ไรเป็นอันต้องกุมหัวทุกทีเพราะการซักทำความสะอาดแบบปกติแทบจะไม่เป็นผลกับคราบหนักๆแบบนี้ my home มีวิธีการจัดการมาฝากค่ะ

หั่นหัวหอมอย่างไร ไม่ให้แสบตา

ทั้งที่ไม่ได้เศร้าใจอะไรแต่ตอน หั่นหัวหอม เมื่อไหร่น้ำตาไหลอาบแก้มทุกทีถ้าไม่อยากต้องเสียน้ำตาเพราะหัวหอมอีกวันนี้my homeมีวิธีแก้ดีๆมาฝากค่ะ

ใช้เตาหุงต้มอย่างไรให้ประหยัดและคุ้มค่า

เตาแก๊ส บ้านไหนๆก็มีแต่ทราบหรือเปล่าคะว่าเราสามารถใช้งานได้คุ้มค่ายิ่งกว่าเคยได้ด้วยเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่วันนี้ my home นำมาฝากกัน !

ไอเดียจัดการกองไม้แขวนเสื้อในบ้าน ให้หยิบง่าย ตากผ้าได้สบายขึ้น !

ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องเคยเจอปัญหาการเก็บและ จัดไม้แขวนเสื้อ ที่ไม่ล๊อคยิ่งเก็บยิ่งยุ่งหยิบใช้ก็ยากพันกันยุ่ง my home มีไอเดียการเก็บไม้แขวนมาฝาก

เคล็ดลับการใช้เทียนไข งานไหนในบ้านก็ช่วยได้ !

เปลี่ยนงานบ้านยุ่งๆให้เป็นงานง่ายด้วย ประโยชน์ของเทียนไข ที่ใช้ได้ทั้งเคลือบกันน้ำและทำความสะอาด ตามไปดูความสาามารถของเทียนไขกันค่ะ

เมื่อคราบหมึกเลอะเครื่องใช้หนัง ไอเทมไหนใช้เช็ดออกได้บ้าง?

เมื่อผลิตภัณฑ์เครื่องหนังที่เราเฝ้าถนอมมาอย่างดีเลอะเปรอะเปื้อนด้วยคราบหมึกไม่ว่าจะกระเป๋า โซฟาก็สามารถ ลบรอยปากกา ออกได้ด้วยเทคนิคเหล่านี้

ขัดก๊อกน้ำให้ใสปิ๊ง! จากสารพัดสิ่งรอบบ้าน

คราบสกปรกที่ก๊อกน้ำทำความสะอาดได้ง่ายไม่ต้องเหนื่อยล้างให้กลายเป็นงานใหญ่ด้วยของใช้ใกล้ตัวที่มาช่วย ทำความสะอาดก๊อกน้ำ ให้สะอาดปิ๊ง !

รวมตัวช่วยขจัดคราบเหลืองจากขมิ้นสำหรับแต่ละพื้นผิว

คราบเลอะจากขมิ้นใคร ๆ ก็รู้ว่าทำความสะอาดออกยากมากไม่ว่าจะเปื้อนพื้นผิวไหนก็เป็นเรื่องที่น่าหนักใจทั้งสิ้นแต่รู้ไหมคะว่าของในบ้านเราก็สามารถนำมาใช้ ขจัดคราบขมิ้น ได้ด้วยค่ะ

รวมประโยชน์ของน้ำยาล้างจาน กับการใช้งานรอบบ้านให้คุ้มกว่าเดิม

น้ำยาล้างจานไอเทมทำความสะอาดที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่มากด้วยพลัง ประโยชน์ของน้ำยาล้างจาน สามารถจัดการกับคราบสกปรกมุมต่างๆในบ้านได้เพียบเลย !

รวมตัวช่วยทำความสะอาดแจกัน ให้สะอาดใสไร้คราบ

แจกันดอกไม้ปากแคบหาก ล้างแจกัน ไม่ทั่วถึงอาจมีคราบสะสมอยู่ด้านในได้ง่ายๆ my home มีตัวช่วยดีๆจากในบ้านเรามาช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น

วัตถุดิบเหลือใช้ก้นครัว กับการดูแลต้นไม้ในสวนหลังบ้าน

เวลาเตรียมอาหารเสร็จปกติเราจัดการกับ ขยะอาหาร และวัตถุดิบที่เหลือใช้ในครัวกันยังไง มัดใส่ถุงแล้วโยนทิ้งขยะไปเลยหรือเปล่าทราบไหมคะว่าของเหล่านั้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อเป็นปุ๋ยให้พืชผักในสวนหลังบ้านได้ต่ออีก

รวมส่วนผสมรอบบ้านช่วยขจัดคราบราดำให้หมดจด

คราบราดำตามมุมบ้านผุดออกมาเมื่อความชื้นเพิ่มขึ้นซึ่งการ ขจัดคราบราดำ ด้วยวิธีเบสิคอาจไม่ส่งผลเป็นที่น่าพอใจ my home มีวิธีการกำจัดด้วยส่วนผสมในบ้านมาฝากกันค่ะ