สำนักพิมพ์บ้านและสวน

นอกจากมีหนังสือที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบบ้าน สวน พรรณไม้ และการเกษตร พร้อมโปรโมชั่นดีๆสำหรับคนรักหนังสือเหมือนเช่นเคยแล้ว ในงานนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยโซนใหม่อย่าง Baanlaesuan Concept Store รวบรวมร้านขายกระถาง ของตกแต่ง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้มาไว้ในที่เดียว รวมถึงยังจัดโชว์มุมสวนกระถางสวยๆ เพื่อให้เก็บไอเดียไปปรับใช้กับที่บ้านของคุณได้ อีกทั้งสามารถตามหาร้านขายไอเท็มที่ถูกใจได้จากมุมนี้ด้วย คลินิกโรคพืช ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำปัญหาเกี่ยวกับโรคพืช และ Baanlaesuan Fair Aquascaping Contest 2020 รวบรวมสวนในตู้ไม้น้ำระดับมืออาชีพมาจัดแสดงให้ชมกัน เอาใจคนรักสวนสไตล์นี้ ทั้งยังมีการประกวดสวนในตู้ไม้น้ำกันกว่า 20 ตู้ ให้ชมกันอย่างเพลิดเพลินและสามารถโหวตสวนที่คุณประทับใจได้อีกด้วย

 

เทคนิคจัดสวนกระถาง ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ

Step 1 เลือกสไตล์ที่เหมาะกับตัวคุณ เริ่มต้นด้วยการหาสไตล์สวนที่เราต้องการ โดยคำนึงถึงความชอบส่วนตัว เช่น สไตล์อังกฤษ ไทย อิตาลี ญี่ปุ่น โมเดิร์น มินิมัล คอนเทมโพรารี วินเทจ คลาสสิก อินดัสเทรียล ลอฟต์ ทรอปิคัล หรือจะมิกซ์แอนด์แมตช์สองสไตล์ไว้ด้วย กันในอัตราส่วนของวัสดุที่ใช้จัดวางอย่างเหมาะสม และสอดคล้องกับพื้นที่ของคุณ

Step 2 ทิศทางของแสงและขนาดพื้นที่ เมื่อได้สไตล์ที่ต้องการแล้ว อย่าลืมสำรวจ ทิศทางของแสงเพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกพรรณไม้ ที่จะนำมาจัดวางให้เหมาะสมกับสภาพแสงในบริเวณนั้นด้วย ถ้าคุณมีพื้นที่แคบควรเลือกกระถางและของตกแต่งแบบแขวนผนัง รูปแบบการจัดสวน ในแนวตั้ง หรือไม้ประดับแบบแขวน เพื่อประหยัด เนื้อที่และไม่กีดขวางทางเดิน ที่สำคัญควรเลือกขนาด ความกว้างของใบให้เหมาะกับพื้นที่ เพราะหากนำ ต้นไม้ที่มีใบขนาดใหญ่หลายๆ ต้นมาจัดวางรวมกัน จะยิ่งทำให้มุมนั้นดูคับแคบและรู้สึกอึดอัด

Step 3 จัดวางองค์ประกอบหลัก เราสามารถสร้างสรรค์รูปแบบสวนกระถางให้กลายเป็นสวนเรียบเท่ สวยหวาน คลาสสิก ด้วย องค์ประกอบต่างๆ เช่น รูปปั้นสัตว์ กรงนก ตะกร้าหวาย เชิงเทียน กล่องเหล็ก วัสดุของ ภาชนะที่ใช้ปลูกต้นไม้ งานประติมากรรม กรอบรูป ฯลฯ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย ทำให้สวนกระถางของคุณดูไม่จำเจ

Step 4 เลือกต้นไม้ ความชอบและรูปแบบของสวนกระถางไม่มี ข้อจำกัด ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ซึ่งการ จัดวางเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถเรียนรู้และทำตามได้ ไม่ยากนัก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกต้นไม้ ให้เหมาะกับกิจวัตรประจำวัน ควรมีเวลาดูแลที่ สอดคล้องกับจำนวนของต้นไม้ เลือกชนิดที่ดูแลง่าย ไม้กระถางที่ได้รับความนิยมสำหรับปลูกในอาคาร ทั้งที่บ้านเราและต่างประเทศก็อย่างเช่น ไทรใบสัก ยางอินเดีย ลิ้นมังกร หมากเขียว ปาล์มจีบ อโลคาเซีย แอนทูเรียม

แจกสูตรดินสำหรับปลูกไม้กระถาง

อยากได้มุมสวนแบบนี้ ต้องซื้อที่ไหน

 

 


หนังสือออกใหม่ โปรฯ เด็ด ราคาพิเศษในงานแฟร์

เมื่อซื้อหนังสือของสำนักพิมพ์บ้านและสวน ผ่านทาง www.naiin.com หรือแฟนเพจสำนักพิมพ์บ้านและสวน รับโปรโมชั่นเหมือนในงานบ้านและสวนแฟร์ 2020 ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.63

ร่วมให้คะแนนโหวตสวนไม้น้ำ คลิก!!!