ขายงานแฮนเมด แบบงานแฮนเมด

[DIY] งาน handmade สร้างรายได้ ทำเล่นก็ได้ ทำขายก็ปัง!

ขายงานแฮนเมด แบบงานแฮนเมด
ขายงานแฮนเมด แบบงานแฮนเมด

8. งานควิลต์

งานฝีมือสร้างรายได้
ภาพจาก https://i.pinimg.com/

เหล่าแม่บ้านสายเย็บปักที่รักการเย็บงานควิลต์เป็นชีวิตจิตใจและชอบฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอ ไม่ต้องกลัวกระเป๋าหรือผ้าห่มจะล้นบ้านแล้วค่ะ บางครั้งอาจจะชอบเย็บแต่ก็ใช้ข้าวของที่ตัวเองเย็บไม่หวาดไม่ไหว ก็นำมาขายกันซะเลยค่ะ ด้วยเหตุที่งานควิลต์นั้นมีรายละเอียดเยอะและใช้เวลาในการทำอยู่พอสมควร จึงทำให้มีราคาดีอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ >>หนังสืองานควิลต์<<

9. ผ้ามัดย้อม

งานฝีมือสร้างรายได้
ภาพจาก https://www.pinterest.com

เมื่อเสน่ห์ของผ้ามัดย้อมได้รับการทำให้ดูทันสมัยและกลับมาฮิตอีกครั้ง ก็ได้เวลาที่เราจะลงมือสร้างสรรค์ผ้ามัดย้อมด้วยตัวเองกันแล้วค่ะ ซึ่งวิธีมัดให้เป็นลวดลายต่าง ๆ ก็หลากหลายและยังหาดูเป็นตัวอย่างได้ไม่ยาก เมื่อขั้นตอนการย้อมลายผ่านฉลุย ก็สามารถพัฒนาไปได้หลายอย่างทั้งเสื้อ กระโปรง ผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า หรือกระเป๋าทรงต่าง ๆ ให้เข้าชุดกันก็เหมาะสุด ๆ ค่ะ >>DIYผ้ามัดย้อมดาวเรือง<<

10. งานปักผ้า

งานฝีมือสร้างรายได้
ภาพจาก https://i.pinimg.com

สำหรับใครที่มีฝีมือการปักและมักจะใช้เวลาว่างที่มีสร้างสรรค์ลายปักสารพัดแบบอยู่แล้ว อย่าให้ทักษะที่มีต้องเสียเปล่า เพราะไม่ว่าจะเป็นการรับปักงานตามออร์เดอร์ลงบนเสื้อผ้าหรือทำเป็นของขวัญ ปักลวดลายลงบนของใช้และกระเป๋าต่าง ๆ ที่เย็บขึ้นเอง ก็เป็นช่องทางที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับงานอดิเรกที่เรารักได้ค่ะ >>ลายปักพื้นฐาน<<

Story  my home


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม