เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี ที่คุ้มค่า และเหมาะสมกับบ้าน

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี
เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี

คุณแม่บ้านที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ในการทำความสะอาดบ้าน และกำลังคิดไม่ตกว่าจะเลือก เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี ลองมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวเราจะบอกให้ว่าควรดูที่อะไรบ้าง

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นมาเป็นผู้ช่วยคุณแม่บ้านทำความสะอาดนั้น เป็นตัวเลือกที่ช่วยประหยัดแรงได้ดีเลยล่ะค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เครื่องดูดฝุ่นก็มีตั้งมากมายหลายรูปแบบ แล้วจะซื้อ เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี ต้องดูที่อะไรบ้างนั้น my home ได้รวมสิ่งควรสำรวจแบบง่าย ๆ ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นมาไว้ให้แล้วค่ะ

ลักษณะพื้นที่การใช้งาน

1. ขนาดของพื้นที่อยู่อาศัย

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก http://gatewaygrassroots.com

ก่อนจะไปถึงขั้นการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ก็ต้องมาดูพื้นที่ในบ้านหรือบริเวณที่เราอยากได้เครื่องดูดฝุ่นมาช่วยทำความสะอาดกันก่อนค่ะ ว่ามีพื้นที่มากน้อยแค่ไหน บางกรณีก็อาจเน้นการใช้งานในห้องโถงขนาดใหญ่หรือใครที่อยู่คอนโดขนาดกะทัดรัดมีพื้นที่กำลังพอดี ก็ต้องเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ต่างกัน ตั้งแต่เรื่องของขนาด กำลังไฟและกำลังการดูด รวมทั้งความความจุ ถ้าหากพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ก็ไม่ต้องห่วงว่าห้องจะไม่สะอาดและเครื่องดูดฝุ่นก็ไม่ทำงานหนักเกินไปด้วยค่ะ

2. ลักษณะของพื้นที่อยู่อาศัย

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก https://secure.img2-fg.wfcdn.com

บางทีบริเวณที่ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นมาเป็นผู้ช่วยในการทำความสะอาดก็อาจไม่ใช่แค่พื้นห้องโล่ง ๆ เสมอไป เพราะไหนจะมีทั้งพรม เฟอร์นิเจอร์ ซอกมุมต่าง ๆ  รวมทั้งส่วนของเพดานหรือห้องเก็บของใต้บันได ต้องรู้ก่อนว่าจะเน้นการใช้งานในพื้นที่แบบไหน แล้วค่อยมาดูกันต่อในเรื่องของคุณสมบัติและรูปแบบของเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสม

3. ความต้องการด้านอื่น ๆ

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก https://secure.img2-fg.wfcdn.com

สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง เด็ก ๆ หรือผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ก็ต้องใส่ใจรายละเอียดมากเป็นพิเศษ ซึ่งประสิทธิภาพของเครื่องดูดฝุ่นนั้นสำคัญมาก โดยอาจต้องพิจารณาเรื่องของระบบกรองฝุ่นเป็นปัจจัยหลักด้วย แนะนำให้ลองสังเกตุตัวที่เป็นแผ่นกรอง HEPA ที่มีประสิทธิภาพในการดักฝุ่นสูง อย่าลืมว่านอกจากเครื่องดูดฝุ่นจะเหมาะกับบ้านของเราแล้ว ก็ต้องเป็นมิตรกับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านด้วยนะคะ

>>ไปดูคุณสมบัติที่ดีของเครื่องดูดฝุ่นกันค่ะ<<