คราบบนฟูก คราบบนที่นอน ทำความสะอาดฟูก วิธีทำความสะอาดฟูก

5 เรื่องความสะอาดเตียง ที่ไม่ควรมองข้าม

คราบบนฟูก คราบบนที่นอน ทำความสะอาดฟูก วิธีทำความสะอาดฟูก
คราบบนฟูก คราบบนที่นอน ทำความสะอาดฟูก วิธีทำความสะอาดฟูก

1 ใน 3 ของชีวิตเราใช้ไปกับการนอน แต่ทำไมการ ซักที่นอน หรือการทำความสะอาดที่นอน ถึงดูเป็นเรื่องไกลตัวของเรานักละ จะยกฟูกออกไปตากแดดก็ดูเป็นเรื่องยากซะเหลือเกิน เพราะแบบนี้ถึงปล่อยให้เตียงนอนกลายเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า

วันนี้ my home ขอนำเสนอวิธี ซักที่นอน ที่จะช่วยให้คุณได้นอนหลับเต็มอิ่มไปพร้อมๆ กับเตียงที่สะอาดและไร้สิ่งสกปรกกวนใจ

ซักที่นอน การทำความสะอาดที่นอน ไรฝุ่น
www.bedbathandbeyond.com

1.ไรฝุ่น

ไรฝุ่นเป็นตัวการที่สร้างปัญหาได้มากกว่าความสกปรก แถมยังส่งผลต่อสุขภาพและอนามัยของตัวคุณเอง ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดในการป้องกันและแก้ไขเจ้าไรฝุ่นตัวปัญหา คือการรักษาความสะอาดอยู่สม่ำเสมอนั่นเองค่ะ การซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม เป็นประจำทุกสัปดาห์ ควรเลือกใช้น้ำร้อนและตากแดดให้แห้งสนิท จากนั้นรีดด้วยเตารีด นอกจากนี้การเลือกใช้หมอนที่ทำจากใยสังเคราะห์จะสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่ายกว่าหมอนนุ่นและหมอนขนสัตว์

 

ซักที่นอน การทำความสะอาดที่นอน คราบเลือด

2.  คราบเลือด

สำหรับสาวๆที่อยู่ในช่วงที่ประจำเดือนมาก็เพลียร่างกายจะแย่อยู่แล้ว นี่ยังจะเจอปัญหาประจำเดือนเลอะที่นอนอีก ยิ่งเป็นเรื่องยากเข้าไปใหญ่ ลองผสมน้ำยาล้างจานน้ำเย็น 2 ถ้วยในชาม จุ่มผ้าขาวลงไปให้ชุ่มและป้ายลงบนคราบเลือด ใช้แปรงสีฟันค่อยๆ ถูคราบเลือดออก จากนั้นใช้ผ้าเปียกซับส่วนผสมออก แล้วใช้ผ้าขนหนูแห้งซับน้ำบริเวณคราบเลือดออกอีกที จะช่วยทำความสะอาดคราบเลือดบนเตียงได้ค่ะ

 

ซักที่นอน การทำความสะอาดที่นอน กลิ่นฉี่
www.three60llc.com

3. กลิ่นฉี่

ฉี่รดที่นอนเป็นปัญหาที่พบบ่อยได้มากสำหรับบรรดาคุณแม่ที่มีลูกน้อย สำหรับฉี่ที่เพิ่งฉี่ใหม่หรือเป็นคราบหมาดๆ ควรทำความสะอาดในทันที เพื่อไม่ให้คราบซึมลึกลงไปบนผ้าปูที่นอน โดยใช้กระดาษทิชชู่หนาๆ กดซับคราบออกมาให้ได้มากที่สุด จากนั้นโรยแป้งฝุ่นเด็ก หรือ เบกกิ้งโซดา ไปบริเวณที่มีรอยฉี่ให้ทั่วเพื่อขจัดและดูดซับกลิ่นฉี่ และอย่าลืมที่จะซักทำความสะอาดผ้าที่เปื้อนรอยฉี่ซ้ำอีกครั้ง ด้วยน้ำและผงซักฟอก แล้วล้างให้สะอาด ก่อนผ้าที่ซักแล้วนำไปตากแดด เพื่อรักษาความสะอาดและฆ่าเชื่อโรคไปในตัวค่ะ

 

ซักที่นอน การทำความสะอาดที่นอน เชื้อรา

www.realsimple.com

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<