5 คาเฟ่ย่านพระราม 9 เอาใจสายชิลแบบมีสไตล์

คาเฟ่พระราม9
คาเฟ่พระราม9

ขอเอาใจนักชิล ขอบชิม และเป็นสายแช๊ะ ด้วย คาเฟ่ย่านพระราม 9 ทั้ง 5 แห่งนี้รับรองว่านอกจากจะดีไซน์สวย ให้ละเลียดกาแฟรสดี อาหารอร่อย ๆ แบบเพลิน ๆ แล้วยังมีมุมเด็ด ๆ ให้ถ่ายรูปให้เปลี่ยนโปรไฟล์ได้ไม่ซ้ำแน่นอน

NOXX CAFE คาเฟ่สุดเท่เอาใจชายหนุ่มผู้หลงใหลในไลฟ์สไตล์มินิมัล

NOXX CAFE

ร้านกาแฟสุดสงบสำหรับนั่งผ่อนคลาย จิบกาแฟชิลๆบริเวณถนนพระราม 9 แห่งนี้มีที่มาจากการแตกแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสไตล์มินิมัลที่มีชื่อว่า NOXX โดดเด่นตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอกที่รีโนเวทจากโรงเก็บของเก่า มาตกแต่งใหม่ในภายใต้แนวคิด Minimal Industrial เคล้ากลิ่นอายบรรยากาศร้านกาแฟในต่างประเทศ จึงเน้นรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงเก็บของเก่าไว้ ภายในแบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 2 ชั้นในบรรยากาศโปร่งโล่งด้วยอาคารเพดานสูง ตกแต่งในสไตล์มินิมัลที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์เสื้อผ้า NOXX โดยเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักเพื่อให้สบายตา และแต่งเติมด้วยสีสันเท่ๆเอาใจชายหนุ่มอย่างสีเหลืองและสีดำ

NOXX CAFE

ชั้นล่างออกแบบให้เป็นพื้นที่คาเฟ่ที่บริการเครื่องดื่มสูตรพิเศษอย่าง ชานมไข่มุก ที่เน้นเสิร์ฟลูกค้าพนักงานออฟฟิศที่ต้องการมาหาสเปซสำหรับนั่งพักผ่อนในช่วงพักระหว่างวัน ซึ่งทุกจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุมแบบน้อยชิ้น แต่ตอบโจทย์การใช้งานอย่าง ปลั๊กไฟประจำโต๊ะเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานนอกสถานที่ โดยมีจุดบริการอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ส่วนกลางที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นชั้นลอยที่สร้างจากวัสดุทนทานปิดผิวด้วยท๊อปหินอ่อนสีขาวที่ตัดกับแผงไม้ลายกราฟิก ส่วนชั้นลอยเป็นพื้นที่เดิมโชว์โครงสร้างหลังคาเหล็กที่เปิดเป็นโซนที่นั่งแบบ semi-private ที่เหมาะสำหรับการประชุมกลุ่มย่อยได้อีกด้วย

พิกัด: 129 ถนนพระราม 9 (หลัง Glory House Building) เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
โทร: 0-2643-0804 เปิดบริการ: 9.30-17.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
Facebook: NoxxCafe

PRESSED CAFE ร้านกาแฟทางเลือกใหม่ในย่านพระราม 9

สายมินิมัลต้องห้ามพลาดกับร้านกาแฟประสบการณ์การกินกาแฟในรูปแบบใหม่ ลองแวะมาได้ที่ PRESSED CAFE คาเฟ่สไตล์เรียบง่ายมินิมัล ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สำหรับชาวออฟฟิศที่ต้องการแวะมาเลือกเครื่องดื่มและของว่างที่คิดค้นมาอย่างสร้างสรรค์

นอกจากความสร้างสรรค์ทางการออกแบบแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังมีเมนูอันโดดเด่นที่น่าไปลิ้มลองอย่าง DIY Iced Chocolate เมนู Signature ของร้านที่เสิร์ฟมาในรูปแบบหลอดบีบใส่ช็อคโกแลตพร้อมแก้วนมผสม ถือเป็นแนวคิดที่คำนึงถึงประสบการณ์การกิน (User Experience) ที่ลูกค้าสามารถชงเครื่องดื่มด้วยตนเองอีกด้วย

พิกัด: 61/120 พระราม 9 ซอย 7 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Facebook: PRESSEDCAFE
โทร: 096-834-8461คาเฟ่ย่านพระราม 9

Baker x Florist Cafe ส่วนผสมที่ลงตัวอย่างมีสไตล์ระหว่างคาเฟ่กับร้านดอกไม้

คาเฟ่ย่านพระราม 9

คาเฟ่ที่รีโนเวทอาคารเก่า 2 ชั้น ให้กลายเป็นทั้งร้านเบเกอรี่ และร้านดอกไม้ และผสมผสานทั้งสองอย่างเข้าไว้ด้วยกัน จากการตกแต่งร้านที่สวยงามมีสไตล์เฉพาะตัว อย่างสไตล์ Moroccan Mix and Match ที่ได้แรงบันดาลใจของสไตล์โมร๊อคโคผสมผสานกับความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน

ภายในร้านโดดเด่นด้วยการจับกลุ่มสีอย่าง เหลือง น้ำเงิน เขียว สดใสตัดกับลวดลายกระเบื้อง และเฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์ และเอกลักษณ์ที่ทำให้ร้านน่าไปลอง คือการผสมผสานของศิลปะของอาหารกับธรรมชาติ อย่างการนำดอกไม้มาเป็นส่วนผสมของเบเกอรี่และเครื่องดื่ม รวมถึงการตกแต่งจานที่ได้แรงบันดาลในมาจาก ต้นไม้และดอกไม้ ได้อย่างสวยงามด้วย

พิกัด: พระราม 9 ซอย 41 (ซอยเดียวกับ The Nine พระราม 9)
เปิดบริการ: ทุกวัน (หยุดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น.
โทร: 090-669-5624
Facebook: Baker x Florist Cafe

EMMIE’S คาเฟ่สีขาวในบ้านเก่าปรับปรุงใหม่

คาเฟ่ย่านพระราม 9

ให้คุณอิ่มท้องและอิ่มใจกับตัวร้านสีขาวที่ตัดกับสีเขียวของธรรมชาติที่อยู่รายรอบ เดิมที่นี่เคยเป็นบ้านเก่ามาก่อน เมื่อต้องการเปิดเป็นร้านอาหารจึงรีโนเวตใหม่ และทาสีขาวทั้งหลังไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนของร้านก็สามารถมองเห็นพรรณไม้สีเขียวได้อย่างสบายตา ทั้งรั้วหญ้าด้านนอกและผนังสวนแนวตั้งจุดเด่นอยู่ที่โต๊ะกลางตัวยาวแบบแชร์สเปซ ซึ่งมีอินทผลัมต้นใหญ่ยืนเด่นอยู่ตรงกลาง เพดานด้านบนออกแบบให้เป็นสกายไลท์จึงได้รับแสงธรรมชาติตลอดวัน

คาเฟ่ย่านพระราม 9 คาเฟ่ย่านพระราม 9

ไฮไลท์อีกอย่างนอกจากอาหารคอมฟอร์ตรับประทานง่ายๆ การันตีรสชาติความอร่อยจากเชฟฝีมือดีแล้ว ยังมีเครื่องดื่ม ที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งกาแฟจาก roots และน้ำผลไม้ cold press แบบคั้นสดไม่ใส่น้ำเชื่อมพร้อมเสิร์ฟ สุขภาพดีให้คุณตลอดทั้งวัน

พิกัด : พระรามเก้า 49 ซอย 8
Instagram : emmiesbkk

The Hub Café and Eatery เรือนกระจกใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่

ที่นี่โดดเด่นด้วยวางผังอาคารให้สอดคล้องกับตำแหน่งต้นไม้เดิม ในรูปทรง Glass House หรือ เรือนกระจกขนาดใหญ่ที่ลดทอนรายละเอียดลงให้มีความทันสมัยด้วยผิวอาคารสีดำ และโครงเหล็กกรุกระจกใส มองเห็นสเปซและโครงสร้างภายในอาคารทะลุถึงกันทั้งหมด ตัวอาคารแบ่งเป็นส่วนสำนักงานและร้านอาหารซึ่งโอบล้อมต้นก้ามปูขนาดใหญ่เอาไว้

การตกแต่งภายใน ให้บรรยากาศเรียบง่ายนั่งสบาย ด้วยโทนสีธรรมชาติของวัสดุต่าง ๆ เปิดฝ้าเพดานสูง เพื่อเพิ่มสเปซในการเล่นระดับของโครงสร้างคาน เพื่อโชว์คานปูนปิดผิวลามิเนตลายไม้ แล้วติดโคมไฟทองเหลืองขนาดใหญ่เพื่อเป็นจุดนำสายตาให้สเปซ พื้นที่ส่วนกลางช่วยเชื่อมอาคารสำนักงาน และคาเฟ่เข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้ร่มเงาของไม้ใหญ่เหมาะออกมานั่งพักผ่อนแบบเอ๊าต์ดอร์ ท่ามกลางบรรยากาศปลอดโปร่งและลมเย็น ๆ

คาเฟ่ย่านพระราม 9

พิกัด : ถนนพระราม 9 ซอย 41 กรุงเทพฯ
โทร. 09-2789-7181 เปิดทุกวัน 9.00 น. – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
Facebook : thehubcafeandeatery

เรื่อง Pari
ภาพ แฟ้มภาพนิตยสาร room, บ้านและสวน

อ่านคาเฟ่เพิ่มเติม

 

รวมร้านเด็ดดีไซน์เก๋ย่านอารีย์ที่ไม่ได้มีแต่คาเฟ่

5 คาเฟ่ย่านฝั่งธน เอาใจคนธนบุเรี่ยน

5 คาเฟ่ย่านสุขุมวิท แม้รถติดก็จะขอพิชิตไปให้ถึง!

5 บาร์ – คาเฟ่ย่านเยาวราช ที่สายดีไซน์ต้องห้ามพลาด

5 คาเฟ่ย่านลาดพร้าว ชิลได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

5 ร้านย่านอารีย์ ที่ไม่ได้มีแต่คาเฟ่

keyboard_arrow_up