บ้านไทย แบบบ้านไทย

รวมไอเดียแต่งบ้านสวย ทันสมัย แบบไทยสไตล์

บ้านไทย แบบบ้านไทย
บ้านไทย แบบบ้านไทย

ใครที่คิดว่าการ แต่งบ้านแบบไทย ๆ จะต้องทำให้บ้านออกมาดูเก่าและโบราณล่ะก็ ขอให้คิดใหม่ my home มีไอเดียการแต่งบ้านแบบไทยที่จะทำให้บ้านดูโดดเด่นและทันสมัยมาฝากกันค่ะ

วิธี แต่งบ้านแบบไทย ๆ ครั้งนี้ จะหยิบยกไอเดียการนำของใช้ที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยมาตกแต่งบ้าน พร้อมเคล็ดลับการผสมผสานให้เกิดความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ลองไปดูไอเดียเหล่านี้พร้อมกัน แล้วนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับบ้านของคุณดูค่ะ รับรองว่าถูกใจคนรักบ้านไทยอย่างแน่นอน

๑. ผ้าไทย

แต่งบ้านแบบไทย

ทุกวันนี้อดปลื้มใจไม่ได้ ที่ได้เห็นผู้คนหันมาใส่ผ้าไทยกันอย่างล้นหลาม ทำให้เราได้เห็นเสน่ห์และความสวยงามของผ้าไทยหลากหลายรูปแบบ และด้วยเนื้อผ้าที่เบาสบายเหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าวอย่างบ้านเรา จึงไม่แปลกที่ผ้าไทยเหล่านี้จะยังคงอยู่คู่วิถีชีวิตไทยมาช้านาน

แต่งบ้านแบบไทย

นอกจากนี้ในอดีต ผ้าไทยถือเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเรือนไทย ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม ผ้าซิ่น ผ้าขาวม้า ผ้าลูกไม้ หรือผ้าลายไทยต่างๆ ซึ่งเราสามารถนำมาแต่งบ้านได้ง่ายๆ เช่น นำมาเย็บเป็นปลอกหมอนอิง หรือใช้เป็นผ้าปูโต๊ะรับประทานอาหาร ถ้าอยากให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น อาจปักลวดลายต่างๆเพิ่มเติม หรือทำลวดลายซึ่งกำลังเป็นที่นิยมแทนก็ได้

แต่งบ้านแบบไทย


๒. เครื่องจักสานไทย

แต่งบ้านแบบไทย

เครื่องจักสานไทยกำลังเป็นที่นิยมของชาวต่างประเทศ ด้วยฝีมือการผลิตที่ประณีตละเอียดลออ ทำให้สินค้าไทยกลายเป็นสินค้าขึ้นชื่อได้ไม่ยาก ที่สำคัญเครื่องจักสานของไทยมีรูปแบบให้เลือกมากมาย แถมยังมีวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ผักตบชวา กระจูด หวาย กก ที่เป็นวัสดุที่นิยมนำมาทำข้าวของเครื่องใช้ นอกจากนี้ยังมีวัสดุพื้นบ้านอื่นๆ อย่างย่านลิเภา ใบตาล ก้านมะพร้าว แหย่ง ที่ใช้สานเป็นอุปกรณ์ของใช้ขนาดเล็กตามลักษณะของเส้นใยอีกด้วย

แต่งบ้านแบบไทย

แถมสมัยนี้มีสีสันให้เลือกมากมาย คุณสามารถเลือกใช้ทั้งแบบย้อมสีธรรมชาติและสีเคมี อาจเลือกคละขนาด คละแบบ หากใครที่มีฝีมือด้านการเย็บปักถักร้อย สามารถปักลวดลายดอกไม้หรือตัวหนังสือเก๋ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงาม โดยร่างลวดลายที่ต้องการด้วยดินสอ หลังจากนั้นปักด้วยเส้นไหมตามต้องการ

แต่งบ้านแบบไทย

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<