หมี จิรณรงค์

Homey Home เท่านี้ก็เพียงพอ – บ้านของ คุณ หมี จิรณรงค์ วงษ์สุนทร

หมี จิรณรงค์
หมี จิรณรงค์

หมี จิรณรงค์

คุณหมี x กาแฟ

“เริ่มจากการกินกาแฟ พอเริ่มดริปกาแฟกินเอง ข้าวของที่เกี่ยวกับกาแฟก็เริ่มตามมา ชอบสะสมแก้วกาแฟ take home ที่มีดีไซน์สวยๆ อุปกรณ์ทำกาแฟด้วยมือ ไปญี่ปุ่นแต่ละครั้งก็ต้องขนเมล็ดกาแฟกลับมา 20 ห่อ กินไม่ทันก็แจกเพื่อนไปบ้าง”

หมี จิรณรงค์

หมี จิรณรงค์

คุณหมี X จักรยาน

“เมื่อก่อนบ้าจักรยานมาก มีในครอบครอง 10 กว่าคัน ยิ่งได้ทำนิตยสาร Human Ride ยิ่งอินไปกันใหญ่ อย่างคันสีเหลืองซื้อที่ญี่ปุ่น ได้ปั่นเล่นที่โน้นก่อนแล้วแบกกลับมา จนวันนึงพอมีเยอะมากๆ เข้าก็ต้องตัดใจขาย เหลือไว้เฉพาะคันที่ชอบ”

หมี จิรณรงค์

หมี จิรณรงค์
รูปหัวเตียงเป็น final proof ไว้สำหรับตรวจทานก่อนตีพิมพ์ของคุณตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิต ซึ่งคุณหมีได้ขอให้คุณตั้มเซ็นลายเซ็นกำกับไว้แล้วด้วย

คุณหมี X ห้องนอนกับเสื่อทาทามิ

หมี จิรณรงค์

“เพราะปวดหลังเลยลองนอนกับพื้นแบบไม่มีฟูก ปรากฏว่าหายปวด ก็เลยนอนพื้นมาตลอด แล้วบังเอิญว่าชอบห้องปูเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น ก็เลยปูเสื้อในห้องแล้วเอาฟูกวาง จะเห็นว่าห้องนอนไม่มีอะไรเลย คือจะทำทุกอย่างให้เสร็จข้างล่าง แล้วขึ้นไปนอนอย่างเดียว ห้องนอนตั้งใจให้เป็นกระจก เลยเจาะช่องแสงเพิ่ม ม่านก็ไม่ติด แสงยามเช้าจะได้ส่งเข้ามาปลุกเราได้”

“เราชอบอะไร เราก็ทำแบบนั้น ไม่ได้บอกว่าเป็นสไตล์ไหน แต่เป็นเพราะเราชอบ มีโอกาสเปิดดูหนังสืออยู่บ่อยๆ พอไปบอกช่าง ก็เลยกลายมาเป็นแบบนี้ ทั้งชั้นหนังสือ ห้องที่ปูเสื่อ โต๊ะกลางที่ไม่สูงบ้าง และห้องนอนเสื่อทาทามิ คือการรวมฮิตที่เราชอบทุกอย่างไว้ด้วยกัน อาจจะดูไม่ใหญ่ แต่เท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา”


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม 

Kyomachi House : บ้านหลังเล็ก อยู่สบายได้ทั้งสี่ฤดู