จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี

เลือกซื้อ จักรเย็บผ้า ยี่ห้ออะไรดี ให้คุ้มค่า และตรงกับการใช้งาน

จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี
จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี

2. ตั้งงบประมาณและสำรวจราคา

หลังจากทราบความจำเป็นและเลือกรูปแบบจักรที่ต้องการได้แล้ว ต่อมาก็ต้องตั้งงบประมาณและสำรวจราคากันค่ะ ซึ่งจักรที่ไม่มีลูกเล่นอื่น ๆ ก็อาจเริ่มต้นที่ 3,000-4,000 บาท แต่หากเป็นจักรที่สามารถเย็บได้หลายรูปแบบหรือจักรปักก็อาจมีราคาสูงถึงหลักหมื่น

จักรเย็บผ้า ยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก https://i0.wp.com/www.sewingmachinesplus.com

นอกจากเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานแล้ว วัสดุที่ใช้ก็มีผลต่อราคาเหมือนกันค่ะ อย่างจักรที่มีชิ้นส่วนเป็นเหล็กหรืออลูมิเนียมก็อาจมีราคาที่สูงกว่าการใช้ชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติก ซึ่งควรดูจากความจำเป็นที่ใช้และนำมาเปรียบเทียบราคาในระดับที่คุ้มค่าที่สุด

3. ทดลองเย็บของจริง

เมื่อได้ลองตัดสินใจจากข้อมูลทั้งหมดที่สำรวจมาแล้ว ต่อไปก็ต้องลองไปดูของจริงกันเลยค่ะ เพราะหากจะตัดสินใจซื้อจริง ๆ ก็คงอยากได้แบบที่ใช้งานได้เหมาะมือ คุ้มค่าเต็มที่ ไม่มานั่งเสียดายทีหลัง ซึ่งบางครั้งอาจตั้งใจซื้อจักรคอมพิวเตอร์รุ่นเล็ก ๆ แต่พอได้ลองเย็บจริงอาจพบปัญหาตัวจักรที่ชอบเคลื่อน หรือเรื่องของเสียงและความนุ่มนวลในการเย็บที่หากไม่ได้ทดลองเย็บเองก็อาจได้จักรที่ไม่ตรงกับที่ตั้งใจไว้

จักรเย็บผ้า ยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก http://blackmoreandroy.com.au

นอกจากนี้ การได้รับคำแนะนำจากผู้ขายโดยตรงอาจทำให้ได้ทราบข้อมูลที่เป็นจุดเด่น รวมทั้งลูกเล่นเฉพาะของแบรนด์ในแต่ละรุ่นที่อาจเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะทำให้เห็นภาพรวมได้ชัดเจนและสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้น

4. บริการหลังการขายและอะไหล่

อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือบริการหลังการขายและข้อมูลเกี่ยวกับอะไหล่นั่นเองค่ะ ซึ่งบางทีจักรเย็บผ้าในประเภทเดียวกันของแต่ละแบรนด์อาจใช้วัสดุและมีราคาไม่แตกต่างกันมาก ทำให้ต้องมาวัดกันที่บริการหลังการขาย รวมทั้งแหล่งที่สามารถหาซื้อหรือราคาของอะไหล่และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมาก็จะได้มั่นใจว่าสามารถซ่อมและมีอะไหล่เปลี่ยนในราคาที่เหมาะสมตามกำลังของเราค่ะ

จักรเย็บผ้า ยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก https://i1.wp.com/sew-whats-new.net

อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

[Before & After] รีโนเวทตึกแถว ให้กลายเป็นคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศอบอุ่น

[DIY] 4 วิธีพับผ้าเช็ดปาก แบบง่ายๆ และน่ารัก