จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี

เลือกซื้อ จักรเย็บผ้า ยี่ห้ออะไรดี ให้คุ้มค่า และตรงกับการใช้งาน

จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี
จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี

อยากเย็บงานผ้าด้วยตัวเอง จะเลือก จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี แต่ละเครื่องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่เหมือนกันด้วยนะ ไปดูกันซิว่า จักรแบบไหนที่เหมาะกับเรา

หากจะตัดสินใจซื้อจักรเย็บผ้ามาใช้งานทั้งที ก็คงจะสงสัยใช่มั้ยคะว่า จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี แต่อย่าลืมว่า ต้องเลือกให้เหมาะสม คุณภาพดีและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า แต่กว่าจะเลือกได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายซะทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นจักรตัวแรกนั้นยิ่งต้องตัดสินใจให้ดี ซึ่งในเบื้องต้นก่อนที่จะเลือกซื้อจักรเย็บผ้านั้นควรประเมินจากอะไรบ้าง my home จะพาไปดูกันค่ะ

1. จุดประสงค์หลักของการใช้งาน

ก่อนอื่นก็ต้องวางแผนก่อนเลยค่ะ ว่าอยากได้จักรเย็บผ้ามาใช้งานด้านไหน เย็บบ่อยมากน้อยเพียงใด เพื่อจะได้กำหนดรูปแบบจักรเย็บผ้าที่ต้องการและสามารถเปรียบเทียบข้อมูลด้านอื่น ๆ ต่อได้ค่ะ

  • ซ่อมแซมเสื้อผ้าทั่วไป

โดยพื้นฐานสำหรับมือใหม่หรือต้องการแค่นำมาใช้ซ่อมแซม ตกแต่งเสื้อผ้าในยามจำเป็น และเย็บกระเป๋าหรือของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถเลือกเป็นจักรที่มีฟังก์ชันการเย็บเส้นตรงอย่างเดียวก็เพียงพอค่ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีทั้งจักรไฟฟ้าหรือจักรคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด เย็บได้นุ่มนวลและใช้งานง่ายกว่าหัวจักรเหล็กที่จะเน้นความแข็งแรงทนทานจากการใช้งานอย่างเป็นประจำ อยู่ที่ว่าอยากเย็บเป็นงานอดิเรกหรือต้องการรับงานซ่อมแซมมาเย็บเพิ่มด้วยนั่นเองค่ะ

จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก http://1.bp.blogspot.com
  • ทำงานฝีมือ

นอกจากจักรเย็บผ้าที่มีฟังก์ชันการเย็บเส้นตรงเพียงอย่างเดียวแล้ว ก็ยังมีแบบที่เพิ่มฟังก์ชันการเย็บตะเข็บรูปแบบอื่น ๆ อย่างเส้นซิกแซก รวมทั้งการเย็บงานควิ้นล์ และในบางรุ่นอาจเพิ่มการปักเข้ามาด้วย ซึ่งจะเหมาะสำหรับการเย็บเสื้อผ้าทั่วไปพร้อมทั้งทำงานฝีมืออื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย หากวันไหนต้องการตัดขากางเกงก็ทำได้ หรืออยากเย็บงานควิลต์น่ารัก ๆ ลงบนกระเป๋าก็ไม่มีปัญหา

จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก http://3.bp.blogspot.com
  • เน้นงานปัก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานปักและเน้นการใช้งานด้านนี้อย่างจริงจัง ก็สามารถเลือกเป็นจักรปักโดยเฉพาะ เนื่องจากมีลูกเล่นรวมทั้งรูปแบบลายและตัวอักษรให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย โดยจะมีให้เลือกตั้งแต่ไซส์เล็กที่เน้นการทำงานฝีมือน่ารัก ๆ หรือใช้เสริมสำหรับผู้ที่มีจักรเย็บปกติอยู่แล้ว ไปจนถึงไซส์ใหญ่สำหรับงานปักที่ใช้ผ้าแบบหนาหรือมีขนาดกว้างขึ้น ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ

จักรเย็บผ้า ยี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก http://cdn3.craftsy.com
  • จักรอุตสาหกรรม

นอกเหนือจากจักรเย็บผ้าทั้ง 3 รูปแบบที่เน้นการใช้งานแบบส่วนตัวภายในบ้านแล้ว ก็จะมีจักรอุตสาหกรรมที่เน้นการใช้งานแบบเฉพาะเจาะจง อย่างจักรโพ้งสำหรับพันริมผ้าหรือจักรลาที่สามารถเย็บผ้ายืดได้ ฯลฯ ซึ่งจักรเหล่านี้จะเหมาะกับการเย็บวัสดุต่าง ๆ ในปริมาณมากและต่อเนื่องยาวนาน หรือเป็นอีกระดับที่เกินความจำเป็นของแม่บ้านอย่างเรา ๆ แล้วค่ะ

จักรเย็บผ้ายี่ห้ออะไรดี
ภาพจาก https://floridasewingmachines.com

>>การตั้งงบประมาณและสำรวจราคา<<