จัดโต๊ะเครื่องแป้ง

จัดโต๊ะเครื่องแป้ง แบบเก็บง่าย หยิบใช้สะดวก

จัดโต๊ะเครื่องแป้ง
จัดโต๊ะเครื่องแป้ง

สาวๆ หลายคนมักจะมีปัญหาการ จัดโต๊ะเครื่องแป้ง กันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นการที่ตลับแป้งหรือบรัชออนที่ทับถมกัน กว่าจะขุดคุ้ยมาใช้ก็ยากเย็น ลิปสติกมีนับร้อยแท่ง จะเก็บยังไงให้เป็นระเบียบ ไหนจะสกินแคร์ บอดี้โลชั่น เครื่องประดับและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก แค่เห็นบนโต๊ะก็เหนื่อยใจแล้ว

ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้ my home เอาไอเดียการ จัดโต๊ะเครื่องแป้ง จากสิ่งของง่ายๆ ใกล้ตัวมาฝากกันค่ะ รับรองมุมเสริมสวยของเราจะไม่รกอีกต่อไป

กล่องใส่ของ

นำกล่องใส่ของ ทรงสูงๆ มาใช้เป็นที่เก็บเครื่องสำอาง ให้เป็นสัดส่วน โดยการตัดกระดาษแข็งมาแบ่งโซนภายในกล่อง เช่น ตรงนี้ใส่รองพื้น ล็อคต่อมาใส่สกินแคร์ อีกส่วนทำเป็นที่ใส่ลิปสติกโดยเรียงกันให้เป็นระเบียบ และยิ่งถ้าเป็นกล่องทรงสูงๆ จะยิ่งเก็บลิปสติกได้เยอะขึ้นค่ะโดยวางซ้อนกันเป็นชั้นๆ

จัดโต๊ะเครื่องแป้ง


แจกันหรือขวดโหลใบเก่า

นำแจกันหรือขวดโหลเล็กๆ ใบเก่าที่บ้านมาเป็นที่เก็บแปรงแต่งหน้าดูสิคะ หรือใครจะใช้แก้วก็ได้ ก็จะทำให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น ไม่ต้องไปเสียบตามช่องกล่องเครื่องสำอางให้เปลืองพื้นที่ใส่เครื่องสำอางอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้เก็บ ดินสอเขียนคิ้ว, อายไลน์เนอร์, ที่กันคิ้ว ฯลฯ ได้อีกด้วย ไม่ต้องวางระเกะระกะรื้อหาเวลาใช้อีกต่อไปจ้า สะดวกจริงๆ 

จัดโต๊ะเครื่องแป้ง


ชั้นวางของในห้องน้ำ

นำชั้นวางของในห้องน้ำที่ว่างๆ ถอดออกมาซักอันแล้วมาเป็นที่ใส่เครื่องสำอางก็ดูดีไม่ใช่น้อยนะคะ สำหรับการนำมาใส่ตลับแป้ง บรัชออน หรือพาเลตอายแชโด้วต่างๆ แยกให้เป็นระเบียบแถมยังหยิบง่ายอีกด้วย ไม่ต้องวางทับกัน แถมไม่หล่นให้ตกแตกให้ใจเสียอีกต่างหาก 

จัดโต๊ะเครื่องแป้ง


ชั้นใส่ของ

ชั้นใส่ของที่มีช่องสำหรับลิปสติกอยู่ ไม่จำเป็นว่าจะใส่ได้แค่ลิปสติกนะคะ นำมาใส่น้ำหอมขวดเล็กๆ หรืออายไลน์เนอร์ที่เป็นแบบลิขวิดก็ได้เช่นกัน ส่วนพื้นที่เหลือว่างๆ ก็ยังใส่เครื่องสำอางชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้อีกอย่างพวก อายแชโด้วที่เป็นตลับเล็กๆ เรียงสีให้ดูน่ารักๆ หยิบจับง่าย

จัดโต๊ะเครื่องแป้ง

>> ดูไอเดียการเก็บสารพัดของกุ๊กกิ๊กได้ที่นี่ค่ะ <<