CUISINE DE GARDEN BKK

ออกแบบร้านอาหาร ให้มากกว่าแค่ความอร่อย

CUISINE DE GARDEN BKK
CUISINE DE GARDEN BKK

นอกจากเรื่องรสชาติจะมีความสำคัญเป็นอันดับแรก สำหรับใครที่คิดจะมีธุรกิจเกี่ยวกับอาหารแล้ว การดีไซน์ร้านให้มีความสวยงามโดดเด่น นอกจากจะเพิ่มรสชาติทางตาแล้ว ออกแบบร้านอาหาร ยังช่วยบอกเล่าคอนเซ็ปต์ของร้าน ทั้งยังให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ดื่มด่ำทางความรู้สึก

จากการสร้างเนื้อหาแบบ Storytelling อีกหนึ่งเทรนด์กลยุทธ์ทางธุรกิจที่กำลังมาในยุคนี้ และนี่คือ 6 ไอเดีย ออกแบบร้านอาหาร ให้โดดเด่นทั้ง สถาปัตยกรรม ประสบการณ์ และรสชาติได้แบบไร้ที่ติ

Storytelling คือ ?
การสร้างอารมณ์ ความรู้สึก ความเชื่อลงไปในการเล่าเรื่องนั้นๆ เพื่อให้มีความน่าสนใจ ซึ่งในงานออกแบบมักใช้ Storytelling ในการเล่าคอนเซ็ปต์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ ตัวตน และบุคลิกของแบรนด์ หรือพูดง่ายๆว่า อยากให้คนรับประสบการณ์ในด้านนั้นๆ ผ่านการนำเสนอนั่นเอง

ทำไมต้อง Storytelling ?
มนุษย์มักใช้อารมณ์ตัดสินใจ แล้วจึงค่อยหาเหตุผลมาสนับสนุนภายหลังจากนั้น ซึ่งทำให้การเล่าแบบ Storytelling มีอิมแพคที่จะเข้าถึงอารมณ์ต่างๆ ของคนเราได้ดีนั่นเอง

CUISINE DE GARDEN BKK

ออกแบบร้านอาหาร

ร้านอาหารฟิวชั่น สไตล์เฟรนช์ยูโรเปียน ที่มาพร้อมเมนูอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความงามของธรรมชาติ นำเสนอในรูปแบบที่ไม่ต่างจากงานศิลปะชิ้นหนึ่ง และตกแต่งบรรยากาศภายในร้านให้รู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางสวนโดยเลือกเก็บต้นไม้เอาใว้ให้กลมกลืนเป็นสิ่งเดียวกับร้าน ประหนึ่งงานศิลปะ Tree Installation

ออกแบบร้าน : คุณสรกิจ กิจเจริญโรจน์
ออกแบบงาน Tree Installation : PHKA Studio
ออกแบบแสงสว่าง : คุณกุลกานต์  คุรุรัตน์

พิกัด  : 12/6 ถนนเอกมัย ซ.2 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดวันอังคารถึงอาทิตย์ เวลา 18.00-23.00 น.
โทร. 06-1626-2816
FB : cuisinedegardenbkk

ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านประชาชื่นนำแนวคิดในการผสมผสานระหว่าง มื้ออาหาร กับ ประสบการณ์การรับประทาน เข้าไว้ด้วยกันสะท้อนออกมาในรูปแบบ Full service Cafeภายใต้แนวคิด โลกแห่งท้องทะเล หรือ ‘Underwater world’ ที่นำตู้ปลาสวยงาม มาเป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่งร้าน รวมถึงเลือกใช้โทนสีที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งอยู่ในโลกใต้มหาสมุทรขนาดย่อม เติมเต็มให้มื้ออาหารของคุณกลายเป็นมื้อแห่งความสุขดั่งสโลแกน ‘Tank of happiness’ ของร้าน

พิกัด: ถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1)
เปิดบริการ: ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
โทร: 082-326-5626
Facebook: TANK Restaurant and Cafe 

KOKO Restaurant

จากตำนานที่เล่าสู่กันฟังได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการออกแบบปรับปรุงร้านอาหาร  KOKO RESTAURANT 1 ใน 3 ร้านอาหารของรีสอร์ต The Village Coconut Island บนเกาะมะพร้าว ด้วยการหยิบยกคาแร็คเตอร์ของพื้นที่ และตำนานเล่าขานเรื่องการเอาตัวรอดและค้นพบเกาะกลับมาเรียบเรียงใหม่ จนออกมาเป็นร้านอาหารในบรรยากาศสุดเท่ ที่สร้างบรรยากาศ เหมือนกำลังเดินหรือพักอาศัยอยู่ในถ้ำจริง ๆ หลังจากต้องมาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะ ส่วนโซนของบาร์เครื่องดื่ม ประดับเพดานด้วยไฟแอลอีดี เสมือนหยดน้ำบนเพดานถ้ำยามสะท้อนแสงไฟค่ำคืน

ออกแบบ : Studio Locomotive
ออกแบบรีแบรนด์ : Simplisism Design Studio

พิกัด : รีสอร์ต The Village Coconut Island เกาะมะพร้าว จ.ภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 23.00 น.
โทร. : 076-352-148

อ่านต่ออีก 3 ร้าน คลิกที่นี่