ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์ พาหุรัด

ตะลุยแหล่ง ร้านขายผ้า ที่ไชน่าเวิลด์

ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์ พาหุรัด
ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์ พาหุรัด

คนรักงานเย็บผ้าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าแหล่งขายผ้าผืนที่สวยและราคาถูกนั้นอยู่ที่พาหุรัด แต่อากาศร้อนๆแบบนี้ ให้ไปเดินตามร้านขายผ้าริมถนนคงไม่ไหว วันนี้ขอแวะไปตากแอร์เลือกซื้อผ้าที่ ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์ กันหน่อย

รู้ไหมคะ นอกจากผู้หญิงกับดอกไม้แล้ว ผู้หญิงกับผ้าลายก็แยกจากกันไม่ได้เหมือนกันนะ แต่จะออกไปซื้อผ้าแต่ละทีก็ต้องทนร้อน เดินเบียดคนเยอะๆในซอยไซส์จิ๋ว จะดีกว่าไหมถ้าได้เดินเลือกซื้อผ้าแบบแอร์เย็นๆ แถมยังมีให้เลือกเยอะ เดินทางสะดวกสบายอีกด้วย วันนี้ my home จะพาไปตะลุยแหล่ง ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์ แบบเหงื่อไม่ตกสักเม็ดเลยค่ะ

ไชน่าเวิลด์ตั้งอยู่บนถนนพาหุรัด สังเกตเห็นได้ง่ายๆจากหัวถนนเลยค่ะ ด้วยตัวห้างมีสีแดงสดใส มองเห็นเด่นชัดจากระยะไกลเลยทีเดียว หรือถ้าใครมีผู้สว. (สูงวัย) อยู่ข้างๆ ลองสะกิดถามถึงเส้นทางการเดินทางไปเซ็นทรัลวังบูรพาดู ก็น่าจะมีร้องอ๋อกันบ้าง สำหรับการเดินทางก็มาง่ายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทางเรือ (เรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าสะพานพุทธ) รถโดยสารประจำทาง (สาย 7, 4, 5, 8, 21, 40, 44, 56, 73, 85, 542) หรือจะขับรถส่วนตัวมา ก็มีที่จอดรถอัจฉริยะไว้คอยบริการด้วยนะคะ

แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ห้างไชน่าเวิลด์ แหล่งขายผ้าผืนสวยและราคาถูก

ไชน่าเวิลด์แบ่งออกเป็น 4 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นก็อัดแน่นไปด้วยผ้า ผ้า แล้วก็ผ้า ถ้าถามว่ามีผ้าเยอะแค่ไหน ขอตอบว่ามีเยอะขนาดที่ว่าอยากได้ผ้าอะไร ที่นี่เขาก็มีให้ค่ะ ร้านค้าที่อยู่ในไชน่าเวิลด์ตั้งอยู่เป็นล็อกๆ เดินสะดวก หาของง่าย และที่สำคัญคือ แอร์เย็นมาก-ก-ก รับรองว่าเดินเลือกซื้อผ้าที่นี่ เหงื่อจะไม่ออกสักหยดแน่นอนค่ะ

แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
เดินเลือกซื้อผ้าได้แบบชิลๆ ไม่ต้องเสียเหงื่อสักหยด เพราะแอร์เย็นมาก-ก-ก
ผ้ายกม้วน ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ผ้ายกม้วนหลากหลายลวดลายราคาถูก
แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้า ไชน่าเวิลด์
แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ทุกชั้นอัดแน่นไปด้วยผ้าหลากแบบและสีสัน

มาเริ่มกันที่ผ้าไทยๆที่ตอนนี้กำลังฮิตกันมาก มองไปทางไหนใครๆก็เริ่มประยุกต์เอาผ้าไทยมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าสมัยนิยมมากขึ้น จะนำไปตัดเป็นผ้าถุง ตัดเป็นกระโปรงน่ารักๆสักตัว หรือตัดเป็นกางเกงสำหรับวันสบายๆก็ยังได้ เข้ามาสัมผัสเนื้อผ้าดูก่อนได้ค่ะ ผ้าไทยที่นี่มีทั้งผ้าไทยทอเครื่อง ผ้าไหมเทียม ผ้าลูกไม้ รวมไปถึงสไบสีหวานๆก็มีนะคะ

แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้า ผ้าไทย
ผ้าไทยที่ตอนนี้กำลังฮิต ที่ไชน่าเวิลด์ก็มีให้เลือกมากมาย
แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้า ผ้าไทย
แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้า ไชน่าเวิลด์ ผ้าไทย
แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้า ไชน่าเวิลด์ สไบ
สไบสีหวานๆก็มีให้เลือกซื้อ
แหล่งขายผ้า ร้านขายผ้า ไชน่าเวิลด์ ผ้าลูกไม้

สำหรับค่ำคืนที่แสนพิเศษ ชุดราตรีสวยๆสักชุดกับคนรู้ใจก็คงเป็นของที่คู่กันอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ แล้วถ้ายิ่งเป็นชุดที่เราเลือกผ้าเองตั้งแต่แรกละก็ จะยิ่งสวยงามและมีคุณค่าทางจิตใจขนาดไหน มาที่ไชน่าเวิลด์ที่เดียวก็มีครบแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผ้าพื้นสีสวย แถมยังมีหลากหลายเนื้อผ้า เดินเข้าไปในร้านแล้วเห็นผ้าม้วนๆรวมกันอยู่ก็ใจไม่ดีแล้วค่ะ ความเงางามวิบวับทำให้ผู้หญิงอย่างเราใจบางไปเยอะเลย ใครจะไปเชื่อว่าผ้าพวกนี้มีพลังทำลายล้างได้สูงจริงๆ จะให้เดินผ่านไปเฉยๆได้ยังไง ขอเข้าไปจับไปสัมผัสซะหน่อยก็ชื่นใจแล้ว

แหล่งขายผ้า ไชน่าเวิลด์ ชุดราตรี
แหล่งขายผ้า ไชน่าเวิลด์ ผ้าลูกไม้สีขาว
แหล่งขายผ้า ผ้าปักเลื่อม ผ้าปักลูกปัด
ชาร์ตสี ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
เห็นผ้าม้วนๆรวมกันอยู่ก็ใจไม่ดี ความเงางามวิบวับทำให้ผู้หญิงอย่างเราใจบางไปเยอะเลย

ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันไหม เห็นผ้าคอตต้อนลายน่ารักๆทีไรต้องซื้อเก็บไว้ตลอดเลย เราถือคติว่าซื้อไปไม่ได้ใช้ดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ซื้อ ของมันต้องมี เราก็ต้องซื้อถูกไหมคะ จะให้ทนไหวได้ยังไง ก็ทั้งลายทั้งสีช่างน่ารัก แถมราคาก็ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินขนาดนี้ จะไม่ซื้อก็ดูจะใจแข็งเกินไปแล้ว-ว-ว…

ผ้าคอตต้อนลายทาง ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ผ้าคอตต้อนลายน่ารัก ของมันต้องมี
แหล่งขายผ้า ผ้าคอตต้อน ผ้าลายดอกไม้ วินเทจ
ผ้าคอตต้อนลายดอกไม้ ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ทั้งลวดลายทั้งสีช่างน่ารัก แถมราคาก็ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าเงิน
แหล่งขายผ้า ผ้าลายดอกไม้ ไชน่าเวิลด์

เบรกความหวานด้วยผ้ายีนเท่ๆกันบ้าง อยากได้ความหนาที่กี่ออนซ์ สีเข้มสีอ่อนก็มีให้เลือกค่ะ หรือถ้าเลือกไม่ถูก ตัดสินใจไม่ได้ ส่งสายตาถามคนขายได้ เห็นหน้าโหดแต่ใจดีนะคะ ให้คำแนะนำและรายละเอียดของผ้าได้ดีมากๆเลยค่ะ

ผ้ายีน ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
เบรกความหวานด้วยผ้ายีนเท่ๆ อยากได้ความหนากี่ออนซ์ สีเข้มสีอ่อนก็มีให้เลือก
แหล่งขายผ้า ผ้ายีน ไชน่าเวิลด์

ยังมีผ้าแปลกๆอีกหลายชนิดค่ะ ถ้าจะให้พูดถึงกันวันนี้ก็คงไม่ได้กลับบ้านแน่ๆเลย เอาเป็นว่ามาเดินเล่นได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. เลยจ้า รับรองว่าต้องได้ผ้า แถมด้วยความฮึกเหิมที่จะตัดชุด เย็บนู่นเย็บนี่ กลับไปอย่างแน่นอน

ผ้าลายชนเผ่า ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ผ้าลายชนเผ่าเก๋ๆ อินดี้ไม่ซ้ำใคร
แหล่งขายผ้า ผ้าเลื่อม ผ้าสีนีออน
ผ้ากำมะหยี่ ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
ตัดเสื้อหรือกระโปรงก็สวย มีสไตล์
ผ้าปักเลื่อม ร้านขายผ้าไชน่าเวิลด์
สะท้อนแสงวิบวับ โดดเด่นสะดุดตาแน่นอนจ้า

เห็นไหมล่ะคะ เวลาที่ได้เดินช็อปท่ามกลางอากาศดีๆที่แสนจะเป็นใจแบบนี้มันเพลิดเพลินจริงๆนะ  แถมรอบๆไชน่าเวิลด์ยังมีของกินอร่อยๆอีกเพียบเลย ถ้าเดินซื้อผ้าจนเหนื่อยก็ไปชาร์จพลังกันได้ มีทั้งของคาว ของหวาน รับประกันความอร่อยด้วยความเก๋าที่มีมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ยังสาวเลยค่ะ เห็นแบบนี้แล้วลองสะกิดคุณผู้ชายข้างๆไปด้วยดีไหมล่ะคะ : )

Story : ออ-ร-ญา

Photo : ธัญชนก บุญมาก


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

ทำความสะอาด เครื่องครัว คราบฝังแน่น

ทำความสะอาดเครื่องครัว ขจัดคราบฝังแน่น

DIY โต๊ะกล่องไม้

[DIY] Living Box โต๊ะกล่องไม้สารพัดประโยชน์