แต่งห้องนอน

[Before & After] แต่งห้องนอน เพิ่มสีสันให้โลกของเด็กน้อย

แต่งห้องนอน
แต่งห้องนอน

สำหรับบ้านที่มีเด็กๆ และกำลังมองหาไอเดีย แต่งห้องนอน ให้ลูกรัก วันนี้ my home จะพาไปเปลี่ยนห้องสี่เหลี่ยมเดิมๆให้มีชีวิตชีวา เตรียมพร้อมให้เค้าได้ใช้จินตนาการในห้องของเค้ากันค่ะ

ตอนเด็กๆอายุราวๆ 8-9 ขวบ คุณพ่อคุณแม่มักจะเริ่มให้ลูกแยกไปนอนห้องตัวเอง ซึ่งเด็กส่วนใหญ่หากไม่เคยฝึกมักจะไม่ยอมแยกไปง่ายๆ อาจเพราะรู้สึกว่านอนคนเดียวเหงาจัง หรือบรรยากาศในห้องไม่น่านอน แต่เมื่อถึงวัย การ แต่งห้องนอน ให้พร้อมและปรับโฉมให้น่าอยู่จะเป็นแรงจูงใจให้อยากใช้พื้นที่ในห้องตัวเองมากขึ้น ยิ่งถ้าได้มีส่วนร่วมในการออกแบบห้องด้วยนะ แทบจะอดใจรอที่จะได้นอนห้องใหม่แทบไม่ไหวเลยทีเดียว

เจ้าของห้อง

เด็กหญิง อายุ 9 ขวบ สดใส ร่าเริง สนใจสิ่งรอบตัว ช่างซักช่างถาม และ ชอบทุกสี!

วัยกำลังโต ชอบเรียนรู้สิ่งรอบตัว ช่างจินตนาการ การแต่งห้องให้เหมาะกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี และเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับการนอนในห้องคนเดียว การจัดวางสิ่งของที่เป็นของเล่นของสะสม ผสมผสานไปกับชั้นวางหนังสือและตำราเรียน ช่วยสร้างความคุ้นเคย และ เป็นแรงจูงใจให้ห้องนี้น่านอนเป็นที่สุด

ก่อนแต่งห้อง

แต่งห้องนอน

แต่งห้องนอน

ห้องขนาด 3.40 x 4.30 เมตร ขนาดกำลังพอเหมาะ มีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งแบบ built-in วอลล์เปเปอร์เริ่มเป็นรอยเหลืองและฉีกขาด ส่วนพื้นและเพดาน ยังอยู่ในสภาพดีเยี่ยม

มาแปลงโฉมห้องกันดีกว่า

แต่งห้องนอน

  • วอลล์เปเปอร์เก่าเริ่มเหลือง บางส่วนเริ่มหลุดลอก ใช้เกรียงขูดลอกวอลล์เปเปอร์เก่าออกให้หมด
  • ติดวอลล์เปเปอร์ใหม่สีเหลืองสดใสเหมาะสำหรับห้องนอนเด็ก

แต่งห้องนอน

  • ทำซุ้มโค้งด้านบน ติดตั้ง ยึดโครงให้แน่นหนา

>>อ่านหน้าถัดไปที่นี่ค่ะ<<