ห้องนั่งเล่น

รวม 10 แบบ ห้องนั่งเล่น ห้องดูทีวี ให้พักผ่อนได้ในสไตล์เรา

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น

บ้านคือที่ ที่อยู่เมื่อไหร่ก็สบายใจ การมี ห้องนั่งเล่น ไว้พักผ่อน ดูทีวี หรือเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ใช้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว การเลือกแต่ง แบบห้องนั่งเล่น ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว เพื่อการใช้งานได้จริง จึงเป็นเรื่องจำเป็นค่ะ

Room Ideas ศูนย์รวมภาพไอเดียการแต่งบ้าน แต่งสวน สนใจห้องไหน คลิกห้องนั่นเลยที่แบนเนอร์ด้านบน

วันนี้ my home เลยได้รวบรวม 10 แบบห้องนั่งเล่น ต่างสไตล์กัน มาให้ชม

1. ห้องนั่งเล่นสีขาวดำ

ห้องนั่งเล่น ที่คุมโทนสีขาว-ดำ วางชิดกำแพงที่เป็นผนังอิฐทาสีให้เข้ากับบ้าน ตกแต่งด้วยชั้นวางของข้างทีวี รวมถึงโคมไฟที่เป็นโครงเหล็กสีดำแบบนี้ สามารถบอกสไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

แบบห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นสีขาวดำ

มาทางฝั่งโซฟาท่เป็นพื้นที่ส่วนกลางกับครอบครัวแล้วก็ดูดีค่ะ เพราะการเลือกลายพรม หมอน และการคุมโทนสี ทำให้บ้านดูมีคาแร็คเตอร์ที่ไม่ซ้ำใคร

แบบห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นสีขาวดำ

อ่านเพิ่มเติม : บ้านโทนสีขาว-ดำ มนต์เสน่ห์แห่งความเรียบง่าย


2. ห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง

สำหรับบ้านที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ก็สามารถเลือกซักมุมนึงเป็นห้องนั่งเล่น ที่สามารถเปิดโล่งมองออกไปชมวิวสวยๆ แบบนี้ได้ค่ะ รวมถึงการเลือกแต่งบ้านให้เข้ากับบรรยากาศรอบๆ ทั้งการเลือกพื้นปูน การเลือกสีผนังบ้านหรือโซฟาให้ดูสบายตา การเปิดรับบรรยากาศดีๆ นอกบ้าน ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นนะคะ

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง

อ่านเพิ่มเติม : บรรยากาศอบอุ่นในบ้านที่ เรียบง่าย และแสนสบาย


3. ห้องดูหนังสำหรับครอบครัว

สำหรับครอบครัวที่รักการดูหนัง ก็จัดให้มีห้องดูหนังแบบนี้เลยค่ะ ใช้เวลากับครอบครัวหรือคนรักที่บ้านของเราเอง ถ้าวันหยุดได้อยู่บ้านดูหนังชิลๆ แบบนี้ ก็ดีเหมือนกันนะคะ

ห้องนั่งเล่น แบบห้องนั่งเล่น
ห้องดูหนังสำหรับครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม : Family and Function Comes First บนพื้นฐานของความรักและเข้าใจ


4. มุมพักบ้านของบ้านพื้นที่เล็ก

บางบ้านไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่ การใช้ทุกพื้นที่ให้ครบทุกฟังก์ชั่นจึงเป็นเรื่องจำเป็น ทีวีติดผนัง เหนือโต๊ะทำงาน ช่วยให้ประหยัดพื้นที่การวางโต๊ะทีวีได้ค่ะ และการใช้เวลาพักผ่อน ดูทีวีในห้องนอน ก็ช่วยประหยัดพื่นที่ส่วนอื่นในบ้านด้วย พื้นที่เล็กไม่ใช่ปัญหาสำหรับมุมพักผ่อนส่วนตัว การวางแผนและจัดวางให้เป็นระเบียบช่วยได้ค่ะ

ห้องนั่งเล่น
มุมพักบ้านของบ้านพื้นที่เล็ก

อ่านเพิ่มเติม : บ้านเล็ก แสนสบาย


5. ห้องนั่งเล่นที่เป็นจุดรวมตัวของครอบครัว

การมีจุดรวมตัวเป็นห้องนั่งเล่น และห้องดูทีวี โดยมีโซฟาตัวใหญ่วางไว้กลางบ้าน และการเลือกโทนสีของไฟและเพดานให้ดูอ่อน ตัดกับสีของโซฟาที่เข้ม ทำให้บ้านมีบุคลิกที่ดูอบอุ่น พร้อมเป็นที่พักผ่อนของทุกคนในบ้านค่ะ

แบบห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นที่เป็นจุดรวมตัวของครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม : Humble Home อบอุ่นและอ่อนน้อม

>>อ่านหน้าถัดไป<<