7 ไอเดีย ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้

เศษไม้ที่ไม่รู้จะนำไปทำอะไรได้นอกจากกองทิ้งไว้ และปล่อยให้ย่อยสลายไปตามกาลเวลา จะนำมาเป็นฟืนหรือถ่านก็ไม่ได้มีโอกาสใช้บ่อยเหมือนประเทศเมืองหนาว วันนี้ My home มี 7 ไอเดีย ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้ มาฝากกันค่า

ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง เศษกิ่งไม้ที่แห้งแล้วมาจากการตัดแต่งต้นไม้ หรือร่วงหล่นลงมา ถือว่าเป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งของบ้านที่ปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือบ้านสวน วันนี้ลองเปลี่ยนจากขยะมาเป็นของใช้ภายในบ้านกันดีกว่าค่ะ

1. ราวตากผ้า

นำเศษกิ่งไม้ใหญ่ๆ ที่ตัดทิ้งมาแขวนกับเชือก ให้เป็นราวตากผ้าหรือแขวนเสื้อผ้าอยู่ข้างผนัง ก็สวยไปอีกแบบ แถมยังประหยัดพื้นที่และไม่ต้องซื้อตู้มาเพิ่มหรือราวตากผ้าที่ราคาแพง

ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้
Northern design , sukha Amsterdam

2. ที่แขวนสิ่งของอเนกประสงค์

เศษกิ่งไม้เล็กๆ นำมาเป็นที่แขวนของใช้ชิ้นเล็กๆ ภายในบ้านเพื่อเก็บของให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยใช้แขวนกับเชือกหรือเจาะไปกับผนังก็ได้เช่นกันค่ะ

ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้
recyclarts

3. ราวบันได

สำหรับบ้านที่มีบันได แล้วอยากได้ราวบันไดที่ไม่เหมือนใคร ลองนำกิ่งไม้ยาวๆ ใหญ่ๆ มาติดให้เป็นราวบันได แต่อย่าลืมขัดและเคลือบให้เรียบร้อยก่อนนะคะ เดี๋ยวจะโดนเสี้ยนตำมือเอา

ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้
Dezeen , architettami
4. แขวนเครื่องประดับสำหรับคุณผู้หญิง

สำหรับผู้หญิงที่มีเครื่องประดับเยอะ จะเก็บสร้อยก็พันกัน ปัญหาเยอะไปหมด ลองใช้กิ่งไม้มาแขวนแล้วเจาะตะปูทำเป็นที่แขวนเครื่องประดับทั้ง สร้อย กำไลข้อมือ ต่างหู ดูสิคะ หยิจับใช้ได้สะดวกแถมยังเลือกได้ง่ายโดยไม่ต้องรื้อ และไม่เปลืองพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้งอีกด้วย

ตกแต่งบ้านจากกิ่งไม้
upcycle that

>>ดูไอเดียต่อไป <<