ไม้แขวนเสื้อ

[ DIY ] ไม้แขวนเสื้อ ให้กลายเป็นของใช้สารพัดประโยชน์

ไม้แขวนเสื้อ
ไม้แขวนเสื้อ

5. ไม้แขวนผ้าพันคอ

ไม้แขวนเสื้อ
www.instructables.com

ผ้าพันคอคงเป็นอีกปัญหาของบรรดาสาวๆที่ทำให้ตู้เสื้อผ้ารกไปหมด พอจะหยิบใช้ก็หาไม่เจอ ลองใช้ห่วงหรือตัวหนีบมาแขวนไว้ แล้วเอาผ้าพันคอมาสอดห่วงแขวนแบบเก๋ๆ หรืออีกวิธีคือ แค่นำผ้าพันคอมาพันเข้ากับไม้แขวนเสื้อให้เป็นระเบียบแค่นี้ก็จัดการเก็บผ้าพันคอแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้าได้อย่างมีระเบียบและน่าหยิบใช้ขึ้นแล้วละค่ะ

6. ไม้แขวนถุงเท้า

ไม้แขวนเสื้อ
http://www.meepanda.com/

วิธีนี้ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ในการตากถุงเท้าและประหยัดเวลาในการเก็บเป็นคู่ เพียงแค่นำตัวหนีบผ้ามาสอดใส่ไว้ในไม้แขวนเสื้อแบบในรูป เราก็จะได้ไม้ตากถุงเท้าที่ง่ายต่อการใช้งานและไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ

7. ไม้พันสายไฟ

ไม้แขวนเสื้อ
www.apartmenttherapy.com

เชื่อว่าหลายบ้านปัญหาเวลาเก็บสายไฟหรือไฟประดับแล้วพันกันยุ่งเหยิง ลองนำสายไฟมาพันไว้รอบ ๆ ไม้แขวนเสื้อดู รับรองหมดปัญหาสายไฟพันกันแน่นอนค่ะ

8. ไม้แขวนแต่งบ้าน

ไม้แขวนเสื้อ
www.apartmenttherapy.com

อยากเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนดูอบอุ่นชวนฝันไม่ยากเลยค่ะ  เพียงแค่ดัดไม้แขวนเสื้อให้รูปร่างคล้ายก้อนเมฆและนำไฟตกแต่งพันให้รอบ เท่านี้ก็ได้โคมไฟเก๋ ๆ ไว้แขวนบนหัวเตียงแล้ว ส่วนใครที่อยากดีไซน์ให้ออกมาเป็นรูปแบบอื่นก็สามารถทำได้เลย ค่า

ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ ไม่ว่าไม้แขวนเล็กหรือใหญ่ แบบไม้หรือเหล็ก คุณก็สามารถสร้างสรรค์ของใช้ใหม่ๆภายในบ้านได้ง่ายนิดเดียว มีที่แขวนเยอะขึ้น เก็บของได้มากขึ้น และที่สำคัญยังหยิบใช้สะดวกค่ะ 🙂

 


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม