MAISON&OBJET ASIA 2016

MAISON&OBJET ASIA 2016

เป็นที่ทราบกันดีว่าแวดวงงานดีไซน์จากเอเชียเป็นได้รับการยอมรับเป็นลำดับต้นๆ ในตลาดงานดีไซน์ระดับโลก ไม่ใช่เพียงเพราะเอกลักษณ์จากรากเหง้าของวัฒนธรรม แต่ยังเป็นเพราะความคิดสร้างสรรค์ที่นักออกแบบรู้จักการต่อยอดนำความจุดเด่นด้านงานฝีมือผนวกรวมเข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่และเทรนด์ของโลกได้อย่างกลมกลืนลงตัว งาน MAISON&OBJET ASIA งานแสดงสินค้า ของขวัญ และของตกแต่งบ้านนำเทรนด์ของเอเชีย-แปซิฟิกในปีที่ 3 นี้ จึงวางตำแหน่งเป็นศูนย์กลางของงานดีไซน์ของภาคผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมโรงแรมของเอเชีย ทั้งโรงแรมและร้านอาหาร

พบกันที่งาน MAISON&OBJET ASIA 2016 พร้อมการอัพเดตเทรนด์และไอเดียสร้างแรงบันดาลใจในงานดีไซน์ ซึ่งจัดในช่วงเดียวกันกับ Singapore Design Week ระหว่างวันที่ 8-11 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม Marina Bay Sands Expo and Convention Centre ประเทศสิงคโปร์

 

ไฮไลท์ใน M&O ASIA 2016

นอกจากสินค้า ของขวัญ และของตกแต่งบ้านกว่า 300 แบรนด์ จาก 26 ประเทศทั่วโลก ซึ่งกว่า 40% ที่มาโชว์ตัวเป็นพิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น ภายในงานยังมอบแรงบันดาลใจผ่าน 2 ร้านกาแฟที่ออกแบบโดย Eichholtz จากประเทศเนเธอร์แลนด์ และ Sempre จากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในงาน M&O PARIS 2015 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา จากไอเดียการออกแบบร้านกาแฟให้เป็นพื้นที่แห่งการรับรู้ผ่านประสาทสัมผัสต่างๆ อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งบรรยากาศร้านแสนสบายที่ทำให้คุณแทบลืมไปเลยว่าอยู่ในงานแสดงสินค้า ไปจนถึงกาแฟหอมๆ ที่ถูกเสิร์ฟในแก้วกาแฟทำด้วยมือ ซึ่งช่วยส่งมอบความรู้สึกดีกลับไปยังผู้ใช้งานด้วย

sempre-1

summit

อีกส่วนที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ Interior Design & Lifestyle Summit งานเสวนาที่จะพาคุณเปิดโลกกว้างไปสู่เบื้องหลังโปรเจ็คต์ด้านสถาปัตยกรรมและนวัตกรรมการออกแบบ  พบกับผู้นำด้านแนวความคิดการออกแบบและสร้างสรรค์ผู้มีชื่อเสียงจากทั่วทุกมุมโลก กับหัวข้อการพูดคุยกว่า 20 หัวข้อรอบด้านงานออกแบบทั้งในแง่ความสวยงาม และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดในหมวดโรงแรมและร้านอาหาร ติดตามโปรแกรม Summit ทั้งหมดได้ที่นี่

 

เมืองไทยใน M&O ASIA 2016

ยินดีกับแบรนด์ไทย Ease ที่ได้รับรางวัลดีไซน์เนอร์เอเชียหน้าใหม่แห่งปี (Rising Asian Talents) จากการผสานงานปัก งานศิลปะทำมือซึ่งเป็นความถนัดดั้งเดิมของครอบครัว เข้ากับงานดีไซน์เชิงทดลองในรูปแบบใหม่ๆ เกิดเป็นโปรดักต์ที่บอกเล่าเรื่องราวอย่างเป็นศิลปะ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้ากับชีวิตประจำวัน

ease-1

บนเวทีเสวนา Interior Design & Lifestyle Summit พบกับหัวข้อ Bangkok Meets World เกี่ยวกับความน่าสนใจในการทำงานร่วมกับผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และดีไซน์เนอร์ไทย เสวนาโดยคุณอานนท์ ไพโรจน์ จาก Anon Pairot Design Studio, คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค จาก Duangrit Bunnag Architect Ltd. และ คุณแมนรัตน์ สวนศิลป์พงศ์ จาก Kenkoon co.,ltd ดำเนินรายการโดย คุณ Marc Almagro บรรณาธิการ FORM Magazine

 

การเข้าร่วมงาน

ลงทะเบียนล่วงหน้าฟรีทางออนไลน์ก่อนวันที่ 7 มีนาคม 2559 ผ่านทางเว็บไซต์ www.maison-objet.com/en/asia หลังจากวันที่ 7 มีนาคม 2559 ค่าธรรมเนียม $65 SGD

 

บรรยากาศภายในงาน MAISON&OBJET ASIA 2015

Designers Talk ใน MAISON&OBJET ASIA 2015

เรื่อง : skiixy
ภาพ : เอกสารประชาสัมพันธ์