รวม 14 ดอกไม้สีชมพู พร้อมความหมายแทนใจ

ใครเคยได้รับ ดอกไม้สีชมพู เป็นของขวัญกันบ้าง อยากทราบไหมคะว่าผู้ให้ต้องการจะสื่อสารอะไรกับเราหรือเปล่า แล้วแต่ละชนิดมีความหมายลึกซึ้งขนาดไหนกันเชียว

“ ให้มันเป็นสีชมพู ~ ” เวลาที่มีความรักโลกก็มักจะเป็นสีชมพูอยู่หน่อยๆ ยิ่งใกล้ถึงช่วงเทศกาลแห่งความรักแบบนี้ my home ก็ขอเอาใจคนอินเลิฟ ด้วยการแนะนำ 14 ดอกไม้สีชมพู ที่มีความพิเศษและมีความหมายดีๆมาให้เลือก เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักกันค่ะ

1. ชบา (Chinese Rose/ Shoe Flower)

ดอกไม้สีชมพู
ชบา

“ความสำเร็จ”

ถ้าดอกชบาสีแดงเป็นของเงาะป่า ให้ดอกชบาสีชมพูเป็นเรื่องของความสำเร็จ

ชบา ดอกไม้ไทยๆ ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป เป็นไม้พุ่มขนาดปานกลาง สูงประมาณ 2 – 4 เมตร ออกดอกตลอดทั้งปี มีหลายสี เช่น แดง ชมพู เหลือง ส้ม

2. ชมพูฮาวาย (Pink Trumpet Vine/ Port St. John’s Creeper)

ดอกไม้สีชมพู
ชมพูฮาวาย

“ความสุข”

อาหารทำให้ท้องอิ่มสบาย ชมพูฮาวายทำให้ใจมีความสุข

ชมพูฮาวาย มีอีกชื่อหนึ่งว่า แฮ็ปปี้เนส เป็นไม้พุ่มกึ่งเลื้อยเนื้อแข็งขนาดเล็ก ออกดอกเป็นช่อกระจุกตามซอกใบและปลายกิ่ง กลีบดอกสีชมพู โคนกลีบสีชมพูเข้ม ออกดอกตลอดปี

3. เบญจมาศ (Chrysanthemum)

ดอกไม้สีชมพู
เบญจมาศ

“รักแท้ รักบริสุทธิ์”

ดอกเบญจมาศใช้แทนใจ ส่วนใส่ใจใช้แทนเรา

เบญจมาศ ไม้ล้มลุก สูงประมาณ 0.50 – 1.00 เมตร มีรูปทรงสวยงาม สีสันสดใส นิยมนำมาใช้เป็นไม้ตัดดอกที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “ดอกมัม” หรือ นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับ ซึ่งจะมีคุณสมบัติพิเศษสามารถช่วยดูดซึมสารพิษในอาคารได้ด้วย

4. ทิวลิป  (Tulip)

ดอกไม้สีชมพู
ทิวลิป

“ตกหลุมรัก”

ถ้าความหวังยังไกลลิบ ให้ทิวลิปช่วยเริ่มต้น

ทิวลิปเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ดอกมีหลายแบบ หลายสี และหลายขนาดตามแต่ละสายพันธุ์ สามารถปลูกได้เฉพาะพื้นที่ที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นเท่านั้น แต่ถ้าจะนำมามอบให้กันแล้วละก็ เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังอินเลิฟกันใหม่ๆ หรือ คู่รักเก่าที่ยังคงตกหลุมรักกันเหมือนวันวานค่ะ

>>อ่านหน้าถัดไป<<