ใต้บันไดทำอะไรดี

9 ไอเดีย เปลี่ยนพื้นที่ ใต้บันได ให้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น

ใต้บันไดทำอะไรดี
ใต้บันไดทำอะไรดี

หลายบ้านอาจมี ห้องใต้บันได และต้องการพื้นที่ในการใช้ประโยชน์เพิ่มขึ้น วันนี้ my home รวม 9 ไอเดีย เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านจากพื้นที่ใต้บันไดกันค่ะ

พื้นที่ ห้องใต้บันได ที่หลายๆ บ้านมี เดิมทีอาจเป็นแค่ห้องเก็บของที่รกและฝุ่นหนาเตอะ หรือไม่ก็ปล่อยว่างไว้ไม่ได้เกิดประโยชน์ ลองมาดูไอเดียเหล่านี้ และนำไปปรับเปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์มากขึ้นดูสิคะ ส่วนใครที่ไม่มีห้องใต้บันได ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพิ่มพื้นที่ให้กับที่บ้านได้เช่นกันค่ะ

1. มุมห้องนั่งเล่น

เปลี่ยนจากพื้นที่โล่งๆ ให้กลายเป็นชั้นวางทีวี ตู้โชว์ เพื่อความเป็นระเบียบและเพิ่มพื้นที่ภายในบ้าน เพราะไม่ต้องซื้อโต๊ะวางทีวีเพิ่มด้วย

ห้องใต้บันได
คลังภาพบ้านและสวน

2. มุมพักผ่อนเล็กๆ

ทำเป็นเตียงเล็กๆ หรือโซฟา ใช้สำหรับน่าเล่นในเวลาว่างๆ ระหว่างวัน ถ้าบ้านไหนสะดวกก็ทำหน้าต่างชมวิวสวนข้างบ้านได้สบายเลยล่ะค่ะ

ห้องใต้บันได
http://www.sokdesigns.com/

3. บ้านหลังน้อยของสัตว์เลี้ยงตัวโปรด

หลายบ้านอาจมีสัตว์เลี้ยง และเราเองก็ไม่อยากจะอยู่ห่างจากพวกเขาซักเท่าไหร่ ลองทำบ้านหลังน้อยๆ ให้เขาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับเราดูสิ

ห้องใต้บันได
ttps://www.decorpad.com/

4. โซนซักล้าง

เพิ่มความสะดวกสบาย เวลาซักผ้า อบผ้า หรือล้างจาน โดยนำมาใส่ไว้ที่ใต้บันไดแทนที่จะนำไปวางไว้ที่มุมไหนซักมุม แถมยังเพิ่มพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วย

ห้องใต้บันได
https://www.houzz.com

5. ตู้หนังสือ

สำหรับบ้านไหนที่ชอบการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่อยากเปลืองพื้นที่บ้านไปกับการวางชั้นหนังสือ ลองทำชั้นหนังสือบริเวณใต้บันไดดูสิคะ เพิ่มเนื้อที่ภายในบ้านแถมยังเป็นมุมโปรดของเราอีกด้วย

ห้องใต้บันได
คลังภาพบ้านและสวน

อ่านหน้าถัดไป