10 ไอเดียการ ดัดแปลงของใช้เก่า ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่

ก่อนที่ของใช้หรือชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นจะกลายเป็นของเก่าเก็บ ก็อาจยังมีประโยชน์และใช้การได้ หากใส่ไอเดียและ ดัดแปลงของใช้เก่า ต่อเติมสักหน่อยก็ได้ของใหม่มาใช้แล้วค่ะ

my home มีไอเดียการ ดัดแปลงของใช้เก่า ที่จะทำให้เราเหมือนได้เฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่แบบไม่ซ้ำใคร โดยใช้ของที่มีอย่างคุ้มค่าและประหยัดเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านเพิ่มด้วยนะคะ

1.ติดลิ้นชักให้เป็นชั้นวางของ

ดัดแปลงของใช้เก่า
https://www.farmersjournal.ie/how-to-turn-old-drawers-into-cool-shelving-178116

ลิ้นชักไม้ที่ใช้มานานอาจมีโครงสร้างไม่แข็งแรงอีกต่อไปทำให้รับน้ำหนักเยอะไม่ไหวเหมือนเมื่อก่อน แต่หากตัวลิ้นชักยังแข็งและมีสภาพดีอยู่ก็ลองนำมาดัดแปลงให้สามารถใช้งานในรูปแบบอื่นได้ โดยการนำมาขัดผิวทาสีใหม่ หากระดาษที่มีลวดลายมาแปะทับ เสร็จแล้วก็จัดการยึดเข้ากับผนังให้กลายเป็นชั้นวางอุปกรณ์หรือโชว์ของสะสมได้เลยค่ะ

2.ลิ้นชักเก็บของติดล้อ

ดัดแปลงของใช้เก่า
www.giddyupcycled.com

ในแต่ละมุมของบ้านนั้นอาจมีพื้นว่างถูกปล่อยทิ้งไว้โดยที่เราลืมไปซะสนิท ซึ่งถ้าหากลองจัดสรรดูก็อาจใช้ประโยชน์ได้อีกเยอะเลยค่ะ อย่างใต้เตียงนอน โต๊ะรับแขกหรือโซฟาไม้ที่มีพื้นที่โล่งอยู่ด้านล่าง ถ้าลองหาลิ้นชักเก่าหรือกล่องไม้มาทาสีใหม่สักนิด ติดล้อเก้าอี้เพิ่มเข้าไปอีกหน่อย ก็สามารถใช้เป็นที่เก็บของแบบเลื่อนเข้าออกได้ ใช้ง่ายและดีกว่าการยัดของเข้าไปกอง ๆ กันแน่นอน

 

3. เปลี่ยนกระเป๋าเดินทางใบเก่าให้กลายเป็นเก้าอี้

ดัดแปลงของใช้เก่า
www.apartmenttherapy.com

เมื่อกระเป๋าใบเก่าต้องอำลาการออกเดินทาง แต่ก็ใช่ว่าจะต้องเข้าไปอยู่ในห้องเก็บของให้ฝุ่นจับ ยิ่งด้วยรูปทรงที่คลาสสิคขนาดนี้ ก็ต้องเอาออกมาโชว์กันหน่อยค่ะ โดยคุณแม่บ้านสามารถอาศัยทักษะการตัดเย็บจัดการทำเบาะนิ่ม ๆ ที่มีขนาดพอดีกับตัวกระเป๋ามาบุที่ฝาด้านในละวางไว้ในกระเป๋าอีกชิ้น พร้อมกับติดอะไหล่ขาเก้าอี้เพิ่มเข้าไป ก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่อีกชิ้นแล้วค่ะ

4.โต๊ะข้างสุดวินเทจ

ดัดแปลงของใช้เก่า
ideastand.com

มีเก้าอี้เรียบร้อยแล้วจะขาดโต๊ะไปได้ยังไงละคะ อีกหนึ่งไอเดียการนำกระเป๋าเดินทางสไตล์วินเทจมาแปลงโฉมเป็นเฟอร์นิเจอร์ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งด้วยวิธีการที่แสนจะง่าย เพียงแค่หาอะไหล่ขาโต๊ะที่เข้ากันมาติดเพิ่มเข้าไปใต้กระเป๋า ให้กลายเป็นโต๊ะวางของขนาดกะทัดรัดที่นอกจากจะวางของด้านบนได้ตามปกติแล้ว ก็ยังสามารถก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ด้านในได้อีกด้วย

5.โต๊ะรับแขกจากหน้าต่างบานใส

ดัดแปลงของใช้เก่า
www.iurban.in.th

มากกว่าการเป็นโต๊ะรับแขกที่นอกจากจะวางแก้วกาแฟและเก็บของด้านในเพิ่มได้แล้ว ก็ยังเป็นตู้โชว์ได้ในตัวอีกด้วยค่ะ เพราะงานนี้แทนที่จะใช้ไม้แบบทึบก็เปลี่ยนมาเป็นบานหน้าต่างลูกฟักแบบกระจกใสให้เห็นทะลุได้ เสร็จแล้วก็วางนิตยสารหรือการ์ตูนเรื่องโปรดไว้ ทั้งหยิบอ่านง่ายใกล้มือแถมยังได้โชว์หนังสือในคลังอีกด้วย

>>ชมไอเดียดีๆ ต่อหน้าถัดไป<<