10 ไอเดียการ ดัดแปลงของใช้เก่า ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่

6.ราวแขวนผ้าจากพนักพิงเก้าอี้

ดัดแปลงของใช้เก่า
cdn.onecrazyhouse.com

หากมีส่วนพนักพิงของเก้าอี้ไม้ที่ไม่ได้ใช้งานหรือชำรุดแล้วก็สามารถแยกชิ้นส่วนออกมาได้นะคะ ยิ่งถ้าโครงไม้ยังดีอยู่แล้วทิ้งไปคงเสียดายแย่ แม้เก้าอี้จะมีอายุการใช้งานจนรับน้ำหนักมากไม่ได้แล้ว แต่ก็สามารถนำส่วนพนักพิงที่เหลืออยู่มายึดติดกับผนังไว้สำหรับแขวนผ้าขนหนูหรืออุปกรณ์ที่น้ำหนักไม่มากได้ค่ะ

 

7.พนักพิงสุดนุ่มนิ่ม

ดัดแปลงของใช้เก่า
www.dkomaison.com

ราวผ้าม่านเหล็กที่ปกติจะติดอยู่เหนือประตูหรือหน้าต่างเพื่อใช้สำหรับแขวนผ้าม่านนั้น ถ้าหากลองย้ายมาติดบริเวณหลังหัวเตียงหรือเก้าอี้ยาวที่ไม่มีพนักพิง แล้วเย็บผ้านวมหรือหมอนนุ่ม ๆ แขวนเข้าไปแทนที่ ก็เป็นวิธีต่อเติมเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่แบบฉบับ DIY ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นได้ในราคาประหยัด โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่

8.ชั้นเข้ามุมจากบานประตู

ดัดแปลงของใช้เก่า
www.craftaholicsanonymous.net

แทนที่จะปล่อยให้บานตูกลายเป็นบานไม้เก่าเก็บ ถ้าหากไม่ได้ใช้แล้วจริง ๆ การนำมาดัดแปลงต่อเติมให้กลายเป็นชั้นวางของก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะชิ้นส่วนบานไม้นั้นสามารถทดแทนไม้ที่ต้องนำมาทำเป็นชั้นวางของได้ทั้งหมดโดยไม่เสียเปล่า โดยเลือกสีที่ใช้ทาให้สดใส ดูทันสมัย และต่อเป็นชั้นแบบเข้ามุม ก็ทำให้ดูสวยแปลกตาจนลืมภาพเก่าไปเลย

9.ชั้นแขวนอุปกรณ์จากประตูบานเกล็ด

ดัดแปลงของใช้เก่า
www.onecrazyhouse.com

สร้างมุมแขวนอุปกรณ์ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเจาะพื้นผิวให้เสียหายด้วยการใช้ประตูบานเกล็ด ซึ่งไอเดียนี้ไม่ต้องออกแรงดัดแปลงหรือต่อเติมใด ๆ เลยค่ะ แค่ทาสีให้ใหม่ดูสดใส สะอาดตามากขึ้น แล้วตะขอรูปตัวเอส(S) หรือตะกร้าที่มีหูเกี่ยวมาเป็นตัวช่วย ก็จะได้มุมจัดเก็บอุปกรณ์อย่างเป็นระเบียบมาอย่างง่ายดาย

 

10.โต๊ะทำงานแบบ 2 in 1

ดัดแปลงของใช้เก่า
smartorganizer.com.br

ไอเดียสุดชาญฉลาดในการประหยัดพื้นที่การทำงาน ด้วยการทำให้โต๊ะและชั้นเก็บอุปกรณ์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวเดียวกัน เพียงแค่หาแผ่นไม้มาวางพาดระหว่างชั้นวางอุปกรณ์ที่จำเป็น หรืออาจลงมือทาสีใหม่ให้เหมือนกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้โต๊ะทำงานตัวใหม่ที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครันสุดๆ


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

7 ไอเดียดัดแปลงเฟอร์นิเจอร์เก่า ให้เป็นของเล่นลูกรัก

แปลงโฉมกระถางแตกๆ ให้เป็นสวนกระถางเก๋