ร้านกาแฟ ห้องแถว

[Before & After] รีโนเวตตึกแถว ให้กลายเป็นคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศอบอุ่น

ร้านกาแฟ ห้องแถว
ร้านกาแฟ ห้องแถว

ใครที่กำลังอยาก รีโนเวตตึกแถว เก่าๆให้กลายเป็นร้านกาแฟน่ารักๆ อยู่ละก็ วันนี้ my home มีไอเดียในการปรับปรุงตึกแถวให้เป็นร้านกาแฟมาฝากกัน จะอบอุ่นน่านั่งขนาดไหน ไปชมกันเลย

การ รีโนเวตตึกแถว นี้ จะเริ่มจากห้องชั้นล่างของตึกแถวที่ถูกกั้นพื้นที่ส่วนหนึ่งไปใช้เป็นทางขึ้นชั้น 2 จึงทำให้เหลือหน้ากว้างเพียง 3 เมตร และมีความลึกเพียง 7 เมตร พื้นที่ 21 ตารางเมตรแห่งนี้ถูกตั้งโจทย์ให้เป็นร้านกาแฟเล็กๆ แบบเป็นกันเอง ด้วยงบประมาณที่จำกัดสำหรับการรีโนเวต รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวเมื่อเริ่มรื้อทุกอย่างออก เรามาดูกันว่ากว่าจะมาเป็นร้านกาแฟสวยๆแห่งนี้ได้ ต้องผ่านความเหนื่อยยากขนาดไหน

Plan ของร้านที่ต้องการ

แบบบ้านรีโนเวต

Before

แบบบ้านรีโนเวต

สภาพโดยรวมก่อนเริ่มลงมือไม่เลวร้าย แต่มีบันไดกลางห้องที่ไม่ได้ใช้งาน จะต้องรื้อออกเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน พื้นกระเบื้องสภาพดี แต่ลวดลายอาจจะไม่เข้ากับร้านโฉมใหม่ ผนังร้านบางส่วนกรุไม้อัดแบบง่ายๆ ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร

เริ่มขั้นตอนการรีโนเวตกันเถอะ!

รีโนเวตตึกแถว รื้อผนังไม้อัด

  • รื้อผนังไม้อัด เพื่อเปลี่ยนเป็นผนังยิปซั่มที่มีความแข็งแรงและทนความชื้นได้มากขึ้น โครงสร้างเดิมเป็นไม้เนื้อแข็ง มีความแข็งแรง ใช้งานต่อได้
  • กรุไม้เพิ่มบนผนังในตำแหน่งที่จะติดตั้งแอร์ เพื่อความแข็งแรงและรองรับน้ำหนักแอร์ได้มากขึ้น (ใช้ไม้จากบันไดที่รื้อออกมา ช่วยประหยัดได้อีก)

รีโนเวตตึกแถว ก่ออิฐและตั้งวบกบประตู

  • รื้อฝ้าทีบาร์และประตูกระจกอะลูมิเนียมออก เริ่มก่ออิฐและตั้งวบกบประตูใหม่
  • ก่ออิฐโชว์แนวบริเวณผนังหน้าร้านเพื่อความสวยงาม ราคาก้อนละ 35 บาท แพงหน่อย แต่ออกมาสวยสมใจ

รีโนเวตตึกแถว กระจกบานกระทุ้ง

  • เลือกใช้กระจกบานกระทุ้งติดตั้งบริเวณหน้าร้าน ได้ทั้งความแข็งแรง แปลกตา และเปิดระบายอากาศได้
  • กรุผนังและเพดานด้วยแผ่นยิปซั่ม โป๊จุดต่างๆให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมพื้นผิวสำหรับทาสี ควรเดินสายไฟและวางตำแหน่งปลั๊กไฟให้เรียบร้อยภายในขั้นตอนนี้

รีโนเวตตึกแถว ทาสีภายใน

  • ทาสีภายใน เลือกใช้โทนสีสว่างให้ดูน่านั่งชวนพักผ่อน
  • ทาผนังด้วยสีเขียวบริเวณที่จะใช้เป็นกระดานดำและบอร์ดเมนู

>>อ่านต่อหน้าถัดไปที่นี่ค่ะ<<