ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น ผนังห้อง

รวมไอเดีย ตกแต่งผนัง อย่างง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้ไม่ต้องง้อมืออาชีพ

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น ผนังห้อง
ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น ผนังห้อง

หากใครกำลังมองหาไอเดีย ตกแต่งผนัง หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศให้กับผนังบ้านของคุณละก็ วันนี้ my home มีไอเดียการแต่งผนัง ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งศิลปะ ที่จะช่วยเนรมิตให้บ้านของคุณสวยแจ่มและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับ ตกแต่งผนัง เล็กๆน้อยๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถลงมือตกแต่งได้ง่ายด้วยตัวเอง ลองมาชมและเก็บไอเดียไปเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านกันได้เลย

Wall Paint

ไอเดียการแต้มสีสันจากปลายพู่กัน เป็นไอเดียที่สร้างความแตกต่างด้วยดีไซน์เฉพาะตัว โดยการเพ้นต์ลวดลายตามจินตนาการของตัวเองลงบนผนัง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านของคุณดูสดใสและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ตกแต่งผนัง โดยการเพ้นต์ลวดลายกราฟฟิก

ถ้าอยากให้ผนังมีลวดลายสวยงาม แต่ฝีมือการใช้แปรงยังไม่ถึงขั้นเทพ แนะนำให้ใช้แผ่นกระดาษมาฉลุลายทาบลงบนผนัง หรือติดเทปกาวบนผนัง หลังจากนั้นก็ทาสี รอให้สีแห้งจึงค่อยลอกแผ่นกระดาษหรือเทปกาวออก

ตกแต่งผนัง โดยการเพ้นต์ลวดลายและตัวอักษร

การเพ้นท์รูปภาพ ลายเส้น และข้อความโทนสีขาว เทา ดำบนผนัง จะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านดูเท่ และมีสไตล์

ตกแต่งผนัง โดยการเพ้นต์ลวดลายตัวการ์ตูน

ความสวยงามของลวดลายและเส้นสายแห่งความเป็นกราฟิก หรือจะเป็นลวดลายของเหล่าตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบนั้นชวนหลงใหลและสะดุดตาอยู่เสมอ

ตกแต่งผนัง โดยการเพ้นต์ลวดลาย

ไอเดียการเพ้นท์ภาพแนวธรรมชาติ ด้วยกลุ่มโทนสีที่สดใสก็จะทำให้บ้านดูอบอุ่นสดใส ดูผ่อนคลาย ไม่เอ๊าท์แน่นอน

ตกแต่งผนัง ด้วยการเพ้นท์ภาพแนวธรรมชาติ

เลือกใช้สีสร้างลายที่มีจำหน่ายตามท้องตลาด สร้างบรรยากาศได้หลากหลายรูปแบบ แถมยังสร้างลายได้ไม่ยาก เพราะ ไม่จำเป็นต้องใช้สีรองพื้น สามารถทาทับไปบนผนังได้เลย

Pictures or Photographs

ไอเดียการตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป ไม่ว่าจะเป็นภาพงานศิลปะ ภาพธรรมชาติ หรือภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆ มาติดหรือแขวนไว้บนผนัง ก็จะช่วยให้ผนังที่ว่างเปล่านั้นดูมีเรื่องราวขึ้นมาทันที

ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป

วิธีที่ทำให้ภาพถ่ายต่างที่ต่างเวลาดูกลมกลืนกันก็คือเว้นพื้นที่สีขาวรอบภาพเอาไว้ให้มากหน่อย เพื่อให้ Blank Space นี้เป็นตัวผสมผสานภาพให้ไปในทิศทางเดียวกัน

ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปผีเสื้อ

ควรเลือกภาพที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน ถ้าจะใส่กรอบก็ควรจะเป็นกรอบโทนสีกลางที่เหมาะกับทุกโทนสี ที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เพื่อไม่ให้สีกรอบขโมยซีน

>>อ่านต่อหน้าถัดไปที่นี่ค่ะ<<