“บ้านนี้ฝีมือเรา” บ้านที่ชนะการประกวด Show me your home 2017

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนในบ้านนี้คือการเลือกใช้สี ที่เรียกได้ว่าขนมาทุกสีที่นึกออก จึงทำให้บ้านนี้ดูสดใส แต่ถ้าถามว่าตกลงกันได้กับทุกไอเดียที่เลือกมาไหม พ่อเอกตอบว่า “ตีกันทุกเรื่อง (หัวเราะ) ปอยอยากได้แบบนี้ ผมอยากได้อีกแบบนึงแต่เรายอมกัน อย่างเรื่องสี บางอย่างผมคิดไม่ถึง แต่ปอยเขามองเห็น เช่น ห้องแดงข้างหลัง ตอนแรกผมเลือกให้เฟรมเหล็กเป็นสีดำ แต่เขาบอกว่าอยากให้เป็นสีแดง ผมก็เห็นด้วยนะ ไม่เหมือนใครดี พอทาออกมามันก็เด่น สวยเลยส่วนภายในบ้านทาผนังเป็นสีฟ้าเทอร์คอยส์ ก็คิดว่ามันสวยดีเราไม่ได้ยึดติดกับอะไร แค่เราชอบก็พอ”

Show me your home

Show me your home

“ถึงจะมีประสบการณ์เคยทำบ้านของตัวเองมาแล้ว 2 หลังได้ลองผิดลองถูกมาก็เยอะ จนมาถึงบ้านหลังนี้ อาจจะง่ายขึ้นตรงที่มีความกล้ามากขึ้น แต่ก็ยังมีบางอย่างที่อาจจะทำออกมาแล้วไม่เวิร์ก ก็ต้องมาปรับมาแก้กันไป แต่ทุกครั้งเวลาทำอะไรก็จะให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม ได้ออกไอเดีย มาแชร์ความคิดกัน จะมากจะน้อยไม่เป็นไร เพราะเราต้องอยู่บ้านนี้

Show me your home

ไปอีกหลายสิบปี อาจจะอยากได้ไม่เหมือนกันบ้าง คนนี้อยากได้แบบนี้ อีกคนอยากได้แบบนั้น แต่สุดท้ายแล้วมันจะออกมาดีที่สุด บางครั้งเพื่อนบ้านในหมู่บ้านก็มาถามนะว่าตรงนี้ทำยังไง ติดต่อช่างที่ไหน เราก็ช่วยแนะนำในส่วนที่เราทำได้ กระเบื้องซื้อที่นี่นะ ไปหาของที่นั่นที่นี่นะ ได้ช่วยเป็นไกด์นำทางให้คนอื่นได้ ตอนบ้านเสร็จออกมาแล้วมีคนชอบเราก็ภูมิใจที่สามารถบอกเรื่องราวทุกส่วนของบ้านได้หมดแถมยังบอกได้ว่าบ้านนี้เป็นฝีมือเรา”

Show me your home

OwnerS-design คุณเอก – เอกราช คุณปอย – สุภาพรรณ และน้องกีต้าร์ สุนทรโรจน์

Story jOhe Photo ณัฐวุฒิ เพ็งคำภู, อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม STYLE วรวัฒน์ ตุลยทิพย์


รวม 7 บ้านสวย จากกิจกรรม Show me your home

Full House รักล้นบ้าน (บ้านที่ชนะจาก show me your home 2016)