“บ้านนี้ฝีมือเรา” บ้านที่ชนะการประกวด Show me your home 2017

“ เพียงแค่อยากร่วมสนุกกับกิจกรรม Show me your home อยากให้คนอื่นได้เห็นบ้านของเรา บ้านที่พ่อแม่ลูกช่วยกันออกไอเดีย ช่วยกันทำขึ้นมา ในใจคิดว่าแค่ติด 1 ใน 10 ก็ดีใจแล้ว หรือได้ลงคอลัมน์เล็กๆ ก็พอแล้ว พอรู้ว่าได้รางวัลที่ 1 ดีใจมากที่จะได้ลง my home ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

คำตอบของเจ้าของบ้านในวันที่เราถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการได้รับรางวัลที่ 1 จากโครงการ Show Me Your Home ประจำปี 2017 แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้คงไม่ต้องเดากันแล้ว เพราะบ้านที่เรากำลังจะพาไปเยี่ยมชมในครั้งนี้ต้องสวยสมกับที่เป็นบ้านShow me your home อย่างแน่นอน

Show me your home

บ้าน 2 ชั้นบนพื้นที่ 55 ตารางวา มีขนาดกำลังพอเหมาะ แถมมีพื้นที่สีเขียวรอบบ้านให้ได้ออกแรงยืดเส้นยืดสายช่วยกันทำสวน รวมไปถึงมีพื้นที่โชว์ฝีมือออกไอเดียที่ต่างคนต่างช่วยกันแต่งเติม เจ้าของบ้านในวันนี้ประกอบไปด้วยสามคน พ่อแม่ลูก คุณเอก – เอกราช คุณปอย – สุภาพรรณ และ น้องกีต้าร์ สุนทรโรจน์ ซึ่งไม่ว่าเราจะมองไปมุมไหนก็สัมผัสได้ถึงความน่ารัก เพราะแต่ละมุมของบ้านต่างเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่เอื้อให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาว่างร่วมกัน

Show me your home

ตัวบ้านชั้นล่างเปิดโล่งเป็นทั้งพื้นที่ส่วนนั่งเล่น โต๊ะกินข้าว มุมทำงาน ทำให้มองเห็นกันได้ทั้งหมด ไม่ว่าใครจะนั่งอยู่มุมไหนจึงยังพูดคุยกันได้ตลอด คุณเอกบอกว่า ไม่อยากให้มีการกั้นพื้นที่เพราะจะยิ่งทำให้บ้านดูแคบ รอบบ้านเป็นประตูเลื่อนบานใหญ่เปิดรับแสงได้อย่างเต็มที่ และใช้กระถางเฟินนอกบ้านเป็นตัวช่วยกรองแสงก่อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นหลักโดยผสมผสานเฟอร์นิเจอร์เก่าเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ใหม่

Show me your home

Show me your home

“เราชอบไปเดินตลาดมือสอง อย่างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ตลาดรถไฟ เห็นอะไรน่าสนใจก็จะซื้อเก็บๆ ไว้ก่อน อย่างชั้นเหล็กดัดในห้องครัว ขับรถไปเจอเขากองๆ ขายก็ซื้อมาแล้วใส่ไอเดียเราเข้าไปเพิ่ม ได้เป็นชั้นวางของอย่างที่เห็น อีกหลายไอเดียก็มาจากหนังสือและ my home ยิ่งงานบ้านและสวนต้องไปทุกปี ไปอัพเดตไอเดียดีๆ ทุกครั้ง”

Show me your home

Show me your home

>>อ่านต่อหน้า 2<<