5 วิธีปลูกต้นไม้ สำหรับคนมือร้อน ปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น !

วันนี้เรามี วิธีปลูกต้นไม้ สำหรับคนที่รักธรรมชาติสีเขียว แต่ปลูกต้นไม้ยังไงก็ไม่รอด ให้น้ำเยอะไป น้อยไปบ้าง อาจจะหนักมือกับการให้ปุ๋ยไปหน่อย แล้วจะมีวิธีปลูกต้นไม้แบบไหนน่าสนใจบ้างนะ

“โอ๊ยยยย!! มือร้อนปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น แต่ก็อยากมีสีเขียวๆ ไว้ในสวนหรือในบ้านบ้าง จะมี วิธีปลูกต้นไม้ ยังไงดีล่ะ???” ไหนใครเป็นแบบนี้กันบ้างคะ ยกมือสารภาพแล้วมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะ วันนี้ my home จะมาช่วยแล้วจ้า ถ้าพร้อมแล้ว มาดูวิธีปลูกต้นไม้ที่ง่ายจนเหมือนไม่ได้ปลูกกันค่ะ

1.ต้นไม้แช่น้ำ

วิธีปลูกต้นไม้ ต้นไม้แช่น้ำ

หากใครที่กำลังกังวลเรื่องของการรดน้ำ โรค และ แมลง ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันดูค่ะ เพียงแค่นำกิ่ง ก้าน ของต้นไม้ อย่าง พลูด่าง แคคตัส โกสน มาแช่ไว้ในภาชนะใสรูปทรงต่างๆ แล้วนำไปวางไว้ในตำแหน่งที่มีแสงส่องถึงไม่อับมืดจนเกินไป พร้อมทั้งเปลี่ยนน้ำสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้ต้นไม้สวยๆ ไว้ประดับตามมุมต่างๆ ของบ้านแล้วละค่ะ

2.สวนขวด

วิธีปลูกต้นไม้ สวนขวด

ด้วยธรรมชาติระบบปิดและไอน้ำที่เกิดขึ้นภายในขวด ทำให้ต้นไม้ที่ได้รับการตกแต่งมาอย่างดีได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอจนสามารถอยู่ได้นานเป็นปี แต่ควรหมั่นสังเกตระดับน้ำภายในขวด ไม่ปล่อยให้แห้งมากเกินไป และ หลีกเลี่ยงการวางไว้ใกล้บริเวณที่มีแสงแดดจัดส่องถึงด้วยนะคะ

3.วัชพืช

วิธีปลูกต้นไม้ วัชพืช

ขึ้นชื่อว่าวัชพืชก็รับรองได้ว่า เป็นต้นไม้ที่สามารถเจริญเติบโตได้ดีในแทบทุกสภาพพื้นที่ โดยไม่ต้องดูแลมากค่ะ ยิ่งในปัจจุบันมีการนำวัชพืช อย่าง ผักสลัดน้ำ ต้อยติ่ง ตีนตุ๊กแก หญ้าน้ำพุ หญ้าถอดปล้อง  มาใช้ในการจัดสวนด้วย ทำให้หลายคนลืมไปเลยล่ะ ว่าพืชเหล่านั้นเคยเป็นวัชพืชมาก่อน

>>อ่านหน้าถัดไปที่นี่ค่ะ<<