ไอเดียบ้านต้นไม้

รวม ไอเดียบ้านต้นไม้ ที่น่าอยู่ น่ารักและทำได้จริง

ไอเดียบ้านต้นไม้
ไอเดียบ้านต้นไม้

ไอเดียบ้านต้นไม้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนอยากสร้างบ้านต้นไม้ในสวนหลังบ้านขึ้นมาสักหลัง ไม่ว่าจะแบบน่ารัก หรือแบบผจญภัยสุดสนุก จะมีไอเดียแบบไหนโดนใจบ้างน้า

my home มี ไอเดียบ้านต้นไม้ มาฝากกัน เพราะด้วยตัวบ้านที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด บวกกับรูปทรงดูน่าสนใจ แถมมีพื้นที่ให้เราได้สนุก ได้ปีนป่าย ได้ใช้ชีวิตแบบผจญภัยและอยู่กับธรรมชาติ ทำให้บ้านต้นไม้ถือเป็นบ้านในฝันของหลายๆคนเลยก็ว่าได้  แต่เนื่องจากเมืองไทยไม่ค่อยมีใครสร้างบ้านบนต้นไม้กันเท่าไหร่นัก ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! จริงๆแล้วบ้านต้นไม้นี่สามารถสร้างได้จริงๆหรือไม่ วันนี้เราจึงรวบรวมตัวอย่างของบ้านต้นไม้ในรูปแบบต่างๆ พร้อมกับไอเดียการสร้างที่ทำได้จริงมาฝาก ตามมาดูกันเลยจ้า

ไอเดียบ้านต้นไม้
เจ้าของ : คุณกอล์ฟ – วีรภัทร์ นรินทร์รักษ์
ไอเดียบ้านต้นไม้
เจ้าของ : คุณกอล์ฟ – วีรภัทร์ นรินทร์รักษ์

บ้านต้นไม้ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก แทรกตัวอยู่ท่ามกลางหมู่แมกไม้อันเขียวขจี ตัวบ้านสามารถใช้งานได้ 2 ส่วน  โดยชั้นล่างเป็นระเบียงไม้ ยกพื้นสูง เป็นพื้นที่สำหรับกางเต็นท์หรือรองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ  พร้อมบันไดลิงสำหรับปีนป่ายขึ้นไปด้านบน ที่ออกแบบให้เป็นบ้านไม้รูปทรงสี่เหลี่ยม ภายในมีลักษณะเป็นห้องเล็กๆ แขวนตะเกียงและเปลญวนผูกไว้กับกิ่งของต้นไม้ โดดเด่นที่ผนังและหลังคาบางส่วนกรุกระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นวิวได้อย่างเต็มตา

ไอเดียบ้านต้นไม้
เจ้าของ : คุณเบส วิโรจน์ ฉิมมี
ไอเดียบ้านต้นไม้
เจ้าของ : คุณเบส วิโรจน์ ฉิมมี

บ้านต้นไม้บ้านในฝันของเจ้าของในวัยเด็กที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ออกแบบให้เป็นบ้านไม้ทรงสูงสองชั้น  มีหลังคาทรงจั่วพร้อมดาดฟ้านั่งเล่นชมธรรมชาติและหมู่ดาว  ตัวบ้านเลือกใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก พร้อมตกแต่งด้วยผนังไม้จริง และประตูหน้าต่างไม้กรุกระจก สามารถมองเห็นธรรมชาติที่อยู่รอบๆได้ แถมยังมีธารน้ำไหลผ่านใต้ถุนบ้านช่วยให้บรรยากาศดูสงบและชุ่มชื่นตลอดการพักผ่อนอีกด้วย

อ่านต่อหน้าถัดไป