วิธีการจัดห้องครัว ห้องครัว

12 ไอเดีย จัดระเบียบครัว ให้หยิบง่ายใช้สะดวก

วิธีการจัดห้องครัว ห้องครัว
วิธีการจัดห้องครัว ห้องครัว

มาจัดครัวรกๆ ให้เป็นครัวสวยในฝัน ดูเป็นระเบียบและใช้งานง่ายด้วย 12 ไอเดียที่จะช่วย จัดระเบียบครัว ให้ครัวรกๆ กลายเป็นครัวสุดรัก และใช้งานได้ดีมีประสิทธิภาพกว่าที่เคยเป็น

การออกแบบและ จัดระเบียบครัว ให้ดีช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาครัวรกดูไม่น่าใช้ และยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานทำให้ครัวขนาดเล็กมี Space เพิ่มและใช้งานได้สะดวกมากขึ้นด้วย วันนี้ my home นำ 12 ไอเดียดีๆ ที่จะช่วยคุณจัดระเบียบครัว ให้ลงตัว แถมสวยงามเป็นระเบียบน่าใช้

1. เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารด้วยไอส์แลนด์โต๊ะล้อลาก

จัดระเบียบครัว
http://press.ikea.se

รถเข็นอาหารหรือโต๊ะล้อลาก ก็ช่วยให้ครัวมีพื้นที่เพิ่มสำหรับเก็บทั้งเครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า หม้อใบใหญ่ๆที่ใช้งานไม่บ่อยนัก และยังใช้เป็นไอส์แลนด์ พื้นที่เตรียมอาหารเล็กๆ ที่สามารถเลื่อนไปใช้งานได้ในมุมที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบาย

2. ติดตู้ให้สูงถึงเพดานเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้งานในครัวเล็กๆ

จัดระเบียบครัว
http://press.ikea.se

ใช้ความสูงของเพดานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการติดตู้สูงถึงเพดานเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของ ซึ่งการมีตู้ครัวที่สูงๆแบบนี้อาจต้องใช้บันได้ในการปีนหยิบของ ซึ่งการมีบันไดในครัว ก็ถือว่าเป็นการตกแต่งครัวที่น่าสนใจใช้แขวนผ้าเช็ดมือได้อีกด้วย

3. เติมเต็มตู้ว่าง ด้วยลิ้นชักอเนกประสงค์

จัดระเบียบครัว
http://www.studiokbinteriors.com

สำหรับครัวที่มีพื้นที่ว่างใต้เคาท์เตอร์ครัว ก็สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้ตู้ใบเดิมเก็บสิ่งของต่างๆ ได้เป็นระเบียบเรียบร้อย แยกประเภทของใช้ได้ชัดเจน และหาของง่ายยิ่งขึ้น

4. แต่งครัวสวยด้วยราวแขวน

จัดระเบียบครัว
http://press.ikea.se

เครื่องครัว กะทะ และจานที่มากขึ้นเรื่อยๆ ตู้ที่มีไม่พอเก็บ มาลองคิดนอกกรอบด้วยการแขวนเครื่องครัวไว้บนผนัง ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาตู้เต็ม และยังได้โชว์อุปกรณ์ครัวสวยๆ เป็นการตกแต่งที่ใช้งานได้อย่างแท้จริง

>> อ่านต่อหน้า 2 <<