ชั้นวางต้นไม้ ชั้นวางของในบ้าน

7 ไอเดีย ชั้นวางต้นไม้ เพิ่มมุมสีเขียวสำหรับพื้นที่จำกัด

ชั้นวางต้นไม้ ชั้นวางของในบ้าน
ชั้นวางต้นไม้ ชั้นวางของในบ้าน

ชั้นวางต้นไม้ สวยๆช่วยสร้างบรรยากาศให้กับบ้าน และคอนโดของคุณได้จะมีแบบไหนที่หน้าสนใจบ้าง เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว

ถ้าหากใครที่มีพื้นที่จำกัดในการปลูกต้นไม้แต่อยากตกแต่งบ้านให้มีมุมสีเขียวชวนมอง วันนี้ my home มีไอเดีย ชั้นวางต้นไม้ ที่จะช่วยให้คุณสามารถปลูกต้นไม้ในบ้าน ในอาคาร เพื่อเพิ่มความเขียวสดชื่น ดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ใกล้ตัวได้ในทุกๆ วัน มาฝากกันค่ะ

1.ชั้นแบบติดผนัง

ชั้นวางต้นไม้
https://www.instagram.com

ชั้นวางต้นไม้ แบบติดผนัง อาจอยู่ได้ทั้งในมุมห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอน หรือ ห้องน้ำ ซึ่งถ้าหากผนังบ้านมีสีอ่อน อย่าง ขาวหรือครีม ก็จะยิ่งช่วยขับให้พรรณไม้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น หรือ หากผนังบ้านมีสีโทนเข้ม พรรณไม้สีเขียวก็จะช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์ ลึกลับน่าค้นหา

ชั้นวางต้นไม้
https://www.milideas.net

2.เลือกใช้วัสดุที่หาได้ง่ายมาเรียงซ้อนกันเป็นชั้นวางต้นไม้

ชั้นวางต้นไม้
https://archzine.fr

เลือกใช้วัสดุที่หาได้ง่าย อย่าง ลังไม้ นำมาเรียงซ้อนกันเป็นลักษณะชั้นวางของ ออกแบบให้มีแพทเทิร์นการเรียงที่น่าสนใจ แล้วจัดวางกระถางพรรณไม้ที่ชอบลงไป โดยควรเลือกปลูกพันธุ์ไม้ที่ชอบสภาพแวดล้อมแบบเดียวกันหรือคล้ายกันไว้ด้วยกัน เพื่อให้สามารถดูแลรักษาได้ง่าย

ชั้นวางต้นไม้
http://www.unduetre-ilaria.com

3. จัดวางกระถางต้นไม้บนบันได

ชั้นวางต้นไม้
http://www.vegetablegardeningtips.info

บันไดสามารถจัดวางกระถางต้นไม้ลงไปในแต่ละขั้นหรือจะหาไม้กระดานมาวางคาดให้เป็นลักษณะชั้นวางของรูปตัว A เพื่อเพิ่มพื้นที่ก็ได้ค่ะ และ อาจเสริมด้วยไม้เลื้อย อย่าง เดป ไอวี่ พลูด่าง หรือ ไม้กระถางขนาดใหญ่ที่ทนร่ม อย่าง ยางอินเดีย ไทรใบสัก พญาไร้ใบ มาเพิ่มช่วยเติมเสน่ห์ในมุมบ้านให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

ชั้นวางต้นไม้
http://thediyfarmer.com

4.ตู้เก็บต้นไม้

ชั้นวางต้นไม้
http://www.coverkids.dk

สามารถเปิดเพื่อรับลมและแสงแดดได้หรือหากวันไหนฟ้าฝนกระหน่ำมาก็สามารถปิดตู้ได้ ลักษณะคล้ายเทอร์ราเรียมขนาดใหญ่หรือเรือนกระจกขนาดย่อม เหมาะกับพื้นที่กึ่งเอ้าท์ดอร์ อย่าง บริเวณระเบียง นำมาจัดวางใส่กระถางต้นไม้ที่ทนร่มไม่ทนฝน อย่าง แคคตัส กุหลาบหิน ทิลแอนด์เซีย

ชั้นวางต้นไม้
https://empressofdirt.net

>>อ่านต่อหน้า 2<<