ปลูกผักกินเอง ผัก

มาปลูกผักสวนครัว ไว้ในห้องครัวกันเถอะ

ปลูกผักกินเอง ผัก
ปลูกผักกินเอง ผัก

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาใส่ใจสุขภาพและนิยม ปลูกผักเพื่อใช้รับประทานกันเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผักไฮโดรโปนิกส์ ผักสวนครัว รวมถึงผักต้นอ่อน เนื่องจากปลูกง่าย ใช้พื้นที่น้อย แถมยังใช้เวลาไม่นานก็ได้ผักปลอดสารพิษส่งตรงถึงมื้ออาหารแล้ว

วันนี้ my home จึงมีอีกหนึ่งไอเดียที่จะมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อยหรือพื้นที่ค่อนข้างจำกัด นั่นก็คือการ ปลูกผักสวนครัว ไว้ในห้องครัว ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังสามารถหยิบจับนำมาปรุงอาหารได้สะดวกสบายอีกด้วยล่ะค่ะ

1.เลือกใช้รูปแบบกระถางแขวนขนาดเล็กกะทัดรัด

ปลูกผักสวนครัว กระถางแขวน
http://ideipentrucasa.ro

กระถางแขวนขนาดเล็กกะทัดรัดอย่าง กระถางพลาสติก สังกะสี หรือ ท่อพีวีซี เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ จากนั้นให้นำไปแขวนไว้ในตำแหน่งที่ได้รับแสงแดดเพียงพอ อย่าง บริเวณริมหน้าต่างและอาจแขวนไว้ในตำแหน่งที่ใกล้บริเวณอ่างล้านจาน เพื่อให้สะดวกต่อการรดน้ำดูแล

ปลูกผักสวนครัว กระถางแขวน
http://www.countryliving.com

2.ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยกระถางผักสดรูปฟอร์มสวยงาม

ปลูกผักสวนครัว ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยผัก
https://casa.abril.com

นำกระถางผักสดรูปฟอร์มสวยงาม อย่าง ผักชี ผักชีฝรั่ง สระแหน่ มาตกแต่งบริเวณโต๊ะอาหารให้น่ารัก เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่น เพิ่มรสชาติให้อาหาร และ เป็นการช่วยเตือนให้ทานผักกันในทุกๆ มื้ออาหาร

ปลูกผักสวนครัว ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยผัก
https://www.thekitchn.com

3.ปลูกผักสวนครัวขนาดเล็กในแก้วน้ำ

ปลูกผักสวนครัว ปลูกผักในแก้วน้ำ
https://www.thekitchn.com

ลองปลูกผักสวนครัวขนาดเล็ก อย่าง พวกต้นอ่อน ใส่ไว้ในแก้วน้ำ แก้วชา หรือ ภาชนะที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นนำไปวางไว้บนเคาเตอร์ครัวหรือมุมเตรียมอาหาร เพื่อช่วยเติมบรรยากาศที่สดชื่นในห้องครัวและช่วยให้สามารถหยิบจับวัตถุดิบที่สดใหม่จากต้นมาใช้ได้ในทันที

ปลูกผักสวนครัว ปลูกผักในแก้วน้ำ
http://www.vosgesparis.com

 4. ตกแต่งครัวสวยด้วยการปลูกผักสวนครัว

ปลูกผักสวนครัว ตกแต่งครัว
https://www.decorfacil.com

การปลูกผักสวนครัวไว้ในห้องครัว นอกจากจะได้ผักปลอดสารพิษที่มีประโยชน์ไว้ใช้ในครัวเรือนแล้ว ยังสามารถใช้เพิ่มเติมสีสัน ตกแต่งห้องให้สวยงาม และสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับผนังบ้านโล่งๆ ได้ ด้วยการนำกระถางต้นไม้รูปทรงน่ารักมาแขวนหรือติดไว้บนผนังเป็นผักสวนครัวแนวตั้ง และ อาจเพิ่มลูกเล่นให้น่ารักโดยการเขียนป้ายชื่อกำกับไว้ในกระถางแต่ละต้น

ปลูกผักสวนครัว ตกแต่งห้องครัว
https://i.pinimg.com

>>อ่านต่อหน้า 2<<