ที่เปิดขวด

10 ไอเท็มเก๋ไก๋ เอาใจแม่บ้านมือใหม่ มีติดครัวไว้รับรองว่าเจ๋ง !!

ที่เปิดขวด
ที่เปิดขวด

สาวๆ สมัยนี้เรื่องการเข้าครัว การทำอาหารดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ห่างไกลตัวไปเรื่อยๆ เลย แต่ก็พอจะมีเหตุผลอยู่ไม่กี่อย่างที่ทำให้อยากเข้าครัว ก็ ไอเท็มในห้องครัว ที่ทั้งน่ารัก จนอยากจะใช้บ่อยๆ เอาเป็นว่าเรื่องรสชาติอาจจะไม่อร่อยแต่อุปกรณ์ก็ซื้อมาบ่อยๆ ทุกครั้งเลย

วันนี้ my home พาไปพบกับ 10 ไอเท็มในห้องครัว มีติดครัวไว้รับรองเจ๋ง มาฝากกันค่ะ

1. ที่ทำน้ำแข็งรูปถัวลันเตา

http://gwyl.io/frozen-peas-ice-cube-mould/
http://gwyl.io/frozen-peas-ice-cube-mould/

เวลามีแขกไปใครมาบ้าน เราก็ต้องเสริฟ์น้ำเย็นๆชื่นใจ ครั้นจะใช้น้ำแข็งธรรมดาๆก้อนเหลี่ยมๆมันก็ดูไม่เก๋ อยากได้ก้อนกลมๆใส่บนเครื่องดื่มแบบไหนก็ดูแล้วน่ารัก แต่จะโชว์ความสามารถเจาะน้ำแข็งให้เป็นก้อนกลมสวยๆแบบนั้น ก็ดูจะยากเกินไปหน่อย  my  home แนะนำที่ทำน้ำแข็งรูปถัวลันเตา กับขั้นตอนง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอนก็ได้น้ำแข็งก้อนกลมๆไว้ทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดให้ชื่นไปถึงหัวใจแล้วจ้า

http://gwyl.io/frozen-peas-ice-cube-mould/
http://gwyl.io/frozen-peas-ice-cube-mould/

2. เครื่องช่วย(จับ)จีบ

ไอเท็มในห้องครัว
https://www.zulily.com/

 

ใครมีปัญหาเรื่องการ(จับ)จีบแบบเราบ้างคะ?  จีบเท่าไหร่ก็ไม่ติดซักที  หรือบางคนก็จีบทีไร จบไม่สวยตลอดเลย  บอกลาความนกในการจีบ(แป้ง)ไม่ติดไปได้เลยค่ะ เมื่อครัวของคุณมีเครื่องช่อยจับจีบไว้ติดครัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูเกี๊ยวซ่า หรือกะหรี่พัฟก็จีบง่ายหายห่วง ทำง่ายเพียงสามขั้นตอน วางแป้ง, ใส่ไส้ แล้วกด!!

3. ตะเกียง Oiladdin

ไอเท็มในห้องครัว
www.yankodesign.com

ถูตะเกียงอะลาดินอาจเจอยักษ์จินนี่ ถูตะเกียงอันนี้เจอน้ำมันค่ะ เรียกได้ว่าเหล่าบรรดาน้ำมันประเภทต่างๆมักไหลออกมาเยอะเกินความต้องการที่จะใช้งานตลอดเลย ต้องใช้ทักษะและสมาธิขั้นสูงเลยที่เดียวสำหรับการกะปริมาณของน้ำมันที่จะใช้ในแต่ละครั้ง แต่ตะเกียง Oiladdin ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ด้วยรูปทรงบริเวณปากของตะเกียงที่ควบคุมปริมาณของน้ำมันได้ดีกว่าการเทจากขวดโดยตรง แถมยังน่ารักด้วยค่ะ

4. ที่ใส่เครื่องเทศ

ไอเท็มในห้องครัว
www.yankodesign.com

แม่บ้านยุคใหม่ ชีวิต 4.0 เขาเลิกห่อเครื่องเทศในผ้าขาวบางกันแล้วเธอออ!!  จะแกงอะไรทีนึง จะให้อร่อยตามสูตรคุณย่าคุณยาย ก็ใส่เครื่องเทศกว่าสิบชนิด แต่ครั้นจะห่อเครื่องเทศใส่ผ้าขาวบางแบบเดิมๆก็ดูไม่ชิค อัพลงโซเชียวก็คงดูจะไม่เก๋แน่ๆเลย ลองเปลี่ยนมาใช้ที่ใส่เครื่องเทศน่ารักๆแบบนี้ซิคะ อัพรูปได้ตั้งแต่ต้มน้ำจนถึงจัดจานเลยจ้า

5. ชามพร้อมที่ทิ้งเปลือก

ไอเท็มในห้องครัว
http://www.listotic.com

จะนั่งดูหนังหรือละครเรื่องโปรดสิ่งที่คู่กันคือของคบเคี้ยวคู่ใจใช่ไหมคะ?  ไม่ว่าจะเป็นถั่วชนิดต่างๆ หรือผลไม้ แต่ก็ไม่วายต้องลากถังขยะมาไว้ใกล้ๆเสมอเลย ก็เพื่อความสะดวกสบายในการทิ้งเมล็ดและเปลือกถั่ว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเปลี่ยนมาใช้ชามพร้อมที่ทิ้งเปลือก เราสามารถทานแล้วทิ้งเปลือกและเมล็ดได้ด้านล่างของชามได้เลยค่ะ สะดวกมากๆเลย

 ดูไอเท็มเด็ดๆ ต่อไปเลยจ้า