ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ต้องรีบไปตาม เทรนด์แต่งบ้าน2018 !

 เทรนด์แต่งบ้าน2018

ผ่านกันไปอีกหนึ่งปี ตอนนี้เราเข้าสู่ปี 2018 กันแล้ว ปีที่แล้วมีกระแสความนิยมต่างๆเกิดขึ้นมามากมายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นกระแสของอาหารการกิน การท่องเที่ยว เทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงสไตล์การแต่งบ้าน

และเช่นเคยบ้านและสวนก็ต้องรีบไปสืบมาให้ว่าจะมีกระแสอะไรน่าสนใจ และน่าจับตามองบ้างในปี 2018 นี้ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่อยากตามทันสังคม ไม่อยากตกเทรนด์  และที่สำคัญที่สุดนั้นคือการมีบ้านสวยๆแล้วละก็ตามไปเก็บข้อมูลกันได้เลยค่ะ เทรนด์แต่งบ้าน2018 

 เทรนด์แต่งบ้าน2018
source: www.divisare.com/www.dzekdzekdzek.com

Terrazzo

เทอร์ราซโซ หรือ หินขัดที่เราคุ้นหน้าคุ้นตานี้ ในอดีตประมาณ 20-30 ปีก่อนนั้นเป็นวัสดุได้รับความนิยมอย่างมากในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการปูพื้น ผนัง หรือแม้แต่ม้านั่งในสวนก็ยังทำจากหินขัด เมื่อเวลาผ่านไปหินขัดแบบนี้ได้รับความนิยมน้อยลง จนทำให้แทบไม่ค่อยมีให้เห็นกันในปัจจุบันเพราะคนส่วนใหญ่รู้สึกว่าเชยไปแล้ว แต่ในปี 2018 นี้หินขัดจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ด้วยรูปแบบและลูกเล่นของหินขัดรวมไปถึงวัสดุอย่างพวกเปลือกหอย หรือกระจกสีๆที่มีให้เลือกมากกว่าเดิม ทำให้การเลือกใช้หินขัดกับงานก่อสร้างดูสนุกมากขึ้นและที่สำคัญสามารถออกแบบขนาด รูปทรง ได้อย่างไม่จำกัด ไม่เพียงแต่นำมาใช้กับงานพื้นงานผนัง แต่ยังสามารถนำมาหล่อเป็นอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ท็อปเคาน์เตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ได้อีกด้วย

source: www.decorpad.com/ www.dimoregallery.com

Metallic

ในปีที่ผ่านมา เป็นปีที่วัสดุโลหะอย่างทองเหลืองได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือออุปกรณ์แต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ อย่างโคมไฟ ขาเก้าอี้ ด้ามจับสำหรับเปิดตู้ ที่เปิดประตู หรืองานเส้นสายบนโต๊ะ หรือแม้แต่ก็อกน้ำ ก็นิยมใช้วัสดุโลหะเหล่านี้ ซึ่งถึงแม้ในปีนี้กระแสการใช้วัสดุโลหะยังอยู่ แต่การเลือกใช้นั้นต่างจากปีที่แล้วนิดหน่อย เพราะในปีนี้สีโรสโกลด์จะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าปีที่แล้ว ส่วนงานที่ทำจากโลหะก็จะออกแนวแมทๆ ไม่แวววาวมากเท่าปีก่อน งานโลหะในปีนี้จึงออกแนวเท่ๆ เรียบๆ ไม่หรูจนเกินไป

source: www.pinterest.com

ไม้อวบน้ำ

หลังจากที่แคคตัสได้เป็นเทรนด์ในหมู่ของเหล่าฮิปสเตอร์ไปเมื่อสองปีก่อนแล้ว ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีของไม้อวบน้ำเลยทีเดียว เพราะกระแสของไม้อวบน้ำกำลังมาในปีนี้ หลายๆคนอาจจะเริ่มสนใจน้ำไม้อวบน้ำเหล่านี้และมาปลูกประดับในบ้าน หรือตามคาเฟ่ต่างๆ ด้วยความที่ไม้อวบน้ำเป็นพรรณไม้ที่อึด ทน และดูแลรักษาง่าย แถมยังมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารักอีกด้วยเชื่อว่าเราน่าจะเห็นกระแสการตกแต่งไม้อวบน้ำในร่มได้มากขึ้นในปีนี้

source: www.apartmenttherapy.com

งานผ้าลายดอกไม้

ในปีนี้คาดว่าสาวๆ น่าจะปลื้มกันไม่น้อยเพราะกระแสแต่งบ้านนี้ จะนิยมงานผ้าที่เป็นลายแพทเทิร์นดอกไม้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน หมอน ผ้าห่ม โซฟา หรือของแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ เรียกได้ว่าน่าจะเป็นกระแสที่เข้ามาเปลี่ยนบรรยากาศและเพิ่มสีสันให้กับบ้านในปีนี้ได้ไม่น้อยเลย

ดูเทรนด์แต่งบ้านต่อหน้า 2