แบบบ้านไม้สนชั้นเดียวและสองชั้นน่าอยู่

รวมแบบ บ้านไม้สน หลากหลายไอเดียน่าสนใจเพื่อคนรักไม้โดยเฉพาะ

แบบบ้านไม้สนชั้นเดียวและสองชั้นน่าอยู่
แบบบ้านไม้สนชั้นเดียวและสองชั้นน่าอยู่

ใครที่กำลังมองหาแบบ บ้านไม้สน สวยๆสักหลัง หรือมองหาไอเดียในการตกแต่ง บ้านไม้ รวมถึงอยากรู้ว่า ไม้สน มีดีอย่างไร ทำไมใครๆก็ชอบ วันนี้ my home จะพาไปรู้จักกับ ไม้สน กันค่ะ

แบบบ้านไม้สน สร้างจากไม้จริงที่นิยมปลูกในเมืองหนาว ไม้สน มีคุณสมบัติเป็นไม้เนื้ออ่อน มีความเหมาะสมในการใช้งานก่อสร้างได้ดี เพราะถึงแม้เนื้อไม้ของไม้สนหลายชนิดค่อนข้างอ่อน แต่ก็ง่ายต่อการไสตบแต่ง มีน้ำหนักเบาและแข็งพอที่จะใช้สำหรับงานก่อสร้างโดยทั่วไปได้เช่นกัน

ปัจจุบันไม้สนจึงเป็นที่นิยมของคนไทย เพราะเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มีกลิ่นอายความอบอุ่นด้วยโทนสีเหลืองอ่อนๆ บวกกับลวดลายอันเป็นธรรมชาติ และสามารถนำมาสร้างงานไม้สวยๆได้อย่างหลากหลาย แถมยังหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นไม้สนปลูกในประเทศไทย หรือนำเข้าจากต่างประเทศ

บ้านไม้สน บ้านไม้ขนาดเล็ก
เครดิตภาพ  http://tinyhousetalk.com, http://tinyhousetalk.com, http://www.johansundberg.com/
ชื่อเรียกของไม้สนจะเรียกตามแหล่งที่มา หรือพันธุ์ไม้สน เช่น  ไม้สนยุโรป ไม้สนเหลือง ไม้สนซีดาร์  ไม้สนสวีเดน  ไม้สนแคนาดา  ไม้สนลาวหรือไม้สนขาว เป็นต้น ซึ่งแต่ละชนิดจะมีสีและเนื้อไม้ที่แตกต่างกันออกไป  โดยทั่วไปสีของไม้สนจะมีสีขาวครีมอ่อนๆจนถึงสีเหลือง มีทั้งชนิดปุ่มตามาก  ปุ่มตาน้อย และลายไม้ชัดเจน
แบบบ้านไม้สน
เครดิตภาพ  http://moonandtrees.tumblr.com, https://www.thecut.com, http://www.tinyhousetown.net
ไม้สนเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งภายนอกและภายใน หากต้องการใช้สำหรับภายนอก ควรใช้ไม้สนแบบโตช้า เนื่องจากมีความทนทานและแข็งแรงมากกว่า ส่วนภายใน บ้านไม้ หรือการทำเฟอร์นิเจอร์สามารถใช้ไม้สนแบบโตเร็ว ซึ่งคุณสมบัติจะคงทนน้อยกว่า จึงเหมาะสำหรับการจัดวางเอาไว้ภายในบ้านห่างไกลความชื้นและแสงแดด
แบบบ้านไม้สน
เครดิตภาพ http://www.estiloydeco.com, https://www.dezeen.com, http://www.pinterest.com
ทุกวันนี้ไม้สนถูกพัฒนาให้เป็นไม้แปรรูปเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน โดยแบ่งประเภทตามการใช้งานต่างๆของ บ้านไม้ เช่น ไม้ฝา ไม้ฝ้า  ไม้พื้น ไม้กระดาน  ไม้ระแนง  ไม้โครงและ แผ่นไม้สำเร็จรูป ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องผ่านกระบวนการอบแห้ง ชุบน้ำยาเคมีเพื่อป้องกันแมลง และเติมสารเคมีทำให้ทนทานต่อการผุพังเน่าเปื่อย เชื้อราและศัตรูไม้ แถมยังช่วยให้ไม้ยืดหยุ่น ลดการหด บวม หรือบิดงอของเนื้อไม้เมื่อโดนความชื้นและถูกความร้อน เพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนาน และทนต่อสภาพแดดและฝนได้เป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับไม้ชนิดอื่นๆ
บ้านไม้สน ไม้สนแปรรูป
เครดิตภาพ http://www.aopallet.com, http://deckingthailand.com

>>อ่านต่อหน้าถัดไป<<