Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

CAFE ONION – คาเฟ่ตึกร้าง ดิบ เท่ ไม่เหมือนใคร

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล
Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

Cafe Onion ไปเที่ยวโซลคราวนี้ นอกจากจะตั้งใจไปเล่นสกี พักผ่อนเดินชิลกับแก๊งเพื่อนแล้ว อีกหนึ่งความตั้งใจคือการอัพเดทสถานที่ฮิตๆ ที่คนเค้าพูดถึงกัน

โดยเฉพาะ ร้านกาแฟในโซล ที่ว่ากันว่ามีอยู่ทุกหัวระแหง ซึ่งต่างก็ตกแต่งได้โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่ที่คนพูดถึงกันเยอะเหลือเกินก็ที่นี่ Cafe Onion นี่ล่ะ จึงต้องไปเห็นกับตาจะได้เอามาเล่าให้แฟนๆ my home ฟังยังไงล่ะคะ 

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

ในย่าน Seongdong-gu หรือที่ใครๆเรียกกันว่าบรู๊คลินของโซล ออกจากสถานี Seongdong  Exit 2 แล้วเลี้ยวซ้าย เดินตรงมาเจอแยกเลี้ยวขวา เดินตรงมาอีกนิด คุณจะพบกับอาคารเก่าๆอิฐแดง ดูเผินๆ ถ้าไม่ติดป้ายร้านไว้คงนึกว่าเป็นอาคารเก่าร้างทั่วไป แต่สะดุดน่ามองเพราะความเท่ สไตล์อินดัสเทรียล คาเฟ่ตึกร้าง Cafe onion (성수동카페 어니언) สุดฮอต ของวัยรุ่นวัยทำงานในกรุงโซล เป็นร้านกาแฟสไตล์แปลกแหวกแนวสุดๆ ด้วยการนำเอาตึกเก่ามาดัดแปลง แต่คงบรรยากาศเก่าๆ ดิบๆ ให้ออกมาดูเท่ พื้นที่ด้านในแบ่งเป็นที่นั่งดื่มกาแฟหลายแบบ ทั้งนั่งรวมกันเป็นโต๊ะยาวๆ หรือเป็นกลุ่มก๊วน มีให้เลือกตามชอบ มีเครื่องดื่มครบทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปัง เบเกอรี่ เมนูละประมาณ 4,000-5,000 วอน  แต่ก่อนจะมาเป็นร้านกาแฟในวันนี้ ที่นี่เคยเป็นทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านซ่อม และโรงงานโลหะ สังเกตได้จากตัวอาคาร การก่อสร้างต่างๆด้วยพื้นซีเมนต์ ผนังสีเทาดิบๆ และอิฐแดงผุๆ ซึ่งเป็นภาพสะท้อนอดีตได้เป็นอย่างดี

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

เพลิดเพลินกับขนมอบมากมาย อร่อยๆ สดใหม่จากเตาทุกวัน

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

ที่นั่งภายในร้านจัดวางได้อย่างลงตัว มีทั้งโต๊ะยาวนั่งร่วมกัน หรือจะนั่งแยกเป็นส่วนตัวกับกลุ่มก๊วนก็ได้ เรียกได้ว่ามีให้เลือกนั่งตามชอบเลย

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

มุมโซฟาสบายๆ สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งเล่น ผ่อนคลายยามบ่ายไปกับขนมและเครื่องดื่มเบาๆ Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

ลานด้านนอก สำหรับผู้ที่ต้องการรับแดดอ่อนๆ มีโต๊ะและม้านั่งยาว จัดวางไว้รับความอบอุ่นจากดวงอาทิตย์ 

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

ดาดฟ้า ด้านบนของตัวอาคารจัดที่นั่งไว้รับสายลมเย็นๆ หรือแดดอุ่นๆ บรรยากาศสงบๆช่วยให้คุณผ่อนคลายหลังเลิกงานหรือเลิกเรียนได้ดีเป็นที่สุด 

Pandor ขนมราดด้วยน้ำตาลไอซิ่งทานกับกาแฟอร่อยมาก ถึงกับ recommended  ว่าใครมาต้องไม่พลาด ราคา 5,000 วอน 

Cafe Onion คาเฟ่ในโซล

นั่งอยู่ที่นี่ได้นานสองนาน เหมือนได้วาร์ปไปอยู่โลกอื่นสักพัก ก็ถึงเวลาต้องไปลุยเที่ยวที่อื่นต่อแล้ว ว้า! กำลังเพลินเลย แต่ก็ถือว่าเต็มอิ่มกับบรรยากาศแล้ว คราวหน้าถ้าได้ไปเจออะไรเด็ดๆ คูลๆ อีกจะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ

Location – 277-135 Seongsu-dong 2(i)-ga

Seongdong-gu, Seoul

Mon to Fri: 8am. – 10pm.

Sat & Sun: 10am. – 10pm.

Nearest Station: Seongsu


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม 

เที่ยวตามใจไป ปีนัง

เสพ 10 งานศิลป์ใน สถานีรถไฟใต้ดิน รอบโลก