แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

แจกแบบบ้าน ฟรี! ของขวัญจาก บก. “พื้นที่แห่งความสุข”

แบบบ้านไม้ชั้นเดียว
แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

แจก แบบบ้านไม้ชั้นเดียว ฟรี! ของขวัญจาก บก.

แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

“บ้านน้อยหลังนี้สุขี เสียจริง ปลูกไว้สมใจทุกสิ่ง สวยจริงนะฉาบสีฟ้า หน้าต่างประตู ติดม่านสวยหรูงามตา”

เสียงร้องของสุรพล สมบัติเจริญ ครูเพลง ลอยมาเข้าหูเมื่อหลับตาคิดถึง แบบบ้านไม้ชั้นเดียว เล็กๆในฝันกลางสวน ใต้ต้นไม้ใหญ่ มองเห็นบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียวสีฟ้า – เทาตัดกับประตูสีเหลือง ด้านนอกที่ระเบียงหรือชานหน้าบ้านมีชิงช้าโยกเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่หลังต้นเล็บมือนาง ม่านไม้เลื้อยดอกสีชมพูที่ปกคลุมเพื่อบังสายตาจากภายนอก อาจจะไม่หวือหวา แต่ทว่าอบอุ่นเมื่อพบเจอ

แจกแบบบ้านล็ก

นี่คือ “บ้านในฝันของฉัน” พื้นที่เล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความสุขขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในรวมประมาณ 100
ตารางเมตร สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ภายในออกแบบโดยเน้นพื้นที่โล่งโปร่งแบ่งสัดส่วนตามการใช้งาน เน้นโทนสีอ่อนเป็นธรรมชาติเพื่อให้ดูกว้างขวางสบายตา มีลูกเล่น

สะดุดตาด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เป็นของสะสม เริ่มจากห้องนั่งเล่น พื้นที่หลักของบ้านซึ่งใช้งานได้อเนกประสงค์ร่วมกันทั้งครอบครัวออกแบบเป็นพื้นที่กว้างเดินเข้าได้จากประตูหน้าบ้านและข้างบ้าน เป็นที่สังสรรค์รวมตัวกันทำกิจกรรมได้หลากหลาย เชื่อมต่อกับส่วนครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหารที่มีหน้าต่างเปิดโล่งเพื่อให้อากาศถ่ายเท
ได้ดี มีห้องทำงาน เวิร์คสเปซขนาดย่อมสำหรับทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ทั้งวาดรูป เย็บปักถักร้อยและอื่นๆ พูดได้ว่าเป็นเหมือนห้องทดลองเล็กๆ ที่มีชั้นเก็บของ เก็บอุปกรณ์งานดีไอวายได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยครบครัน ส่วนด้านในสุดเป็นไพรเวตโซน ห้องนอนใหญ่ห้องเดียวภายในบ้านประกอบด้วยวอล์คอินโคลเซตและห้องน้ำในตัว

แบบบ้านชั้นเดียว

สุดท้ายนี้หวังว่าผู้อ่าน my home จะชื่นชอบบ้านน้อยหลังนี้ที่ดิฉันขอมอบให้เป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เชื่อว่ารูปแบบบ้านในฝันของแต่ละคนคงไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบใด บ้านหลังนั้นก็สวยที่สุดสำหรับเราเสมอค่ะ

แจกแบบบ้าน แปลนแบบบ้านชั้นเดียว

Story – design ลีฬภัทร กสานติกุล
Illustrator นภสร ศรีทอง


แจกแบบบ้าน แบบอื่นๆ 

แจกแบบบ้าน ฟรี ! บ้านในสวนธรรม

แจกแบบบ้าน ฟรี ! บ้านริมคลอง

แจกแบบบ้าน ฟรี ! บ้านเถียงนา Tiang Na House

แจกแบบบ้าน ฟรี ! แบบบ้านใหม่ ในบ้านเดิม

แจกแบบบ้าน ฟรี ! ห้องเดียวอยู่-อยู่ห้องเดียว One Room Living

แจกแบบบ้าน ฟรี ! บ้านกล่องไม้ขีด Match Box house