อุปกรณ์ดูแลบ้าน

6 อุปกรณ์ดูแลบ้าน ผ่านสมาร์ทโฟนในมือคุณ

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
อุปกรณ์ดูแลบ้าน

4. ระบบไฟอัจฉริยะ

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
ภาพจาก https://www.engadget.com/ และ https://techonmag.com/

จะดีแค่ไหนเมื่อออกจากบ้านแล้วสามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว ด้วยนวัตกรรมอุปกรณ์เปิดปิดไฟอัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถควบคุมไฟส่องสว่างในบ้านคุณทั้งหลังได้อย่างปลอดภัยผ่านมือถือของคุณ ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ สวิทช์ไฟ ปลั๊กไฟ ทั้งช่วยป้องกันการบุกรุกจากแขกที่ไม่ได้รับเชิญ และยังสามารถควบคุมการเกิดอัคคีภัยในบ้านได้ แถมยังเพิ่มหรือลดความสว่างได้ตามต้องการ เพื่อประหยัดพลังงานและประหยัดเงินคุณได้อีกด้วย

5. เครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติ

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
ภาพจาก https://www.pinterest.com/pin/ และ https://topdogtips.com/

สำหรับใครที่เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว หรือสัตว์ประเภทอื่นๆอยู่ คงต้องเจอปัญหาเมื่อเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ไม่มีใครให้อาหารสัตว์แทน จะเอาไปด้วยบางทีก็ลำบาก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยเครื่องให้อาหารสัตว์อัตโนมัติ โดยสามารถให้อาหารสัตว์เลี้ยงผ่านสมาร์ทโฟน ได้ง่ายๆไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกนี้ก็สามารถสั่งเจ้าเครื่องนี้ให้อาหารสัตว์เลี้ยงที่บ้านแทนเราได้ แถมยังสามารถตั้งเวลา และปริมาณของอาหารที่จะให้ในแต่ละวันได้ หากไม่ได้ตั้งเวลาไว้จะมีการแจ้งเตือนจากตัวแอพพลิเคชั่นว่าถึงเวลาให้อาหารแล้ว และยังสามารถดูกราฟการบริโภคของสัตว์เลี้ยงย้อนหลังได้อีกด้วย

6. กลอนประตูอัจฉริยะไม่ต้องใช้กุญแจ

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
ภาพจาก https://www.apartmenttherapy.com/ และ https://www.dezeen.com/

ปัจจุบันระบบกุญแจทั่วไป เป็นระบบที่ล้าสมัยเพราะสามารถสะเดาะกุญแจได้ง่าย โดยใช้เวลาเพียง 5-8 นาที ทำให้ได้ใจเหล่าคุณโจรทั้งหลาย แนะนำให้เลือกใช้กลอนประตูแบบอัจฉริยะที่สามารถล็อคได้อย่างแน่นหนา แถมยังตรวจสอบความปลอดภัย อนุญาตให้ใคร หรือไม่ให้ใครเข้ามายุ่มย่ามในบ้านของเรา เพียงเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบบลูทูธ เมื่อคุณเข้ามาอยู่ในบริเวณของสัญญาณ ประตูจะทำการปลดล็อคให้โดยอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องกด หรือสัมผัสใดๆ หากตัวกลอนอัจฉริยะใช้งานไม่ได้ ก็ยังสามารถที่จะใช้กุญแจที่แถมมาให้ไขประตูแทนในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

Story   นภสร ศรีทอง


อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม

ดูแลสวน รับลมหนาว ด้วยขั้นตอนพื้นฐานที่ต้องรู้

มีติดบ้านไว้ดี 10 อุปกรณ์และวัสดุ สำหรับซ่อมแซม ปรับปรุงบ้าน เผื่อฉุกเฉินต้องใช้เร่งด่วน