อุปกรณ์ดูแลบ้าน

6 อุปกรณ์ดูแลบ้าน ผ่านสมาร์ทโฟนในมือคุณ

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
อุปกรณ์ดูแลบ้าน

รู้มั้ยว่าการมี อุปกรณ์ดูแลบ้าน จะช่วยให้การไปเที่ยวช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวต่างๆมีความสนุกและสบายใจมากขึ้น เพราะไม่ต้องมาคอยกังวลว่าหากไปเที่ยวแล้วบ้านจะอยู่อย่างไร

วันนี้ my home มี 5 นวัตกรรมที่ช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัยไร้กังวล ติดตั้งง่าย แถมยังทำให้คุณสามารถควบคุมบ้านได้ในวันที่คุณไม่อยู่บ้าน ด้วยการสั่งงานผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ได้ง่ายดาย ในราคาที่สบายกระเป๋า จะไกลแค่ไหน ก็เหมือนอยู่ใกล้บ้านตลอดเวลา

1. กล้องวงจรปิดในบ้าน

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
ภาพจาก https://www.pcworld.co.uk/ และ http://www.whatphone.net/

เรียกได้ว่ามีกล้องวงจรปิดติดบ้านไว้ อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ โดยถ้าเป็นกล้องรุ่นใหม่ๆ จะสามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ ชมภาพสด ดูภาพได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา และยังมีไมค์กับลำโพงในตัว สามารถสนทนา พูด ฟังเสียงผ่านตัวกล้องได้ทันที แถมยังสามารถตั้งค่าให้ตัวกล้องแจ้งเตือน เมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหวในกล้อง หรือกำหนดทิศทางให้ตรวจจับ เช่นให้จับภาพบุคคลที่แอบเข้ามาโดยไม่ได้รับเชิญ แล้วแจ้งเตือนไปทาง SMS  อีเมล์ หรือให้โทรบอกเจ้าของก็สามารถทำได้

2. สัญญาณกันขโมยเข้าบ้าน

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
ภาพจาก http://vmshops.lnwshop.com/product/37/ และ http://www.livingjoy.net/category/home-improvement/

สัญญาณกันขโมย เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยได้ เพราะเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน เจ้าเครื่องนี้จะช่วยจับดูความเคลื่อนไหวของบ้านคุณ ด้วยระบบเซ็นเซอร์ ตรวจความเคลื่อนไหวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดปิดประตู หน้าต่าง การงัดแงะ หรือการเคลื่อนไหวทุกเหตุการณ์ที่ผิดปกติจากผู้บุกรุก เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์  ข้อความจะถูกแจ้งเตือนมายังสมาร์ทโฟน สามารถใช้งานร่วมกับ กล้องวงจรปิด เพื่อบันทึกภาพ หรือแจ้งเตือนไปยังที่ต่างๆที่บันทึกไว้ ไม่เพียงแค่เตือนคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของทุกคนในบ้าน ทำให้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าจะมีใครแอบเข้ามาในบ้านของคุณ

3. อุปกรณ์ตรวจจับควัน

อุปกรณ์ดูแลบ้าน
ภาพจาก https://www.iphone-droid.net/ และ https://techonmag.com/

นอกจากจะตรวจจับความเคลื่อนไหวแล้ว ก็อย่าลืม ติดตั้งอุปรณ์ตรวจควันด้วย เพราะไม่เพียงแต่การโจรกรรมแล้ว เรื่องไฟฟ้าก็ไม่ควรมองข้าม อุปกรณ์นี้มีคุณสมบัติเป็นเซนเซอร์ ตรวจจับควัน ความร้อน แสง เสียง มลพิษ ความชื้น ซึ่งสมัยนี้มีแบบระบบไร้สายเตือนผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าจะเกิดเพลิงไหม้ แก๊สรั่ว น้ำล้น ก็สามารถรู้ทันหายห่วง รวมถึงตรวจเช็คว่าเราลืมปิด เครื่องใช้ไฟฟ้า เตาแก็ส หรือไม่ เรียกได้ว่าหมดปัญหาคาใจและเที่ยวได้อย่างไร้กังวลเลยทีเดียว

>>อ่านต่อหน้าถัดไปที่นี่ค่ะ<<